Trắc nghiệm GDCD 11 bài 11: Chính sách dân số và giải quyết việc làm

Đề trắc nghiệm GDCD 11 bài 11 Chính sách dân số và giải quyết việc làm gồm các câu hỏi và bài tập trắc nghiệm bài 11 GDCD lớp 11 có đáp án giúp bạn ôn tập và nắm vững kiến thức.

Câu 1. Một trong những mục tiêu của chính sách dân số nước ta là
Câu 2. Nội dung nào dưới đây là một trong những mục tiêu của chính sách dân số nước ta?
Câu 3. Nội dung nào dưới đây là một trong những phương hướng cơ bản của chính sách dân số ở nước ta?
Câu 4. Phân bố dân cư hợp lí là một trong những mục tiêu của
Câu 5. Một trong những phương án để nâng cao chất lượng dân số ở nước ta là
Câu 6. Đảng, Nhà nước ta coi chính sách dân số là một yếu tố cơ bản để
Câu 7. Đảng, Nhà nước ta coi đầu tư cho công tác dân số là
Câu 8. Hành vi, việc làm nào dưới đây vi phạm chính sách dân số của Đảng và Nhà nước
Câu 9. Chất lượng dân số được đánh giá bằng yếu tố nào dưới đây?
Câu 10. Ở nước ta, thực hiện có hiệu quả chính sách dân số là nhằm mục đích nào dưới đây?
Câu 11. Nhà nước tạo điều kiện để mọi gia đình, cá nhân tự nguyện, chủ động tham gia công tác dân số nhằm mục tiêu nào dưới đây?
Câu 12. Đảng và Nhà nước ta đang có chủ trương giảm tốc độ tăng dân số, bởi vì tăng dân số
Câu 13. Mục tiêu phân bố dân cư hợp lí của chính sách dân số nước ta để
Câu 14. Quan niệm dân gian nào dưới đây ảnh hưởng xấu đến chính sách dân số của Nhà nước?
Câu 15. Quan niệm nào dưới đây ảnh hưởng đến chính sách dân số của Đảng và nhà nước?
Câu 16. Quan niệm "Trọng nam khinh nữ" được hiểu là
Câu 17. Gia đình sinh nhiều con sẽ khó khăn trong việc
Câu 18. Chủ đề của ngày dân số thế giới 11-7-2019 ở Việt Nam là gì?
Câu 19. Chị A tham gia lớp tập huấn về dinh dưỡng để nuôi dạy con tốt. Chị A đã góp phần thực hiện phương hướng nào dưới đây của chính sách dân số?
Câu 20. Học sinh tham gia thi tìm hiểu về giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên của trường là góp phần thực hiện chính sách nào dưới đây?
Câu 21. Vợ chồng anh K lấy nhau đã 5 năm và sinh được hai con gái. Do coi trọng con trai nên anh K bắt vợ phải sinh đến khi có con trai mới thôi. Vợ anh K không đồng ý sinh tiếp vì hai con rồi. Để phù hợp với chính sách dân số, em đồng ý với ý kiến nào sau đây?
Câu 22. Cách đây 31 năm, lúc 6 giờ 35 phút, cậu bé người Nam Tư tên là Matej Gaspar ra đời tại thành phố Zagreb, nay là thủ đô của Croatia, và đây cũng là công dân thứ 5 tỷ của thế giới. Đứng trước sự gia tăng dân số quá nhanh, vấn đề dân số làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng dân số, môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên, Quỹ Dân số Liên hiệp quốc (UNFPA) đã tổ chức Hội nghị Quốc tế về dân số ở thủ đô Hà Lan, tại diễn đàn Dân số thế giới này đã quyết định lấy ngày sinh của cậu bé Matej Gaspar làm "Ngày Dân số thế giới". Đó là ngày:
Câu 23. Vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động ở nước ta gặp khó khăn là vì hàng năm nước ta tăng thêm
Câu 24. Anh B tham gia lớp học nghề để đi lao động ở nước ngoài. Anh B đã thực hiện phương hướng nào dưới đây của chính sách giải quyết việc làm?
Câu 25. Nội dung nào dưới đây là mục tiêu của chính sách dân số nước ta?
Câu 26. Sau 5 năm được chính quyền địa phương cho vay vốn để sản xuất và đào tạo nghề, gia đình M đã vươn lên làm giàu. Gia đình M đã góp phần thực hiện phương hướng nào dưới đây của chính sách giải quyết việc làm?
Câu 27. M cho rằng hoạt động ngoại khóa của trường về sức khỏe sinh sản vị thành niên là vô bổ, không thực tế. Nếu là bạn của M, em sẽ chọn cách ứng xử nào dưới đây ?
Câu 28. Dù mới 16 tuổi, đang là học sinh lớp 11 nhưng đã có người yêu nên H định bỏ học để cưới chồng. Nếu em là bạn của H thì em sẽ lựa chọn phương án nào sau đây để khuyên H?
Câu 29. Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố kết quả sơ bộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tổ chức ngày 11/7 tại Hà Nội cho biết: Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). Thông tin trên cho biết nhân dân ta đã thực hiện tốt chính sách nào của Đảng và Nhà nước?
Câu 30. Hiện nay ở tất cả các thôn, bản của nước ta đều có nhân viên y tế thôn bản làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Đặc biệt là chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em và kế hoạch hóa gia đình. Điều này thể hiện nội dung nào trong mục tiêu, phương hướng cơ bản thực hiện chính sách dân số?
Câu 31. Gia đình Nam có truyền thống làm nón. Khi các bạn cùng lớp ghé nhà chơi Lan đã chê bai: Bây giờ là thời đại nào rồi mà còn làm cái nghề này chứ. Nếu là Nam em sẽ chọn cách ứng xử nào trong các cách sau đây?
Câu 32. T tốt nghiệp đại học nhưng không xin được việc làm. Để có thu nhập, T đã chung vốn với C cùng mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, nhưng bố mẹ T phản đối vì không muốn con mình làm nghề tự do nên đã không cho tiền làm vốn. Thấy vậy D là anh trai của T đã giúp T và C vay tiền để kinh doanh. Ai đã thực hiện tốt chính sách giải quyết việc làm?
Câu 33. Hết hạn đi lao động ở nước ngoài, Nga muốn trốn ở lại thêm vài năm để lao động tiếp. Nếu em là bạn của Nga, em sẽ khuyên bạn làm theo phương án nào dưới đây để khuyên Nga xử sự cho phù hợp với chính sách việc làm và pháp luật lao động?
Câu 34. Gia đình ông N là hộ nghèo lại cư trú tại vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, được nhà nước cho vay vốn với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình. Ông N quyết định sử dụng nguồn vốn đó để sửa sang lại nhà cửa, nếu là con ông N em sẽ
Câu 35. Tốt nghiệp trung học phổ thông do học hành không giỏi nên An quyết định không thi đại học mà ở nhà học nghề làm mì của gia đình mình. Em quyết tâm nói: Nghề làm mì đã nuôi sống bao thế hệ gia đình ta, con sẽ nối tiếp và làm giàu bằng chính nghề này. An đã thực hiện tốt nội dung nào trong mục tiêu, phương hướng cơ bản của chính sách việc làm?
Câu 36. Nam học hết lớp 9, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em không đi học nữa mà xin vào xưởng sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ gần nhà làm để giúp đỡ bố mẹ. Thấy thế bà Hương hàng xóm thương cảm đề nghị Nam lên thành phố làm bưng bê cho quán bia của con gái bà, công việc vừa nhàn mà lương lại cao. Nếu là bạn của Nam em sẽ khuyên bạn như thế nào?
Câu 37. Bạn A quan niệm dù xã hội có phát triển đến đâu đi chăng nữa thì nam, nữ cũng khó mà bình đẳng được. Vì con trai bao giờ cũng trọng hơn con gái. Em hãy lựa chọn phương án nào sau đây cho phù hợp với chính sách dân số của nước ta?
Câu 38. M cho rằng hoạt động ngoại khoá của trường về sức khỏe sinh sản vị thành niên là vô bổ, không thực tế. Nếu là bạn của M, em sẽ chọn cách ứng xử nào dưới đây?
Câu 39. Để có thể vay được 50 triệu đồng cho việc đầu tư chăn nuôi, cán bộ tín dụng của ngân hàng X đã gợi ý bồi dưỡng cho anh ta 5 triệu đồng. Nếu là anh H, em sẽ chọn cách ứng xử nào dưới đây?
Câu 40. Vì học lực trung bình nên sau khi tốt nghiệp THPT, N định ở nhà để mở rộng nghề truyền thống của gia đình. Bố mẹ N thấy vậy đã phản đối vì đó không phải là nghề có vị trí cao trong xã hội và buộc N phải học đại học. Nếu là bạn của N, em sẽ lựa chọn phương án nào sau đây cho phù hợp nhất?
Câu 41. Một trong những phương hướng cơ bản của chính sách giải quyết việc làm ở nước ta là

đáp án Trắc nghiệm GDCD 11 bài 11: Chính sách dân số và giải quyết việc làm

CâuĐáp ánCâuĐáp án
Câu 1ACâu 22A
Câu 2CCâu 23B
Câu 3ACâu 24B
Câu 4ACâu 25A
Câu 5ACâu 26C
Câu 6ACâu 27C
Câu 7BCâu 28D
Câu 8CCâu 29A
Câu 9DCâu 30A
Câu 10ACâu 31A
Câu 11ACâu 32C
Câu 12ACâu 33C
Câu 13ACâu 34C
Câu 14ACâu 35B
Câu 15BCâu 36C
Câu 16DCâu 37A
Câu 17DCâu 38C
Câu 18ACâu 39C
Câu 19ACâu 40B
Câu 20BCâu 41B
Câu 21B

Điền Chính Quốc (Tổng hợp)

Các đề khác

X