Câu hỏi thảo luận trang 46 SGK GDCD 11

Xuất bản: 20/10/2020

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 46 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Quan hệ cung - cầu hàng hoá được Nhà nước, các chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng vận dụng như thế nào?

Hướng dẫn trả lời câu hỏi thảo luận trang 46 SGK GDCD 11, Bài 5: Cung - Cầu trong sản xuất và lưu thông hàng hoá giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi thảo luận trang 46 SGK GDCD 11

Đề bài

Quan hệ cung - cầu hàng hoá được Nhà nước, các chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng vận dụng như thế nào?

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 46 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu hỏi thảo luận trang 46 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Cách trình bày 1

- Đối với nhà nước: 

Khi có tình trạng thị trường bị rối loạn, hoạt động tự phát đầu cơ tích trữ,… Nhà nước cần thông qua pháp luật, các chính sách,… nhằm cân đối lại cung - cầu, ổn định giá cả và đời sống của nhân dân.

- Chủ doanh nghiệp: 

+ Cung > cầu và giá cả < giá trị → thu hẹp sản xuất → để tránh bị thua lỗ.

+ Cung < cầu và giá cả > giá trị → mở rộng sản xuất → để thu nhiều lợi nhuận.

Cách trình bày 2

Người sản xuất, kinh doanh (chủ doanh nghiệp) nên thu hẹp sản xuất, kinh doanh mặt hàng khi cung lớn hơn cầu, giá cả bán thấp hơn giá trị hàng hoá, có thể bị thua lỗ. Ngược lại, để có lãi họ phải chuyển sang sản xuất, kinh doanh những hàng hoá trên thị trường khi cung nhỏ hơn cầu, giá cả bán cao hơn giá trị hàng hoá.

- Người tiêu dùng: 

+ Cung > cầu → giá cả giảm → nên mua hàng hoá.

+ Cung < cầu → giá cả tăng → hạn chế, không nên mua hoặc chuyển sang mua hàng hoá khác.

Cách trình bày 3

Người tiêu dùng hạn chế mua những mặt hàng khi cung nhỏ hơn cầu vì lúc này giá cả cao, nên chuyển qua mua những mặt hàng nào khi cung lớn hơn cầu và có giá cả thấp.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài thảo luận trang 46 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM