Đáp án câu hỏi bài 2 trang 39 sgk Toán lớp 8

Bài 2 trang 39 sgk Toán 8 tập 2 được giải bởi ĐọcTàiLiệu giúp bạn nắm được cách làm và tham khảo đáp án bài 2 trang 39 sách giáo khoa Toán lớp 8 tập 2.

   Bạn tìm tài liệu hướng dẫn giải bài 6 trang 39 SGK Toán 8 tập 2? không cần tìm nữa...

Những nội dung dưới đây không chỉ giúp bạn biết được cách làm, tham khảo đáp án... mà còn hỗ trợ bạn ôn tập để nắm vững các kiến thức toán 8 bài 2 chương 4 phần đại số đã được học trên lớp.

Xem chi tiết!

Đề bài 2 trang 39 SGK Toán 8 tập 2

Câu 4

Cho \(-4a > -4b\), hãy so sánh \(a\)\(b\).

Câu 5

Khi chia cả hai vế của bất đẳng thức cho cùng một số khác \(0\) thì sao?

Giải bài 2 trang 39 sgk Toán 8 tập 2

Hướng dẫn cách làm

Câu 4

Áp dụng tính chất của bất đẳng thức: Khi nhân cả hai vế một bất đẳng thức với cùng một số âm ta được bất đẳng thức mới ngược chiều với bất đẳng thức đã cho.

Câu 5

Với \(c\ne0\) ta có:

\(a:c=a\times \dfrac{1}{c}\)

Bài giải chi tiết

Dưới đây là các cách giải bài 2 trang 39 SGK Toán 8 tập 2 để các bạn tham khảo và so sánh bài làm của mình:

Câu 4

Áp dụng tính chất của bất đẳng thức, ta nhân \(\left( {\dfrac{{ - 1}}{4}} \right)\) vào hai vế bất đẳng thức \(-4a > -4b\) ta được:

\(\left( {\dfrac{{ - 1}}{4}} \right).\left( { - 4a} \right) < \left( {\dfrac{{ - 1}}{4}} \right).\left( { - 4b} \right)\)

Do đó: \(a < b\)

Câu 5

- Khi chia cả hai vế của một bất đẳng thức với cùng một số dương ta được bất đẳng thức mới cùng chiều với bất đẳng thức đã cho.

- Khi chia cả hai vế của một bất đẳng thức với cùng một số âm ta được bất đẳng thức mới ngược chiều với bất đẳng thức đã cho.

» Bài tập tiếp theoBài 2 trang 38 sgk Toán 8 tập 2

   Nội dung trên đã giúp bạn nắm được cách làm và đáp án bài 2 trang 39 sgk toán 8 tập 2. Mong rằng những bài hướng dẫn giải toán 8 của Đọc Tài Liệu sẽ là người đồng hành giúp các bạn học tốt môn học này.

Trang Doan (Tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TẢI VỀ

X