Viết thư thăm hỏi ông bà khi nghe tin quê bị bão tàn phá

Xuất bản: 22/01/2020 - Cập nhật: 15/10/2020 - Tác giả:

Gợi ý cách làm và bài văn viết thư thăm hỏi ông bà khi nghe tin quê bị bão tàn phá mẫu lớp 3 giúp các em học sinh làm tốt bài tập làm văn của mình.

Viết thư hỏi thăm ông bà ở quê bị bão được HọcTốt biên soạn gồm phần gợi ý cách làm chi tiết và bài làm văn mẫu tham khảo giúp quý phụ huynh có thể giúp con của mình viết được một bài tập làm văn hay và đạt điểm cao.

Tham khảo...

Đề bài

Nghe tin quê em bị bão tàn phá. Em hãy viết một bức thư gửi về quê thăm hỏi ông bà.

Gợi ý làm bài

Để làm được bài này, các em cần chú ý:

- Đọc kĩ đề bài, nhớ lại bố cục chung của một bức thư: gồm 3 phần:

  • Phần đầu thư: Địa điểm và thời gian viết thư, lời xưng hô.
  • Phần nội dung chính: Mục đích, lí do viết thư; thăm hỏi tình | hình của người nhận thư; thông báo tình hình của người viết thư; nêu ý kiến trao đổi hoặc bày tỏ tình cảm với người nhận thư.
  • Phần cuối thư : Lời chúc, lời cảm ơn ; chữ kí và họ tên người viết thư.

- Ghi chính xác ngày, tháng, năm viết thư.

- Lời xưng hô với người nhận thư: Ông bà kính nhớ (hoặc Ông bà kính mến, Ông bà kính thương...)

- Lời hỏi thăm phải chân thành, tự nhiên.

Sơ đồ cấu trúc bài văn

Sơ đồ gợi ý viết thư thăm hỏi ông bà khi nghe tin quê bị bão tàn phá

Bài làm tham khảo

Hà nội, Ngày 22/11/2020

Ông bà kính thương!

Đã gần một năm, cháu chưa được về quê thăm ông bà, các bác, các cô và các chú trong gia đình. Cháu nhớ ông bà và các bác, các cô, các chú nhiều lắm.

Hôm nay, cháu được biết tin quê nhà bị bão tàn phá, gây thiệt hại nặng nề, cháu liền viết thư ngay về thăm ông bà cùng toàn thể gia đình. Sức khỏe của ông bà và gia đình ta như thế nào sau cơn bão lớn? Nhà cửa, vườn tược có việc gì không ạ? Bà con lối xóm có thiệt hại nhiều về nhà cửa, mùa màng không?

Tuy ở xa nhưng cháu luôn luôn theo dõi trên báo chí, truyền hình để biết được tình hình của quê hương đấy ông bà ạ. Bố mẹ và các cháu ở trên này đều mạnh khỏe. Bố cháu điện về nói là bố đi công tác về, bố sẽ về quê thăm ông bà và các bác, các cô, các chú ngay. Còn cháu đang học nên cháu không về thăm ông bà được. Nghỉ hè, mẹ con cháu sẽ ra thăm ông bà cùng các bác, các cô, các chú.

Cuối thư, cháu kính chúc ông bà và toàn thể gia đính khỏe mạnh, nhanh chóng khắc phục những hậu quả do cơn bão gây ra. Cháu rất mong tin của ông bà.

Cháu của ông bà

Trang

Nguyễn Thùy Trang

Tham khảo thêmViết thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà

Trên đây là những hướng dẫn và bài văn viết thư hỏi thăm ông bà ở quê bị bão lớp 3 mẫu được chúng tôi chia sẻ với mong muốn giúp các em học sinh làm tốt bài tập làm văn của mình và học tốt hơn phân môn tập làm văn 3.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM