Trắc nghiệm GDCD 11 bài 12 (có đáp án)

Đề trắc nghiệm GDCD 11 bài 12 Chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường gồm 50 câu hỏi và bài tập trắc nghiệm bài 12 GDCD lớp 11 có đáp án giúp bạn ôn tập và nắm vững kiến thức.

Câu 1. Một trong những phương hướng cơ bản của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường là?
Câu 2. Nội dung nào dưới đây là một trong các mục tiêu của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường ?
Câu 3. Một trong những mục tiêu của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường ?
Câu 4. Một trong những phương hướng mục tiêu của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường là
Câu 5. Nội dung nào dưới đây đúng với phương hướng mục tiêu của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường ở nước ta hiện nay?
Câu 6. Hoạt động nào dưới đây góp phần bảo vệ môi trường?
Câu 7. Nhà nước quy định mọi tài nguyên đưa vào sử dụng đều phải nộp thuế hoặc trả tiền thuế là nhằm
Câu 8. Bảo vệ tài nguyên môi trường là trách nhiệm của ai?
Câu 9. Nhà nước ban hành Luật Bảo vệ môi trường là việc làm nhằm mục đích
Câu 10. Việc làm nào dưới đây thực hiện đúng mục tiêu của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường ?
Câu 11. Để bảo tồn đa dạng sinh học, Nhà nước đã có biện pháp nào dưới đây?
Câu 12. Việc làm nào dưới đây gây ô nhiễm đất ?
Câu 13. Chị H mở nhà hàng đặc sản kinh doanh thú rừng. Việc làm của chị H là hành vi
Câu 14. Nhà nước ta chủ trương khai thác, sử dụng hợp lí, tiết kiệm tài nguyên nhằm mục đích
Câu 15. Một trong những phương hướng cơ bản của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường là ?
Câu 16. Hành vi nào dưới đây không phải là hành vi bảo vệ môi trường?
Câu 17. Cơ sở sản xuất A đã xây dựng dây chuyền xử lí rác thải bằng công nghệ hiện đại. Việc làm này là
Câu 18. Biện pháp nào dưới đây góp phần bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm
Câu 19. Để bảo vệ và phát triển rừng, pháp luật nghiêm cấm những hành vi nào dưới đây?
Câu 20. Chính sách giao đất, giao rừng của Nhà nước cho nhân dân để thực hiện mục đích nào dưới đây?
Câu 21. Địa phương A huy động các cá nhân, tổ chức cùng tham gia thu gom rác thải hằng ngày. Việc làm này nhằm
Câu 22. Hiện nay, một số hộ dân sống ở miền núi rẻo cao đã và đang nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép trong những chiếc lồng, cũi sắt để làm cảnh. Nếu em gặp cảnh tượng trên, em sẽ làm gì ?
Câu 23. Giả sử em là giám đốc công ty hóa chất X, mà chất thải do công ty em sản xuất ra rất độc hại, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nếu đầu tư hệ thống xử lí chất thải thì sẽ làm giảm lợi nhuận, em chọn cách xử lí nào dưới đây?
Câu 24. Nếu phát hiện một cơ sở sản xuất ở địa phương có hành vi xả trực tiếp chất thải chưa qua xử lí ra môi trường, em sẽ:
Câu 25. Nếu bắt gặp một bạn đổ rác không đúng nơi quy định trong nhà trường, em sẽ chọn cách ứng xử nào sau đây ?
Câu 26. Giả sử em nhìn thấy một ô tô đang vận chuyển động vật quý hiếm đi tiêu thụ, em sẽ chọn cách ứng xử nào sau đây ?
Câu 27. Vào dịp hè, gia đình H tổ chức đi biển. Sau khi ăn uống xong, H nhanh nhẹn nhặt rác thải của gia đình cho vào túi ni-lông rồi sau đó ném xuống biển. Em nhận xét gì về việc làm đó?
Câu 28. Thấy bạn A rửa tay xà phòng rất mạnh, nước chảy tràn đầy chậu và ra ngoài, em sẽ chọn cách ứng xử nào?
Câu 29. Khi phát hiện nhà máy sản xuất phân đạm xả nước thải chưa được xử lí xuống dòng sông bên cạnh nhà máy, em sẽ?
Câu 30. Khi đi chơi công viên, em thấy một nhóm bạn xả rác bừa bãi. Em sẽ làm gì?
Câu 31. Rừng khai thác xong thì mọc trở lại nên được xem là:
Câu 32. Tài nguyên không thể hao kiệt là loại tài nguyên:
Câu 33. Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã làm cho danh mục các loại tài nguyên thiên nhiên có xu hướng:
Câu 34. Giải pháp nào sau đây có ý nghĩa hàng đầu trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường?
Câu 35. Để giải quyết vấn đề môi trường ở các nước đang phát triển giải pháp có tính thiết thực hơn cả là:
Câu 36. Nhà máy X không áp dụng công nghệ xử lí rác thải mà chôn lấp rác thải gần khu dân cư. Hành động này đã vi phạm chính sách
Câu 37. Một đoàn học sinh đi tham quan, cắm trại tại rừng khu sinh thái nghỉ dưỡng. Sau khi cắm trại xong, các bạn tự giác thu dọn các rác thải, phế liệu của đoàn. Việc làm của các bạn học sinh trên thể hiện ý thức
Câu 38. Do bất cẩn nên trong lúc giúp gia đình đốt nương làm rẫy, bạn An 18 tuổi đã để lửa cháy lan thiêu rụi 2 ha rừng dù đã cố gắng dập lửa. Theo em, ai phải chịu trách nhiệm pháp lý trong trường hợp này?
Câu 39. Cha bạn N bị bệnh, ông B khuyên cha N dùng sừng tê giác mài ra pha với nước uống sẽ khỏi. N đang rất băn khoăn không biết phải giúp bố bằng cách nào. Nếu là N, em sẽ lựa chọn phương án xử sự nào sau đây để khuyên cha mình?
Câu 40. Pháp luật về bảo vệ môi trường không cấm hành vi nào sau đây?
Câu 41. Trên đường đi học về thấy một người đổ chất bẩn xuống hồ nước gần nhà em sẽ ứng xử như thế nào trong các trường hợp sau đây?
Câu 42. Giả sử có một đàn voi rừng trong quá trình di chuyển chỗ ở đã tàn phá nhiều vườn tược, hoa mầu. Hơn nữa chúng đã giẫm chết và làm bị thương nhiều người. Theo em cần phải xử lý như thế nào trong các cách sau đây?
Câu 43. Vào chiều thứ 6 hàng tuần, thầy và trò trường X lại cùng nhau quét dọn, vệ sinh trường lớp, cải tạo chăm bón vườn hoa cây cảnh. Trường X đã thực hiện tốt hoạt động nào sau đây?
Câu 44. Trung tâm cứu hộ thú Linh Trưởng Cúc Phương được xây dựng từ đầu năm 1994. Có nhiệm vụ cứu hộ từng cá thể các loài thú Linh Trưởng quý hiếm (Voọc mông trắng, Voọc Hà Tĩnh, Voọc đen tuyền, Voọc Lào, Voọc Cát Bà, Voọc Chà vá chân xám...). Sự ra đời của trung tâm đã thể hiện mục tiêu, phương hướng cơ bản nào của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường ở nước ta?
Câu 45. Tại Điều 15 Nghị định 103/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản, có quy định: phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản (trừ hành vi quy định tại Khoản 3 Điều này và việc sử dụng kích điện tại ao nuôi để thu hoạch thủy sản). Quy định trên thể hiện mục tiêu, phương hướng cơ bản nào của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường ở nước ta?
Câu 46. Nhà máy Thủy điện Sơn La có công suất lắp máy 2.400 MW, với 6 tổ máy. Là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam sử dụng thiết bị tự động hóa nên tại mỗi phòng chức năng chỉ cần một đến hai kỹ sư giám sát. Hệ thống truyền đóng cắt truyền dẫn kín, cho phép truyền dẫn dòng điện 500kV vận hành trong không gian nhỏ. Thông tin trên thể hiện mục tiêu, phương hướng cơ bản nào của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường ở nước ta?
Câu 47. Trên đường đi du lịch Sơn La trở về, đến đỉnh đèo Đá Trắng xe dừng nghỉ thấy nhiều người dân bày bán những con thú rừng mà họ săn bắn được. Bố Hùng định mua một con về làm bữa cơm thịnh soạn cho cả gia đình ăn thử, nhưng Hùng ngăn lại: Bố đừng mua, việc mua thú rừng là tiếp tay cho bọn săn bắn thú rừng trái phép, là vi phạm pháp luật đấy bố ạ. Theo em hành động của Hùng thể hiện em là người
Câu 48. Thấy bạn B và G thường xuyên đổ rác thải không đúng nơi quy định nên H báo với nhà trường. B bực tức, B đã nhờ T đánh H. Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm chính sách về bảo vệ môi trường?
Câu 49. Sau khi đi pic-nic tại rừng, nhóm bạn gồm H, K, N, V trước khi ra về không dập tắt lửa đã đốt dẫn đến cháy rừng, gây thiệt hại 2ha. Cũng có mặt tại buổi pic-nic, nhưng do mệt nên T và R đã về trước đó. Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm chính sách về bảo vệ môi trường?
Câu 50. Sau mỗi buổi học, J lại vào rừng khai thác trái phép gỗ đề bán lấy tiền để giúp đỡ gia đình. H đã giới thiệu cho J bán số gỗ khai thác trái phép cho U với giá cao hơn. Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm chính sách về bảo vệ môi trường ?

đáp án Trắc nghiệm GDCD 11 bài 12: Chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường

CâuĐáp ánCâuĐáp án
Câu 1BCâu 26B
Câu 2ACâu 27D
Câu 3DCâu 28B
Câu 4DCâu 29B
Câu 5ACâu 30B
Câu 6ACâu 31D
Câu 7BCâu 32B
Câu 8CCâu 33A
Câu 9ACâu 34B
Câu 10DCâu 35A
Câu 11ACâu 36B
Câu 12ACâu 37A
Câu 13DCâu 38B
Câu 14ACâu 39A
Câu 15CCâu 40B
Câu 16CCâu 41A
Câu 17ACâu 42D
Câu 18BCâu 43B
Câu 19ACâu 44D
Câu 20CCâu 45A
Câu 21DCâu 46B
Câu 22CCâu 47B
Câu 23ACâu 48A
Câu 24BCâu 49B
Câu 25ACâu 50C

Điền Chính Quốc (Tổng hợp)

Các đề khác

X