Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em

Những bài văn mẫu hay chủ đề tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em tham khảo và tuyển chọn - Để học tốt tập làm văn lớp 4.

Đề bài: Hãy viết một bài văn tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em.

 

Bài văn tả cái bàn học hay nhất của học sinh lớp 4

       Năm nay em đã lên lớp Bốn. Do em phải học bài và làm nhiều bài tập về nhà, bố mẹ đã sắp xếp cho em một góc học tập ngăn nắp, thoáng mát. Đặc biệt hơn cả là cái bàn học xinh xắn đặt kề cửa sổ nhìn ra vườn cây xanh rợp bóng.

       Bàn được làm bằng gỗ tạp, chưa phải là gỗ tốt nhưng nhờ được đánh véc-ni nên rất bóng loáng, cùng màu nâu sẫm như ghế và giá sách. Mặt bàn hình chữ nhật, bề dài đúng một sải tay em, bề rộng vừa đủ ba gang, hơi xuôi về phía em đặt ghế, tạo tư thế thoải mái khi em ngồi viết. Độ bóng của véc-ni càng làm nổi rõ những đường vân gỗ rất đẹp. Mép bàn phía trước có một đường rảnh dài, lõm xuống giúp em đựng bút, thước, tẩy... khỏi bị lăn xuống theo độ dốc của bàn. Bên dưới mặt bàn là một ngăn hộc khá rộng, em có thể kéo ra đóng vào dễ dàng khi nắm vào cái tay cầm bằng sắt. Trong ngăn hộc này, em đựng dụng cụ học môn kĩ thuật, bộ đò dùng học toán, nhiều hộp phấn viết bảng trắng lẫn màu, thậm chí có cả mớ dây thun tết hình con rết, nắm sỏi tròn để chơi ô quan... Bốn chân bàn là những thanh gỗ vuông to và cứng cáp, các góc mép được bào nhẵn. Ba thanh gỗ dẹp hơn đóng thành hình chữ H ở chân bàn phía gần mặt đất giữ cho các chân bàn được vững vàng chắc chắn hơn.

       Mỗi khi học xong em thường thu dọn sách vở và các thứ trên mặt bàn cho gọn ghẽ rồi lau bàn bằng khăn vải mềm. Không bao giờ em lơ đễnh hay cố ý viết, vẽ bậy lên mặt bàn. Vì vậy mà dùng đã nửa năm bàn vẫn còn mới.

       Em yêu quý cái bàn này lắm bởi ngày nào nó cũng cùng em học tập miệt mài. Áp má lên mặt bàn, em nghe mát rượi như có ngọn gió nào thổi từ khu rừng xa xưa nơi cây gỗ này sinh sống. Em tưởng như nghe được lời gió thì thầm nhắc nhở: "Cô chủ ơi, gắng học lên! Chúng tôi tin tưởng nhiều ở cô đấy nhé!".

 

Những bài văn mẫu hay chủ đề tả cái bàn học của em

Bài mẫu số 1:

       Ai bước vào lớp em là sẽ thấy ngay những dãy bàn ghế được xếp ngay ngắn, thẳng tắp. Chiếc bàn của em ngay kề cửa sổ, nó đã đồng hành cùng em trong suốt gần một năm học vừa qua.

      Chiếc bàn gỗ khá gọn gàng, cao tầm tám mươi xăng – ti - mét, chừng tới bụng em. Mặt bàn là một tấm gỗ hình chữ nhật dài khoảng một mét, rộng nửa mét. Tấm gỗ này được bọc một phủ một lớp sơn vàng sậm láng bóng. Mỗi lần tì má xuống, em lại cảm thấy man mát, lành lạnh. Phía dưới mặt bàn chính là ngăn bàn nho nhỏ, được tạo thành từ một tấm gỗ đặt song song với mặt bàn.

      Chúng em thường đặt sách vở, hộp bút và nhiều đồ dùng học tập của mình ở đó. Bốn cái chân của chiếc bàn sắt to bằng cán chổi lau nhà. Đó là bốn thanh sắt chắc cứng, có thể nâng đỡ toàn bộ mặt bàn. Hai đầu bàn, người ta gắn một chiếc móc nhỏ, cong ngược lên phía trên để chúng em treo cặp sách hay ba lô. Mỗi ngày, em ngồi trên ghế, khoanh tay ngay ngắn trên bàn để nghe cô giảng bài. Trên chiếc bàn đó, em đã đọc viết bao nhiêu bài học, tô vẽ bao nhiêu bức tranh và nghe cô dạy bao điều lí thú. Mỗi ngày, chiếc bàn đều được bọn em lau chùi sạch sẽ.

      Em rất thích chiếc bàn học của mình. Bao ngày tháng trôi qua, chiếc bàn vẫn lặng yên đứng đó, cùng em học những bài học bổ ích.

 

Bài mẫu số 2:

       Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, em đến trường được học biết bao nhiêu điều hay, và muốn học tốt nữa thì về nhà em cũng phải học bài. Chính vì thế mà bố em cũng đã mua cho em một chiếc bàn học thật xinh xắn. Và cái bàn học xinh xắn của em lại được đặt kề cửa sổ nhìn ra vườn cây xanh rợp bóng.

      Bàn học được bố em mua về đã được làm bằng gỗ công nghiệp, mặc dù chưa phải là gỗ tốt nhưng nhờ được đánh véc-ni nên rất bóng loáng và đẹp đẽ. Chiếc bàn lại còn có cùng màu nâu sẫm như ghế và giá sách. Mặt bàn học của em có hình chữ nhật, còn với bề dài đúng một sải tay em còn bề rộng bề rộng em đo được ba gang tay của em nhưng lại hơi dốc xuống một chút về phía em đặt ghế, chính điều này đã tạo tư thế thoải mái khi em ngồi viết. Chiếc bàn có màu vàng của véc-nin thật đẹp, những hình như vân gỗ nổi lên cũng đẹp.

      Còn về phía mép bàn phía trước có một đường rãnh dài, và nó như lại bị lõm xuống giúp em đựng bút, thước, tẩy… hay những đồ vật nho nhỏ như không bị lăn xuống theo độ dốc của bàn. Phía bên dưới mặt bàn là một ngăn hộc khá rộng, ngăn bàn này em có thể kéo ra đóng vào dễ dàng khi nắm vào cái tay cầm bằng sắt thật là tiện dụng biết bao nhiêu. Trong ngăn bàn em có thể để chiếc cắp sách như chiếc bàn ở trường vậy. Nhưng chiếc bàn học này em lại để giấy thủ công, còn chiếc cặp lại có một chỗ treo ngay ở rìa chiếc chân bàn thật vững chắc kia. Bàn học của em có 4 chân thật là chắc chắn, cho dù em có để nhiều sách đi chăng nữa thì nó cũng không hề lay chuyển. Bàn chắc chắn cho em yên tâm học bài.

      Và cứ mỗi khi học xong em thường thu dọn sách vở và các thứ trên mặt bàn cho gọn ghẽ rồi lau bàn bằng khăn vải mềm cho thật là sạch. Em không bao giờ viết hay vẽ bậy nên bàn. Vì em em quý chiếc bàn này và thỉnh thoảng em lại xếp chỗ sách vở gọn nhất nhìn chiếc bàn vẫn như mới vậy.

      Em yêu quý cái bàn này lắm bởi ngày nào nó cũng cùng em học tập miệt mài và trở thành con ngoan và trò giỏi.

--------------------------------------------------------------------

Tham khảo thêm:

doctailieu.com
Nội dung trên có thể chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng TẢI VỀ hoặc ĐỌC ONLINE Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em để xem ở dưới đây
Back to top
Fanpage Đọc tài liệu