Bánh trôi nước

Bánh trôi nước
Năm sáng tác:Chưa rõ
Tác giả:Hồ Xuân Hương
Hoàn cảnh sáng tác:
Sống giữa một thời đại phong kiến xã hội trọng nam khinh nữa, đa thê thiếp khiến cho người phụ nữ phải chịu biết bao nhiêu là cảnh bất hạnh và những số phận bị hắt hủi đau thương. Bản thân là một nữ sĩ Hồ Xuân Hương đồng cảm và thấu hiểu những nỗi bất hạnh của người phu nữ thời phong kiến cho nên bà đã chiêm nghiệm và sáng tác lên bài thơ này. Bánh trôi nước là một trong những tác phẩm tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật thơ Hồ Xuân Hương. Bài thơ được viết theo thể thơ Thất ngôn tứ tuyệt Đường luật.
Phân tích bài thơ Bánh trôi nước

Phân tích bài thơ Bánh trôi nước

Hướng dẫn phân tích bài thơ Bánh trôi nước, lập dàn ý chi tiết, sơ đồ tư duy và tuyển chọn những bài văn mẫu hay phân tích nội dung tác phẩm Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương.

Sơ đồ tư duy Bánh trôi nước - Hồ Xuân Hương

Sơ đồ tư duy Bánh trôi nước - Hồ Xuân Hương

Tham khảo ngay sơ đồ tư duy Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương, hệ thống kiến thức về bài thơ Bánh trôi nước ngắn gọn, dễ hiểu giúp học sinh lớp 7 học và ôn tập tốt môn Ngữ Văn.

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bánh trôi nước

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bánh trôi nước

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bánh trôi nước, hướng dẫn lập dàn ý chi tiết và tham khảo những bài văn mẫu hay trình bày cảm nghĩ về nội dung bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương.