Viết thư kể về ước mơ làm nhạc sĩ

Xuất bản: 27/03/2019 - Cập nhật: 30/03/2021

Viết thư kể về ước mơ làm nhạc sĩ được Đọc tài liệu tổng hợp để giúp các em học sinh lớp 4 hình dung được bố cục bài văn viết thư và tư duy ngôn từ phù hợp cho chủ đề cũng như thể loại văn học này.

Đề bài: Viết thư kể về ước mơ làm nhạc sĩ

Đọc tài liệu tổng hợp những bài tập làm văn lớp 4 hay nhất về đề bài viết thư kể về ước mơ của các em, từ đó chia sẻ lại cho cả thầy cô cùng các em học sinh tham khảo, giúp các em hình dung được một bài văn viết thư sẽ có bố cục thế nào, nội dung chính cần những gì theo nhiều chủ đề khác nhau. Hi vọng từ đó tư duy tập làm văn của các em học sinh lớp 4 sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày.

Những bài văn hay Viết thư kể về ước mơ làm nhạc sĩ của em

Bài làm tham khảo số 1

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Minh thân!

Thế là đã 5 tháng chúng mình xa nhau. Dạo này cậu thế nào rồi? Vẫn gầy hay đã tăng được cân nào chưa? Từ ngày cậu chuyển trường, các bạn lớp mình cũng buồn lắm, các bạn trong lớp nhắc đến cậu suốt ấy! Lớp mới, trường mới của cậu thế nào, cậu đã quen hết các bạn trong lớp chưa? Chắc vui lắm nhỉ. Khi nào rảnh, cậu nhớ viết thư kể cho tớ nghe nhé!

À Minh này, sau này cậu muốn làm nghề gì vậy? Còn tớ, giờ tớ đang ước mơ sau này mình trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng như các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Văn Cao,... để mang lại những giai điệu tuyệt vời góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Những giai điệu và tên tuổi của tớ sẽ giống như các bác nhạc sĩ đó, sẽ sống mãi cùng thời gian. Các ca khúc do tớ sáng tác sẽ được mọi người yêu thích và ca hát khắp mọi nơi để cho cuộc sống thêm tươi vui hoặc làm nhẹ bớt đi những nỗi buồn của người nghe đâu đó. Cậu có thấy ước mơ của tớ thú vị không? Hãy cho tớ biết suy nghĩ của cậu và kể ước mơ của cậu cho tớ nghe nhé! Tớ mong thư cậu.

Bạn thân của cậu,

Quang Huy

Viết thư kể về ước mơ làm nhạc sĩ
Viết thư kể về ước mơ làm nhạc sĩ cho một người bạn

Xem thêm: Viết thư kể về ước mơ trở thành bác sĩ

Bài làm tham khảo số 2

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Minh Thư thân!

Đã một kì học qua đi kể từ ngày cậu chuyển trường rồi đấy. Cậu và gia đình vẫn khỏe chứ? Năm học mới bắt đầu không có cậu, các bạn trong lớp vẫn thường nhắc tới cậu suốt, mọi người đều nhớ cậu. Cậu đã quen với trường lớp mới chưa? Đầu năm nay lớp mình có giờ sinh hoạt lớp nói về ước mơ của mỗi bạn trong tương lai, và mình cũng đã được nói lên ước mơ sau này của mình đấy. Cậu có đoán được tớ ước mơ sẽ làm nghề gì ko?

Tớ đang ước mơ sau này mình trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng như các nhạc sĩ Phạm Tuyên, Hoàng Long, Hoàng Lân, Phong Nhã, Hàn Bích Ngọc, Vân Dung, Hoàng Vân, Huy Du... để mang lại những giai điệu âm nhạc thiếu nhi tuyệt vời cho tuổi thơ mỗi người. Những giai điệu và tên tuổi của tớ sẽ giống như các bác nhạc sĩ đó, sẽ sống mãi cùng thời gian. Ca khúc nhạc thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa giúp cho các em nhỏ thêm yêu đời, hồn nhiên nhưng vẫn biết yêu thương mọi người.

Ước mơ của tớ chỉ đơn giản như vậy thôi. Còn cậu thì sao? Hãy cho tớ biết suy nghĩ của cậu và kể ước mơ của cậu cho tớ nghe nhé! Tớ mong sớm nhận được hồi âm của cậu.

Bạn thân của cậu,

An Nhiên

Xem thêm: Viết thư cho một người bạn kể về ước mơ của em trong tương lai

Với những bài văn mẫu về viết thư cho đề bài: Viết thư kể về ước mơ làm nhạc sĩ lớp 4 sẽ giúp không chỉ các em tự tin trong làm bài mà còn động viên các em thể hiện ước mơ của mình với người khác bằng nhiều cách khác nhau, viết thư cũng là một trong số những cách đó.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM