Vùng có tình trạng khô hạn dữ dội và kéo dài nhất nước ta là vùng nào?

Xuất bản: 15/01/2021 - Cập nhật: 20/01/2021 - Tác giả:

Vùng có tình trạng khô hạn dữ dội và kéo dài nhất nước ta là vùng nào? Đáp án: A, giải thích: Đây là khu vực có thời gian khô hạn kéo dài từ 6 - 7 tháng/năm

Câu hỏi về Vùng có tình trạng khô hạn dữ dội và kéo dài nhất nước ta là? là một phần kiến thức trong Địa lí 12 về vấn đề sử dụng và bảo vệ tài nguyên, các em học sinh cần chú ý khi ôn tập và luyện thi.

Vùng có tình trạng khô hạn dữ dội và kéo dài nhất nước ta là?

A. cực Nam Trung Bộ.

B. các thung lũng đá vôi ở miền Bắc.

C. các cao nguyên ở phía nam Tây Nguyên.

D. đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Đáp án: A

Giải thích

Dựa vào kiến thức bài 15 chuyên đề Bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai, các em có thể tìm thấy đáp án cho câu hỏi này như sau:

Vùng cực Nam Trung Bộ có tình trạng khô hạn dữ dội và kéo dài nhất nước ta là vì nơi đây có tình trạng khô hạn kéo dài lên tới 6-7 tháng/năm, dẫn tới hạn hán trong mùa khô. Thậm chí thời gian hạn hán kéo dài cùng với điều kiện thổ nhưỡng khiến hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận còn phải đối diện với nguy cơ hoang mạc hoá mở rộng, có những nơi bãi cát trải dài tới gần 20km.

Ninh Thuận và Bình Thuận còn phải đối diện với nguy cơ hoang mạc hoá mở rộng
Ngoài câu hỏi chính phía trên, chuyên mục Trắc nghiệm địa lý lớp 12 còn cung cấp thêm nhiều câu hỏi trắc nghiệm đa dạng, đa chiều về lý thuyết và cả thực hành cho các em học sinh rèn luyện kĩ năng giải đề thi Địa lí 12 nhanh gọn, chính xác.

Câu hỏi liên quan

Vùng có tình trạng khô hạn nghiêm trọng (sâu sắc) và kéo dài nhất nước ta là:

A. Các thung lũng đá vôi ở miền Bắc

B. Các tỉnh cực Nam Trung Bộ.

C. Các cao nguyên ở Tây Nguyên.

D. Đông Nam Bộ.

Đáp án đúng: B

Giải thích

Vùng có tình trạng khô hạn nghiêm trọng (sâu sắc) và kéo dài nhất nước ta là các tỉnh cực Nam Trung Bộ (Ninh Thuận, Bình Thuận).

Nguyên nhân do địa hình song song với hướng gió từ biển thổi vào (Tín phong Bắc bán cầu thổi hướng Đông Bắc) và gió mùa Tây Nam nên lượng mưa rất thấp.

Thời gian khô hạn kéo dài nhất tập trung ở các tỉnh:

A. Ninh Thuận và Bình Thuận.   

B.  Huyện Mường Xén của tỉnh Nghệ An.

C.  Quảng Bình và Quảng Trị.

D.  Sơn La và Lai Châu.

Đáp án đúng: A

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Vùng có tình trạng khô hạn dữ dội và kéo dài nhất nước ta là vùng nào?  được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu hỏi liên quan phía dưới. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM