Hướng dẫn soạn bài Kể chuyện 3 Hũ bạc của người cha

Đọc Tài Liệu xin gửi tới qúy bạn đọc lời giải bài tập trang 122, sách giáo khoa Tiếng Việt 3. Giúp các em sắp xếp đúng các tranh theo thứ tự trong truyện, dựa vào tranh kể lại được toàn bộ câu chuyện. Giọng kể tự nhiên, phân biệt lời người kể với giọng nhân vật ông lão, nghe bạn kể và nhận xét.

Câu 1 (trang 122 sgk Tiếng Việt 3): Sắp xếp lại các tranh theo đúng thứ tự trong câu chuyện Hũ bạc của người cha:

Đáp Án:

Các tranh cần được sắp xếp lại như sau:

Tranh 3 - 5 - 4 - 1 - 2

 

Câu 2 (trang 123 sgk Tiếng Việt 3): Kể lại toàn bộ câu chuyện.

Đáp Án:

Tranh 1: Khi anh ta đem tiền về, người cha ném ngay vào lửa. Anh ta không ngại bóng, thò tay vào lửa lấy tiền. Người cha rất vui biết rằng đó chính là những đồng tiền do anh ta tự làm khó nhọc mới kiếm ra nên hết sức quý chúng, tiếc chúng.

Tranh 2: Hai ông bà già rất an tâm trao hũ bạc cho con và ông còn cho con một lời khuyên có ý nghĩa sâu sắc : Hũ bạc tiêu không bao giờ hết chính là hai bàn tay con. Đó là hai bàn tay cần mẫn lao động để làm ra của cải ở trên đời.

Tranh 3: Anh con trai cứ nằm dài ra ngủ cả ngày, còn người cha già đã yếu sức thì vẫn phải nai lưng ra lo việc ruộng vườn.

Tranh 4: Lần thứ hai rời nhà ra đi, người con phải đi xay thóc thuê rất vất vả, phải ăn uống dè sẻn mới dành lại được một nửa gạo công đem bán lấy tiền.

Tranh 5: Người con mang theo một món tiền do mẹ dúi cho ra đi. Khi trở về, anh ta còn lại vài đồng đưa cho người cha. Người cha cầm những đồng tiền ấy ném xuống ao, rồi ta vẫn thản nhiên. Người cha hiểu ngay : những đồng tiền ấy không phải do anh ta tự kiếm.

Hướng dẫn soạn bài Kể chuyện 3 Hũ bạc của người cha
 

Cập nhật ngày 04/05/2018 -
Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM