Với các đoạn 1,2,3 nếu không có hình minh họa thì có thể

Xuất bản: 09/08/2022 - Tác giả:

Với các đoạn 1,2,3 nếu không có hình minh họa thì có thể việc đọc hiểu sẽ gặp khó khăn. Vì sao? Câu 3 trang 101 Ngữ văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 3 trang 101 phần SUY NGẪM VÀ PHẢN HỒI: soạn bài Chúng ta có thể đọc nhanh hơn sách Chân trời sáng tạo - Bài 5: Từng bước hoàn thiện bản thân (Văn bản thông tin).

Câu hỏi: Với các đoạn 1,2,3 nếu không có hình minh họa thì có thể việc đọc hiểu sẽ gặp khó khăn. Vì sao?

Với các đoạn 4,5,6 nếu không có hình minh họa thì có thể việc đọc hiểu vẫn thuận lợi. Vì sao?

(Câu 3 trang 101 Ngữ văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

- Với các đoạn 1,2,3: cách đọc này nếu chỉ xem bằng từ ngữ sẽ cảm thấy hơi mơ hồ và khó hiểu, xa lạ với học sinh nên các em sẽ khó khăn nếu không có hình minh họa.

- Với các đoạn 4,5,6: những nội dung trong các phần trên đều quen thuộc, học sinh có thể dễ dàng hình dung mà không cần đến ảnh minh họa.

Cách trả lời 2:

- Với các đoạn 1,2,3: trong nội dung 3 đoạn này có hướng dẫn cách đọc văn bản nhanh theo các cách như sử dụng bút chì làm vật dẫn đường, tìm kiếm ý chính và từ khóa,  mở rộng tầm mắt để đọc cả cụm 5 - 7 chữ.

Cách đọc nên có hình ảnh minh họa để học sinh mới nhanh chóng làm theo. Hướng dẫn mà chỉ bằng từ ngữ sẽ cảm thấy khó hiểu, mơ hồ.

- Với các đoạn 4,5,6: việc tiếp nhận vẫn thuận lợi dù không có ảnh minh họa. Vì phần này hướng dẫn cách đọc quen thuộc và dễ hình dung đối với học sinh, nó hướng chủ yếu đến thực hành hơn là lý thuyết. Học sinh sẽ dễ hình dung mà không cần đến hình ảnh minh họa.

Cách trả lời 3:

- Với các đoạn 1,2,3 nếu không có hình minh họa thì có thể việc đọc hiểu sẽ gặp khó khăn. Vì trong các đoạn này, hướng dẫn chúng ta cách đọc văn bản nhanh theo các cách nên việc có hình ảnh minh họa đi kèm là rất cần thiết, sẽ hướng dẫn học sinh dễ dàng hơn. Nếu chỉ đọc mà không có hình minh họa thì có thể một số học sinh sẽ thấy khó hiểu, mơ hồ, nản chí.

- Với các đoạn 4,5,6 nếu không có hình minh họa thì có thể việc đọc hiểu vẫn thuận lợi. Vì trong các đoạn này, hướng dẫn chúng ta cách đọc quen thuộc và dễ hình dung hơn với học sinh.

Xem thêm các câu hỏi trong bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 3 trang 101: "Với các đoạn 1,2,3 nếu không có hình minh họa thì có thể việc đọc hiểu sẽ gặp khó khăn. Vì sao?" thuộc nội dung soạn bài Chúng ta có thể đọc nhanh hơn sách Chân trời sáng tạo đầy đủ nhất, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 7 Chân trời sáng tạo

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 7-

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM