Viết trang 114: Viết bài luận về bản thân (Kết nối tri thức)

Xuất bản: 02/12/2022 - Tác giả:

Hướng dẫn soạn bài viết trang 114: Viết bài luận về bản thân (Kết nối tri thức) với việc trả lời các câu hỏi sau khi đọc đoạn trích Hãy đam mê, hãy dại khờ.

Cùng Đọc tài liệu xem nội dung soạn bài Viết trang 114: Viết bài luận về bản thân thuộc Bài 9: Hành trang cuộc sống - SGK ngữ văn 10 tập 2.

Soạn bài viết trang 114: Viết bài luận về bản thân

Để chuẩn bị bài học này trước tại nhà các em cần đọc trước đoạn trích Hãy đam mê, hãy dại khờ sau đó trả lời các câu hỏi trang 116 như sau:

Câu 1. Thông điệp của bài viết là gì?

Gợi ý trả lời:

Thông điệp của bài viết là hãy sống theo đam mê và sự khờ dại của trái tim mình.

hoặc: Thông điệp của bài viết là tất cả mọi thứ sẽ biến mất khi bạn đối diện với cái chết, chỉ còn lại những gì quan trọng nhất và cách tốt nhất để tránh khỏi những cạm bẫy là hãy nghĩ rằng bạn sẽ mất đi thứ gì đó.

Câu 2. Những yếu tố nào tạo nên sức thuyết phục của bài viết?

Gợi ý trả lời:

Những yếu tố tạo nên sức thuyết phục của bài viết: sử dụng các dẫn chứng là trải nghiệm của bản thân, khiến thông điệp trở nên gần gũi và thuyết phục hơn.

Câu 3. Những lời kể về các trải nghiệm cá nhân của tác giả đóng vai trò gì trong bài viết?

Gợi ý trả lời:

Những lời kể về các trải nghiệm cá nhân của tác giả là bằng chứng thực tế giúp quan điểm của tác giả có sức thuyết phục hơn với người đọc, và người đọc qua đó có thể tiếp cận thông điệp của bài viết dễ dàng hơn.

-/-

Trên đây là gợi ý soạn bài viết trang 114: Viết bài luận về bản thân sách Kết nối tri thức với cuộc sống, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM