Đề thi thử Toán vào 10 2023 phòng GD&ĐT Quảng Xương

Xuất bản: 10/04/2023 - Tác giả:

Đề thi thử Toán vào 10 2023 phòng GD&ĐT Quảng Xương (Thanh Hóa) có đáp án và thang điểm chi tiết các câu hỏi chuẩn theo cấu trúc kì thi vào 10.

Chào các em học sinh! Hôm nay Đọc tài liệu sẽ giới thiệu thêm một mẫu đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 của phòng GD&ĐT Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa. Bài thi gồm 5 câu hỏi với thang điểm tối đa là 10 điểm. Thời gian làm bài là 120 phút.

Các câu hỏi trong bài thi sẽ tuân thủ cấu trúc kì thi vào 10 thông thường theo chuẩn cấu trúc các đề thi trước đó. Đề thi cũng sẽ đánh giá khả năng giải quyết các vấn đề, tư duy logic và kỹ năng tính toán của các em.

Chi tiết đề thi thử tuyển sinh lớp 10 này như sau:

Câu 4: Cho tam giác MNK nhọn (MN < MK) nội tiếp đường tròn (O; R). Các đường cao NE, KF của tam giác cắt nhau tại H (E thuộc MK, F thuộc MN). 

a) Chứng minh: Bốn điểm N, K, E, F cùng thuộc một đường tròn.

b) Kẻ đường kính MA của đường tròn (O). Chứng minh: MA vuông góc với EF và NHKA là hình bình hành.

c) Giả sử: NK cố định và M di chuyển trên cung lớn NK sao cho tam giác MNK luôn là tam giác nhọn. Tìm vị trí điểm M để diện tích tam giác EMH lớn nhất. Tính giá trị lớn nhất đó theo R khi NK = R√3 .

Đề thi thử vào 10 môn Toán 2023 Quảng Xương 

Đề thi thử vào 10 môn Toán 2023 Quảng Xương 
 

Đáp án đề thi thử vào 10 môn Toán 2023 Quảng Xương

Tài liệu cũng cung cấp đáp án và thang điểm chi tiết cho từng câu hỏi, giúp các em tự đánh giá và cải thiện kết quả của mình. Các em cần chú ý đọc kỹ các câu hỏi và suy nghĩ trước khi trả lời để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Đáp án đề thi thử vào 10 môn Toán 2023 Quảng Xương ảnh 1
Đáp án đề thi thử vào 10 môn Toán 2023 Quảng Xương ảnh 2
Đáp án đề thi thử vào 10 môn Toán 2023 Quảng Xương ảnh 3

Xem thêm đề thi tuyển sinh chính thức vào 10 các năm trước::

Hy vọng tài liệu sẽ giúp các các em chuẩn bị tốt cho kì thi và đạt được thành tích cao. Đừng quên còn rất nhiều tài liêu với các mẫu đề thi thử vào 10 môn Toán khác của các tỉnh thành trên cả nước nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM