Viết đoạn văn giới thiệu về tổ em

Xuất bản ngày 21/01/2020 - Tác giả:

Tuyển chọn những đoạn văn giới thiệu về tổ của em dành cho học sinh lớp 3 tham khảo, hướng dẫn cách làm bài văn giới thiệu tổ em.

Đề bài: Hãy viết một đoạn văn ngắn từ 5 - 7 câu giới thiệu về tổ của em.

Để làm được bài tập làm văn lớp 3 giới thiệu về tổ em thì các em cần trả lời được các câu hỏi sau:

- Lớp em có mấy tổ? Tổ em là tổ mấy?

- Tổ em có bao nhiêu bạn? Gồm những ai?

- Tình hình học tập chung của cả tổ em như thế nào? Bạn nào học xuất sắc nhất?

- Tình hình hoạt động của tổ em? (hoạt động trường, lớp). Các thành viên có đoàn kết hay không?

- Cảm nhận của em về tổ của mình.

***

Bài văn hay nhất giới thiệu tổ 3 của học sinh lớp 3

Lớp 3A của em được chia làm 4 tổ, tổ em là tổ 3 của lớp. Cả tổ bao gồm 8 bạn gồm có 1 bạn tổ trường, 1 bạn tổ phó và 6 bạn thành viên. Tổ em rất đoàn kết và có phong trào thi đua nhau học tập rèn luyện rất tốt luôn được cô giáo khen và đứng đầu trong các tổ của cả lớp. Mỗi bạn trong tổ đều có một năng khiếu riêng, đặc biệt ai cũng biết múa, là thành viên của đội múa trong lớp. Trong mỗi đợt diễn văn nghệ hay các chương trình gì của trường, chúng em đều tổ chức tập các tiết mục đặc sắc gửi đến thầy cô và các bạn. Mọi người đều khen chúng em múa đẹp và rất dễ thương. Học giỏi nhất tổ em là bạn Mai Linh, bạn ấy rất xinh xắn và dễ thương, được thầy cô và rất nhiều bạn khác yêu quý. Các bạn còn lại là Hùng, Nga, Liên, Hương, Thảo, Tùng và em (Thắng) đều là những bạn chăm ngoan học giỏi và rất vui tính. Em rất vui và tự hào vì được là thành viên của tổ 3.

Những bài văn mẫu ngắn giới thiệu tổ em đạt điểm cao

Bài mẫu 1:

Em là một thành viên của tổ 1 lớp 3A. Tổ em gồm có sáu bạn: Phương Linh, Thành Chung, Mạnh Thắng, Ngọc Mai, Hải Đăng và em – Thảo Vy. Các bạn trong tổ em đều rất đoàn kết và thường hay giúp đỡ lẫn nhau trong học tập. Ngọc Mai là người học giỏi nhất, cho nên bạn ấy là tổ trưởng tổ em. Chúng em thường thảo luận các bài học vào giờ ra chơi. Các bạn nam tổ em tuy hay đùa nghịch nhưng trong giờ học lại là những bạn phát biểu sôi nổi nhất lớp. Em rất vui và tự hào về tổ 1 của em. Hy vọng sang năm lên lớp 4 chúng em vẫn sẽ là một tổ để cùng nhau học tập và vui chơi.

Bài mẫu 2:

Tổ em có 10 bạn: 5 bạn nam và 5 bạn nữ. 5 bạn nam gồm: bạn Dũng, Hùng, Thái, Thắng và Tiến. 5 bạn nữ gồm Lan, Huệ, Hoa, Hồng và Thơm. Mỗi bạn trong tố đều có những điểm đáng quý. Các bạn Dũng, Hùng, Thắng rất giỏi toán. Các bạn Lan, Huệ, Hoa lại rất giỏi môn Tiếng Việt và các bạn Hồng, Thơm lại hát rất hay. Trong các đợt thi đua, tổ em luôn đứng thứ nhất trong lớp. Các thành viên đều cố gắng chăm ngoan học giỏi để không phụ sự kì vọng của thầy cô, cha mẹ.

Bài mẫu 3:

Tổ em là tổ 2 của lớp 3A, gồm có 9 bạn học sinh, tổ trưởng là bạn Hiền, bọn em hay gọi bạn là Hiền tổ trưởng, bạn ấy rất dễ thương nhưng không quá hiền đâu nhé. Các bạn còn lại gồm có bạn Lan, Trí, Tuấn, Tân, Ngọc, Ngân, Lợi và em. Tổ em luôn phấn đấu để đạt được thành tích tốt cũng như luôn đoàn kết và tham gia tốt mọi hoạt động phong trào sôi nổi trong lớp. Kết thúc học kì một năm học vừa rồi, cả tổ ai cũng được học sinh khá giỏi, đặc biệt là bạn Tân, bạn ấy đạt điểm cao nhất lớp và được cô giáo tuyên dương trước cờ. Em rất hãnh diện vì mình là thành viên của tổ 2.

--------------------------------------------------------------------

» Tham khảo thêm:

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM