Bí quyết chọn phật thủ đẹp chơi Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán nhiều gia đình lựa chọn quả phật thủ để bày mâm ngũ quả dâng lên bàn thờ tổ tiên vì có nhiều ý nghĩa cũng như phong thủy. Việc lựa chọn quả phật thủ có thể giúp gia chủ phát tài phát lộc trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp đến này.

Cách chọn quả phật thủ đẹp để phát tài phát lộc cả năm

Ngoài dùng để bày trí trong mâm ngũ quả, quả  phật thủ đẹp có thể dùng làm quà biếu Tết Nguyên đán cho người thân và cấp trên. Bài viết này doctailieu.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn quả phật thủ đẹp để phát tài phát lộc cả năm.

1, Ý nghĩa quả phật thủ

Quả phật thủ thường được bày trên mâm ngũ quả hoặc dùng để thắp hương tổ tiên nhất là trong những ngày Tết Nguyên Đán. Do đó mà bạn cần biết cách chọn quả phật thủ đẹp để dâng lên bàn thờ gia tiên. Phật thủ có hình thù như bàn tay phật, ruột xốp đặc, vỏ màu xanh hoặc vàng, tuy nhiên lại thuộc họ cam quýt nên vỏ cũng như thân cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tương tự như các loại quả cùng họ.

Phật thủ là loại quả dùng để thờ Phật và gia tiên vì có mùi thơm, tác dụng lưu giữ thần, Phật và gia tiên lưu lại trong nhà lâu hơn để phù hộ cho gia chủ. Loại quả này thường phổ biến ở miền Bắc.

Bí quyết chọn phật thủ đẹp chơi Tết Nguyên đán

Giá của phật thủ thấp nhất khoảng 100.000 đồng/quả và có quả lên tới chục triệu. Đây thường là món quà đắt đỏ dùng để biếu Tết.

2, Cách chọn quả phật thủ đẹp bày Tết Nguyên đán

Để tìm ra được một loại quả phật thủ thể hiện đầy đủ ý nghĩa không phải dễ dàng. Khi chọn mua phật thủ người ta thường căn cứ vào hình dáng của quả, ngoài yêu cầu quả to, tay dài, mập, có nhiều ngón đều thì quả phải già, trơn cật, màu hơi mơ vàng. Phật thủ non cũng có màu vàng, hình dáng quả đẹp nhưng lại nhanh hỏng.

Bí quyết chọn phật thủ đẹp chơi Tết Nguyên đán

Bạn tránh lựa chọn những quả có đốm mềm hoặc ngón tay khập khiễng. Đồng thời tránh bất kỳ các chỗ mềm hoặc có sâu hoặc bị khô khi chạm tay vào bề mặt. Mùi của Phật thủ phải tràn ngập các giác quan của bạn với mùi chanh tươi khi cắt hoặc khi bạn dùng móng tay làm xước bề mặt.

3, Mẹo bảo quản phật thủ sau Tết Nguyên đán

Bên cạnh cách chọn quả phật thủ, bạn còn cần biết mẹo bảo quản loại quả này. Phật thủ muốn trưng được lâu, giữ được màu đẹp thì cứ khoảng 5-7 ngày người ta lại dùng rượu trắng để lau bụi bẩn bám trên quả. Cẩn thận hơn thì đặt lên bàn thờ, bạn có thể để một bát nước, cho thêm vài viên thuốc B1 vào, sau đó đặt cành phật thủ vào bát nước. Bằng cách đơn giản như thế này, chúng ta sẽ trưng bày được quả này trên bàn thờ gia tiên từ 4-7 tháng.

Bạn có thể cho cuống phật thủ vào ly có nước dâng cúng, sau 15-30 ngày cuống cây sẽ ra rễ, bộ rễ này có tác dụng hút nước nuôi quả. Nếu bảo quản chuẩn theo những cách trên, bạn có thể giữ quả Phật thủ từ 4 đến 5 tháng.