Viết thư kể về ước mơ làm phi công

Xuất bản ngày 26/03/2019 - Tác giả:

Viết thư kể về ước mơ làm phi công được Đọc tài liệu tổng hợp để giúp các em học sinh lớp 4 hình dung được bố cục bài văn viết thư và tư duy ngôn từ phù hợp cho thể loại văn học này.

Đề bài:  Viết thư kể về ước mơ làm phi công

Đọc tài liệu tổng hợp những bài văn mẫu lớp 4 hay nhất về đề bài viết thư kể về ước mơ của các em, từ đó chia sẻ lại cho cả thầy cô cùng các em học sinh tham khảo, giúp các em hình dung được viết thư sẽ có bố cục thế nào, nội dung chính cần những gì theo các chủ đề khác nhau. Hi vọng từ đó tư duy làm văn của các em sẽ tiến bộ hàng ngày.

Văn mẫu viết thư kể về ước mơ trở thành phi công lớp 4

Viết thư kể về ước mơ trở thành nữ phi công

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Dũng thân mến!

Vậy là chúng mình đã xa nhau được một học kì rồi phải không? Dạo này, cậu vẫn mạnh khỏe chứ? Các bạn mới có tốt với cậu không? Các thầy cô giáo có hiền không? Mình thì vẫn vậy, à mình còn tăng được mấy cân rồi đấy để chuẩn bị thật tốt cho nhiều thứ trước mắt. Lớp mình vẫn vậy, cô chủ nhiệm năm nay của bọn mình hiền lắm, ai cũng quý cô nên tự học hành tiến bộ rất nhiều.

Hôm trước, cô giáo cho cả lớp đề bài tập làm văn kể về nghề nghiệp sau này của mình. Cậu biết mình đã viết ước mơ nghề gì không? Chắc cậu sẽ ngạc nhiên đấy! Mình mong ước sau này sẽ trở thành một phi công, lái những chiếc máy bay chao liệng trên bầu trời và được khám phá nhiều vùng đất mới ở Việt Nam và cả trên thế giới. Mình ấp ủ ước mơ này từ rất lâu rồi nhưng vì là con gái nên mình không dám nói ra, sợ mọi người cười. Cậu là người đầu tiên mình tiết lộ bí mật này đấy. Hôm trước, mình xem thời sự trên TV thấy Việt Nam mình cũng có nữ phi công vừa xinh đẹp vừa giỏi giang nên quyết tâm của mình càng được củng cố hơn. Mình biết làm một phi công là rất khó, một nữ phi công lại càng khó hơn, bởi vậy nên bắt đầu từ bây giờ, mình sẽ cố gắng học tập và rèn luyện sức khỏe thật tốt để chuẩn bị cho tương lai. Cậu nhớ ủng hộ cho mình nhé! Mình mong chờ hồi âm từ cậu và cũng đừng quên kể cho mình nghe ước mơ của cậu nữa nhé!

Cuối cùng, mình chúc cậu luôn mạnh khỏe, học thật giỏi. Chúng mình sẽ mãi mãi là bạn tốt của nhau nhé!

Bạn của cậu,

Thu Minh

Viết thư kể về ước mơ làm phi công
Viết thư kể về ước mơ làm phi công được làm chủ bầu trời

Tham khảo: Viết thư kể với người thân (bạn bè) về ước mơ của mình

Viết thư kể về ước mơ trở thành phi công

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Hùng thân mến!

Vậy là chúng mình đã xa nhau được một mùa hè rồi phải không? Dạo này, cậu vẫn mạnh khỏe chứ? Các bạn mới có thân thiện với cậu không? Các thầy cô giáo có tốt không? Mình thì vẫn vậy, à mình còn giảm được mấy cân nhờ tập thể dục đều đặn, chắc bây giờ gặp lại có khi cậu cũng không nhận ra mình ấy chứ. Lớp mình vẫn vậy, cô chủ nhiệm năm nay của bọn mình nghiêm khắc hơn nên ai trong lớp cũng học hành tiến bộ hơn đấy.

Hôm trước, cô giáo cho cả lớp đề bài tập làm văn kể về nghề nghiệp sau này của mình. Cậu biết mình đã viết ước mơ nghề gì không? Chắc cậu sẽ ngạc nhiên đấy! Mình mong ước sau này sẽ trở thành một phi công, lái những chiếc máy bay chao liệng trên bầu trời và được khám phá nhiều vùng đất mới trên cả thế giới. Mình ấp ủ ước mơ này từ rất lâu rồi và đang âm thầm rèn luyện, học tập để có thể biến ước mơ thành sự thật. Cậu là người đầu tiên mình tiết lộ bí mật này đấy. Mình biết làm một phi công là rất khó, mình cần rất nhiều thứ từ sức khỏe, kiến thức và tinh thần để chuẩn bị cho tương lai thật đẹp. Cậu nhớ ủng hộ cho mình nhé! Mình mong chờ hồi âm từ cậu và cũng đừng quên kể cho mình nghe ước mơ của cậu nữa nhé, biết đâu chúng mình lại có chung ước mơ.

Cuối cùng, mình chúc cậu luôn mạnh khỏe, học thật giỏi. Chúng mình mãi mãi là bạn tốt của nhau nhé!

Bạn của cậu,

Đức Phúc

***

Với những bài văn mẫu về viết thư lớp 4 cho đề bài: Viết thư kể về ước mơ làm phi công lớp 4 sẽ giúp không chỉ các em tự tin trong làm bài mà còn động viên các em thể hiện ước mơ của mình với người khác bằng nhiều cách khác nhau, viết thư cũng là một trong số những cách đó.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM