Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng

Truyển chọn những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng - dragon ball, những câu nói hay của vegeta, những câu nói hay của goku...

Những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng - Dragon Ball và những khoảnh khắc bất hủ của tuổi thơ

Dragon Ball (ドラゴンボール Doragon Bōru?) là một bộ truyện tranh nhiều tập được viết và vẽ minh họa bởi Toriyama Akira.

Bộ truyện kể về một cậu bé có đuôi khỉ được tìm thấy bởi một ông lão sống một mình trong rừng, ông đặt tên là Son Goku và xem đứa bé như là cháu của mình. Một ngày nọ Goku tình cờ gặp một cô gái tên là Bulma trên đường đi bắt cá về, Goku và Bulma đã cùng nhau truy tìm bảy viên ngọc rồng. Các viên ngọc rồng này chứa đựng một bí mật có thể triệu hồi một con rồng và ban điều ước cho ai sở hữu chúng. Trên cuộc hành trình dài đi tìm những viên ngọc rồng, họ gặp những người bạn (Yamacha, Krillin,Yajirobe, Tien, Chaozu, Oloong,...) và những đấu sĩ huyền thoại cũng như nhiều ác quỷ...

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 1

Nhà xuất bản Kim Đồng đã mua bản quyền xuất bản tại Việt Nam với bản quyền tên hiện tại là giữ nguyên tên gốc và có một tên phụ là 7 Viên Ngọc Rồng. Loạt truyện Dragon Ball được phát hành với 3 loạt truyện, 17 phim hoạt hình, 3 chương trình truyền hình đặc biệt, 1 trò chơi điện tử máy cầm tay và một số lượng lớn video game. Trong năm 2008, hãng 20th Century Fox bắt đầu sản xuất bộ phim đầu tiên với người thật đóng dựa vào cốt truyện đã phát hành vào 8 tháng 4 năm 2009.

Những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng - dragon ball

1, Vegeta chuẩn bị ra đánh cầm chân Buu cho Goku vận nội công.

Goku: "đừng chết nhé Vegeta!"
Vegeta: "Cảm ơn Kakarot... dù sao thì tớ cũng đã chết rồi!"

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 2

2, Gohan… chú biết con rất ghét đánh đấm… con là một đứa trẻ ngoan… nhưng đôi khi ta cần phải đứng lên tranh đấu cho lẽ phải… Con không cần phải kìm nén cảm xúc của con… hãy giận dữ… hãy để cho cảm xúc được tự do dâng trào… Hành tinh tươi đẹp này đang bị đe dọa, và chỉ có con mới đủ sức bảo vệ nó… Hãy bảo vệ nó, Gohan….

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 3

3, Vegeta- nổi giận khi thấy Trunks đã chết do bị Cell chưởng xuyên qua lồng ngực, và càng giận hơn khi biết rằng mình không đủ sức tự tay trả thù cho con, đã dồn hết tàn ực chưởng vào Cell khi hắn đang đấu Kamehameha với Gohan. Đòn tấn công này khiến cho Cell bị mất tập trung, giúp cho Gohan tận dụng cơ hội dồn lực bất ngờ đánh bại Cell.

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 4

4, Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Dragon Ball. Gohan bị gãy 1 tay, chỉ còn một tay, cùng với Cell thi triển đòn nội công quyết định thắng bại. Goku hiện về hỗ trợ Gohan: 

“Cố lên Gohan! Hãy nghĩ đến những nổi đau hắn đã gây ra, những mạng sống bị hắn cướp mất… Hãy lấy đó làm sức mạnh, Gohan!”

Sau khi nghe bố nói câu đó, Gohan như được tiếp thêm sức mạnh, tự tin, và ý chí. Ngay khi Vegeta dùng tàn lực cuối cùng đánh vào Cell làm hắn bị chia trí, Gohan dồn toàn bộ sức mạnh vào đòn đánh giết chết tên ác nhân Cell!

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 5

5, Vì sao những người hùng đích thực luôn mỉm cười mãn nguyện khi họ ra đi? Vì họ biết rằng sự hy sinh của họ là xứng đáng. Vì họ ra đi với niềm tin rằng sự hy sinh của họ sẽ giúp cho những thân yêu được an lành…

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 6

6, "Goku..Krillin.. Hai con đã dạy ta rằng lão già này vẫn có tương lai phía trước và vẫn quá sớm để quyết định đâu là giới hạn của bản thân. Các con còn là người chỉ ta phải luôn nhắm đến những cấp độ cao hơn nữa..

Đồ đệ của ta! Di chuyển tốt! Học hỏi tốt! Ăn ngủ khỏe, chơi lành mạnh! Tận hưởng cuộc sống, vui vẻ hết mình! Phong cách Kame là của hai đứa! 
Đây là dạng lớn lao nhất! Mạnh mẽ nhất!
KAMEHAMEHA!!"

-Sư phụ Roshi (DB Super)

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 7

7, Vegeta đã từng nói: "Cần nhiều thứ hơn để khiến ta dừng cuộc chơi tại đây đấy! Ngươi có thể chiếm lĩnh toàn bộ tâm trí và cơ thể ta, nhưng có một thứ vĩnh viển ngươi không lấy đi được: LÒNG TỰ HÀO CỦA MỘT CHIẾN BINH!!!" 

Một chiến binh đầy kiêu hãnh, một hoàng tử Saiyan đích thực. Kẻ thù dù có hùng mạnh tới đâu thì trước lời đe dọa của bọn chúng, Vegeta vẫn một mực trung thành với niềm tự hào của mình.Thật đáng khâm phục!

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 8

8, "Sức mạnh đến với ta trong hoàn cảnh khó khăn, túng quẫn chứ không chỉ đến từ lòng khát khao, vì vậy bạn phải tự tạo ra thử thách cho chính bản thân mình"

-Son Goku

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 9

Bản dịch những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng bằng

Tiếng Anh

9, "Trunks, Bulma, I do this for you, and yes, even for you Kakarrot"

Câu nói cuối cùng của Vegeta trước khi tự nổ tung nhằm tiêu diệt MaBư :"Trunks, Bulma, ta làm điều này là vì hai người... và cả vì cậu nữa, Kakarrot..."

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 10

10, “There are only six others in the world, each with stars of one to seven. Besides you, Goku, this is my greatest treasure.”

Ông nội Gohan đưa viên ngọc 4 sao cho Goku và nói: “Trên thế gian này chỉ còn 6 viên khác nữa thôi, mỗi viên có những ngôi sao từ 1 tới 7. Ngoài con ra, Goku, thì đây là thứ quý giá nhất của ông.”

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 11

11, “You put up a good fight, Gohan! I’m proud of you! Take care of your mother for me… She needs you. Tell her that I have to do this Gohan…Good bye, my son!”

Goku nói với Gohan trước khi hy sinh dịch chuyển Cell và cùng chết với Cell nhằm cứu trái đất khỏi nổ tung: “Con đánh rất tuyệt vời, Gohan! Bố tự hào về con! Giúp bố chăm sóc mẹ nhé con trai… Mẹ con cần có con… Nói với mẹ rằng bố buộc lòng phải làm như vậy… Tạm biệt, con trai của bố!”

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 12

12, Ông nội Gohan vừa đi đốn củi về. Nhóc Goku nhảy lên lưng ông đòi ông cõng. 
Ông nội hỏi: “So my boy, what do you think you'll be giving me today then?”
Goku:    “Elephant!”
Ông nội: “Ahh? Hmm... That may be too tough for my teeth!”
Goku:    “Okay, then how about some fish?”
Ông nội:    “Fine! Oh, what kind of fish?”
Goku:    “Crocodile!”
Tạm dịch:
Ông nội: “nhóc con bé bỏng của ông, hôm nay con tính cho ông ăn món gì nào?”
Goku:    “Voi nhé ông!”
Ông nội: “Á! Hừm…. có lẽ thịt voi quá dai cho hàm răng tội nghiệp của ông…”
Goku: “vậy hả ông? Thế thì ông ăn cá nhé?”
Ông nội: “được lắm!!! mà cá gì thế?”
Goku: “Cá Sấu!!!”

Trích trong Dragonball: The Magic Begins

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 13
 

13, “Trunks! You need to take good cares of your mother… You are my only son and yet I haven’t held you once since you were a baby, have I? Come here son! Trunks, there is one thing you must know… You’ve made me proud, my son!” 

Vegeta trước lúc hy sinh nhằm tiêu diệt Majin Buu, nói với Trunks: “Trunks! Con cần phải chăm sóc mẹ thật tốt nhé. Con là đứa con trai duy nhất của bố vậy mà bố chưa bao giờ ôm con từ khi con còn bé… Lại đây nào! Con trai của bố!”
Vegeta ôm Trunks, và nói tiếp “Trunks, có điều này bố muốn con biết…. Con khiến bố rất tự hào về con… “ và rồi Vegeta “chém gáy” Trunks khiến chú bé bất tỉnh…

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 14

14, Cell hỏi Super Vegeta: “How did you acquire this new strength?”
Vegeta: “I did a lot of push-ups and sit-ups, and I drank plenty of juice.”

Tạm dịch:

Cell : “Làm thế nào mà mày có được sức mạnh đó vậy?”
Vegeta : “Tao hít đất với tập bụng quá trời, và tao uống nhiều nước trái cây nữa!”

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 15

15, Khi Vegeta cho phép Cell tấn công Android 18 nhằm hấp thụ 18 để trở thành hoàn thiện, Future Trunks nói với Vegeta: “father, I won't let him become complete, even if that means taking you DOWN!!!” 
Tạm dịch: “con không thể để hắn trở nên hoàn thiện, cho dù điều đó có nghĩa con sẽ phải hạ bố” 

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 16

16, Krillin hét vào tai Trunks khi thấy Vegeta vận nội công chuẩn bị ra đòn Final Flash nhắm vào Cell :”Vegeta's lost his mind and he's gonna fry us ALL!!!”

Tạm dịch: “Vegeta mất trí rồi! Hắn sẽ nướng chín tụi mình mất thôi!!!”

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 17

17, “Gohan… You’re the only one I’ve been able to call “a friend”… I want to thank you… It’s been a pleasure…Stay strong, Gohan!”

Piccolo sau khi dùng thân mình che chắn cho Gohan khỏi đòn sát thủ của Nappa, nghẹn ngào nói với Gohan: “Gohan… Con là người duy nhất ta từng xem như một người bạn… Ta cảm ơn con… Đó là một vinh dự cho bản thân ta… Hãy mạnh mẽ lên nhé, Gohan…” Nói xong câu đó, Piccolo trút hơi thở cuối cùng…

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 18

18, King Vegeta nói với con trai: "Vegeta, you come from a strong bloodline & you process the potential power to join the Super Elite of all Saiyans. Never forget where you’re from & train very hard my son, because if you proven yourself worthy, perhaps someday you will become a Super Saiyan."

Trở về tuổi thơ với những câu nói hay trong 7 viên ngọc rồng 19

Tạm dịch: "Vegeta, con mang trong mình một huyết thống kiêu hùng, con sỡ hữu một tiềm năng sức mạnh để gia nhập vào hàng ngũ những chiến binh tinh túy nhất của Saiyan. Đừng bao giờ quên cội nguồn của con, và hãy chăm chỉ luyện tập, vì nếu con chứng minh được giá trị của bản thân con, một ngày nào đó, có thể con sẽ trở thành một Super saiyan ."