Mục lục bài học
Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 2

Hướng dẫn soạn bài Tập đọc 3 trang 32 Nhà bác học và bà cụ

Bài soạn do nhóm biên tập Đọc Tài Liệu biên soạn và tổng hợp, giúp các em học sinh rèn kĩ năng đọc thành tiếng, chú ý đọc đúng tên nước ngoài: Ê - đi - xơn, các từ ngữ: nổi tiếng, khắp nơi. Biết đọc phân biệt lời người kể và lời nhân vật. Các bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải về máy.

Câu 1 (trang 32 sgk Tiếng Việt 3): Hãy nói những điều em biết về Ê-đi-xơn?

Đáp Án:

Ê-đi-xơn là một nhà bác học người Mĩ. Ông sinh năm 1847, mất năm 1931. ông đã có hàng ngàn phát minh góp phần làm cho cuộc sống của loài người thêm văn minh, tiến bộ.

 

Câu 2 (trang 32 sgk Tiếng Việt 3): Câu chuyện giữa Ê-đi-xơn và bà cụ xảy ra vào lúc nào?

Đáp Án:

Câu chuyện giữa Ê-đi-xơn và bà cụ già xảy ra vào lúc ông chế tạo thành công đèn điện. Bà cụ già đã đi bộ gần ba giờ để đến xem cái thứ đèn kì lạ ấy do đó bà đã gặp Ê-đi-xơn và trò chuyện với ông.

 

Câu 3 (trang 32 sgk Tiếng Việt 3): Vì sao bà cụ mong có chiếc xe không cần ngựa kéo?

Đáp Án:

Bà cụ mong có chiếc xe chạy thật êm, không cần ngựa kéo vì xe ngựa chạy rất xóc làm bà cụ đau nhừ cả người.

 

Câu 4 (trang 32 sgk Tiếng Việt 3): Nhờ đâu mà mong ước của bà già được thực hiện?

Đáp Án:

Nhờ tài năng sáng tạo và lòng kiên trì lao động của nhà bác học mà mong ước của bà cụ già là có một thứ xe chạy êm, không cần ngựa kéo được thực hiện.

 

Câu 5 (trang 32 sgk Tiếng Việt 3): Khoa học đem lại lợi ích gì cho con người?

Đáp Án:

Khoa học làm cho đời sống con người ngày càng văn minh tiến bộ hơn. Nhờ khoa học, nhiều máy móc được chế tạo làm cho con người đỡ vất vả hơn. Nhờ khoa học, cách chữa bệnh ngày càng tốt hơn làm cho con người thêm khoẻ mạnh, sống lâu. Nhờ khoa học, những thứ hàng hoá phục vụ đời sống ngày càng nhiều làm cho cuộc sống thêm đầy đù, thêm sung sướng...

Nội dung: Ca ngợi nhà bác học vĩ đại Ê-đi-xơn rất giàu sáng kiến khoa học, luôn mong muốn đem khoa học phục vụ cho con người.

Hướng dẫn soạn bài Tập đọc 3 trang 32 Nhà bác học và bà cụ
 

doctailieu.com
Back to top