Gợi ý soạn bài tập đọc 3 trang 47 Chương trình xiếc đặc sắc

Bài soạn giúp học sinh đọc chính xác các chữ số, các tỉ lệ phần trăm và số điện thoại. Qua đó hiểu nội dung tờ quảng cáo trong bài, bước đầu có những hiểu biết về đặc điểm, hình thức và mục đích của tờ quảng cáo.

Câu 1 (trang 47 sgk Tiếng Việt 3): Rạp xiếc in tờ quảng cáo để làm gì?

Đáp Án:

Rạp xiếc in tờ quảng cáo này để cho nhiều người cùng biết và mua vé vào xem.

 

Câu 2 (trang 47 sgk Tiếng Việt 3): : Em thích những nội dung nào trong quảng cáo đó?

Đáp Án:

Trong tờ quảng cáo, em thích nhất nội dung: giảm giá vé 50% cho thiếu nhi vì như thế em có thể dễ dàng xin tiền mẹ đi xem. (Giảm 50% là giảm nửa số tiền).

 

Câu 3 (trang 47 sgk Tiếng Việt 3): Cách trình bày quảng cáo có gì đặc biệt?

Đáp Án:

 

Cách trình bày quảng cáo có nhiều nét đặc biệt : lời vẫn thật ngắn gọn, được viết thành từng dòng riêng. Nội dung là thông báo những điều mà mọi người đều quan tâm : nhiều tiết mục hay, rạp được tu sửa, giá vé giảm, nhiều buổi diễn trong ngày, liên hệ thuận lợi. Cách trình bày đẹp dùng nhiều khổ chữ khác nhau. Những điều quan trọng được in đậm nét. Ngoài chữ viết còn có tranh minh họa.

 

Câu 4 (trang 47 sgk Tiếng Việt 3): Em thường thấy các quảng cáo ở đâu?

Đáp Án:

Em thường thấy các quảng cáo ở nhiều nơi : quảng cáo trong sách báo, trên màn hình, trong đài phát thanh. Biển quảng cáo chăng trên đường phố, trong công viên, trong sân vận động, trong các cứa hàng, cửa hiệu. Có người còn vừa đi bán hàng vừa dùng loa quảng cáo.

Gợi ý soạn bài tập đọc 3 trang 47 Chương trình xiếc đặc sắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TẢI VỀ

X