Trắc nghiệm GDCD 11 bài 4: Cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa

Đề trắc nghiệm GDCD 11 bài 4 Cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa gồm 40 câu hỏi và bài tập trắc nghiệm bài 4 GDCD lớp 11 có đáp án giúp bạn ôn tập và nắm vững kiến thức.

Câu 1. Sự ganh đua đấu tranh giữa các chủ thể kinh tế trong sản xuất kinh doanh hàng hóa để thu được nhiều lợi nhuận là nội dung của
Câu 2. Phương án nào dưới đây lí giải nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh?
Câu 3. Tính chất của cạnh tranh là gì?
Câu 4. Nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa xuất phát từ
Câu 5.

Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là

Câu 6. Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là
Câu 7. Câu tục ngữ "Thương trường như chiến trường" phản ánh quy luật kinh tế nào dưới đây?
Câu 8. Nội dung nào dưới đây thể hiện mặt tích cực của cạnh tranh?
Câu 9. Hành vi gièm pha doanh nghiệp khác bằng cách trực tiếp đưa ra thông tin không trung thực thuộc loại cạnh tranh nào dưới đây?
Câu 10. Mọi sự cạnh tranh diễn ra theo đúng pháp luật và gắn liền với các mặt tích cực là cạnh tranh
Câu 11. Sự cạnh tranh vi phạm pháp luật và các chuẩn mực đạo đức là cạnh tranh
Câu 12. Nội dung nào dưới đây thể hiện mặt hạn chế của cạnh tranh?
Câu 13. Những người sản xuất kinh doanh đua nhau cải tiến máy móc hiện đại và nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động là thể hiện mặt tích cực nào dưới đây của cạnh tranh?
Câu 14. Việc sản xuất và kinh doanh hàng giả là mặt hạn chế nào dưới đây của cạnh tranh?
Câu 15. Khi phát hiện một cửa hàng chuyên tiêu thụ hàng giả, em sẽ làm theo phương án nào dưới đây?
Câu 16. Ý kiến nào dưới đây không đúng khi bàn về cạnh tranh?
Câu 17. Gần đây quán bún phở của gia đình G rất vắng khách so với các cửa hàng gần đó nên gia đình G đã đầu tư vào chất lượng và thái độ phục vụ khách hàng chu đáo hơn. Nhờ vậy, lượng khách tăng lên đáng kể, việc buôn bán nhờ thế mà khá lên. Vậy, gia đình G đã sử dụng hình thức cạnh tranh nào sau đây?
Câu 18. Vì quán cà phê của mình ít khách, trong khi quán đối diện của nhà anh H khách lại rất đông nên anh K đã thuê kẻ xấu ngày nào cũng quậy phá quán của anh H. Vậy, anh K đã sử dụng việc cạnh tranh nào sau đây?
Câu 19. Công ty A kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng tới đời sống nhân dân là biểu hiện của nội dung nào sau đây của cạnh tranh?
Câu 20. Công ty kinh doanh xăng dầu M đầu cơ tích trữ làm cho giá cả xăng dầu trên thị trường tăng cao hơn so với thực tế. Việc làm của công ty xăng dầu M đã vi phạm quy luật nào dưới đây trong cạnh tranh?
Câu 21. Khi Việt Nam là thành viên của WTO thì mức độ tính chất của loại cạnh tranh nào sau đây diễn ra quyết liệt?
Câu 22. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều người bán quần áo. Cạnh tranh giữa những người này trên thị trường diễn ra khi nào trong các trường hợp sau đây?
Câu 23. Trong các việc làm sau, việc làm nào được pháp luật cho phép trong cạnh tranh?
Câu 24. Theo báo cáo tài chính 2018, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tiếp tục dẫn đầu trong Danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2018 số tiền thuế doanh nghiệp đã nộp ngân sách Nhà nước năm 2018 lên tới 36.790 tỷ đồng. Thông tin này cho em thấy đặc điểm nào sau đây trong mặt tích cực của cạnh tranh?
Câu 25. Công ty Formosa Hà Tĩnh là thủ phạm gây ra thảm họa môi trường lớn nhất tại Việt Nam trong nhiều năm qua, gây ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng khiến cá chết hàng loạt tại bốn tỉnh khu vực miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế. Việc này thể hiện doanh nghiệp đã
Câu 26. Để có thu nhập cao bà H trộn một hàm lượng rất nhỏ ma túy vào nồi cháo bán mỗi sáng cho sinh viên, gây cho các em cảm giác thèm ăn nên quán bà hôm nào cũng đông khách. Việc làm của bà H thể hiện việc
Câu 27. Nội dung nào dưới đây không phải là mục đích của cạnh tranh?
Câu 28. Trong sản xuất và lưu thông hàng hoá, cạnh tranh giữ vai trò
Câu 29. Yếu tố nào dưới đây không phải là mặt tích cực của cạnh tranh?
Câu 30. Nội dung nào dưới đây không phải là nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh?
Câu 31. Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, góp phần chủ động hội nhập kinh tế quốc tế là biểu hiện của nội dung nào dưới đây?
Câu 32. Việc làm nào sau đây là mặt tích cực của cạnh tranh?
Câu 33. Do hệ thống máy móc cũ, năng suất thấp nên gia đình H đã đầu tư mua hệ thống máy móc mới, năng suất tăng gấp đôi, nhờ vậy giá thành sản phẩm cũng hạ xuống, bán được nhiều hơn trên thị trường. Vậy, gia đình G đã
Câu 34. Quan sát thấy người làm công thường lười lao động, tay nghề lại kém nên sản phẩm làm ra năng suất thấp lại hay bị lỗi. Vì vậy, gia đình K đã nhắc nhở người làm công cũng như đào tạo lại nghề cho họ, nhờ vậy năng suất lao động tăng, sản phẩm làm ra ít bị lỗi. Vậy, gia đình G đã sử dụng việc
Câu 35. Công ty K kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng tới đời sống nhân dân là biểu hiện của nội dung nào dưới đây của cạnh tranh?
Câu 36. Vì quán cà phê của mình khách ít trong khi quán đối diện của nhà anh H khách lại rất đông nên anh K đã thuê kẻ xấu ngày nào cũng quậy phá quán của anh H. Nếu là người thân của K, em sẽ khuyên K xử sự như thế nào cho phù hợp với pháp luật và cạnh tranh lành mạnh?
Câu 37. Anh D rất muốn mua lô đất của anh T nhưng chưa kịp thỏa thuận thì anh H đã thỏa thuận miệng xong với anh T về giá cả. D rất tức tối, cho rằng bị H hớt tay trên nên định thuê côn đồ đánh dằn mặt anh H. Nếu là người thân của D, em sẽ khuyên D xử sự như thế nào cho phù hợp với cạnh tranh lành mạnh?
Câu 38. Thấy quán ăn của mình ế khách, A có ý định bán thêm một vài món mới, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ khách hàng, đầu tư nơi để xe... Để phù hợp với tính chất của cạnh tranh lành mạnh, nếu là bạn của A, em sẽ
Câu 39. Do quán của mình vắng khách, trong khi quán của chị S khách vào ra tấp nập nên chị K đã nhờ M thuê N và G dàn dựng clip sai sự thật về việc bán hàng của S và đưa lên facebook. U chia sẻ bài viết của K cho F. Việc kinh doanh của chị S đổ bể hoàn toàn do nhiều người phản đối chị S. Trong trường hợp này, hành vi của những ai là cạnh tranh không lành mạnh?
Câu 40. Thấy cửa hàng bán quần áo may sẵn của F ít khách nên M đã gợi ý đăng tải lên facebook để quảng cáo. P giúp F chia sẻ bài viết cho nhiều người khác. Anh K cũng buôn bán quần áo trên mạng facebook nên đã nhờ chị R và Y nói xấu F trên facebook. L chia sẻ bài viết của R và L cho H. Trong trường hợp này, hành vi của ai là cạnh tranh không lành mạnh?

đáp án Trắc nghiệm GDCD 11 bài 4: Cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa

CâuĐáp ánCâuĐáp án
Câu 1ACâu 21D
Câu 2BCâu 22C
Câu 3DCâu 23C
Câu 4ACâu 24C
Câu 5ACâu 25A
Câu 6CCâu 26B
Câu 7BCâu 27D
Câu 8CCâu 28C
Câu 9CCâu 29D
Câu 10ACâu 30A
Câu 11ACâu 31A
Câu 12BCâu 32D
Câu 13ACâu 33B
Câu 14BCâu 34B
Câu 15CCâu 35D
Câu 16ACâu 36C
Câu 17BCâu 37C
Câu 18ACâu 38A
Câu 19DCâu 39C
Câu 20ACâu 40A

Điền Chính Quốc (Tổng hợp)

Các đề khác

X