Ý kiến của em như thế nào về tình trạng người dân tự ý đi mua

Xuất bản: 29/01/2023 - Tác giả:

Ý kiến của em như thế nào về tình trạng người dân tự ý đi mua thuốc kháng sinh về điều trị bệnh cho người và gia súc? Trả lời câu hỏi luyện tập 4 trang 122 sgk Sinh học 10 CTST

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 4 trang 123 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Sinh trưởng và sinh sản ở vi sinh vật sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi luyện tập 4 trang 123 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Ý kiến của em như thế nào về tình trạng người dân tự ý đi mua thuốc kháng sinh về điều trị bệnh cho người và gia súc?

Trả lời:

Người dân tự ý mua thuốc kháng sinh về điều trị bệnh cho người và gia súc là sai. Vì khi không có chỉ dẫn về thuốc, người dân có thể sử dụng sai thuốc, sai nồng độ dẫn đến kháng sinh không có hiệu quả và có thể gây ra sự nhờn kháng sinh, khiến con người và gia súc không những không trị được bệnh mà còn có thể gây ra các bệnh khác.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 4 trang 123: "Hãy trình bày các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật" thuộc nội dung soạn bài Sinh trưởng và sinh sản ở vi sinh vật sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM