Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ thú y

Xuất bản: 26/03/2019

Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ thú y được Đọc tài liệu tổng hợp để giúp các em học sinh lớp 4 hình dung được bố cục bài văn viết thư và tư duy ngôn từ phù hợp cho chủ đề cũng như thể loại văn học này.

Đề bài: Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ thú y

Đọc tài liệu tổng hợp những bài tập làm văn lớp 4 hay nhất về đề bài viết thư kể về ước mơ của các em, từ đó chia sẻ lại cho cả thầy cô cùng các em học sinh tham khảo, giúp các em hình dung được một bài văn viết thư sẽ có bố cục thế nào, nội dung chính cần những gì theo nhiều chủ đề khác nhau. Hi vọng từ đó tư duy tập làm văn của các em học sinh lớp 4 sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày.

Bài tham khảo số 1

Hà Nội, ngày ... tháng... năm...

Hà thân mến!

Thế là một mùa hè nữa lại sắp xa chúng ta rồi, hai tháng vừa qua bạn đã làm những gì? Có đi chơi ở đâu không? Bạn và gia đình vẫn khỏe chứ? Cún Milu nhà bạn có ngoan không? Còn mình thì được bố mẹ cho về quê chơi rất vui và cũng được đi tham quan một số nơi.

Trong thời gian đi chơi, mình phát hiện ra một điều thú vị, mình thấy rất yêu quý các con vật, Hà ạ! Chúng rất có ích cho cuộc sống của chúng ta. Cuộc sống nếu thiếu đi các loài động vật chắc chắn không thể tươi đẹp như thế này được đâu! Vì thế, bỗng nhiên mình lại có ước mơ sau này sẽ trở thành một bác sĩ thú y để có thể chăm sóc cho tất cả các loài động vật trên thế giới này một cách tốt nhất, để chúng sẽ luôn khỏe mạnh, không bao giờ bị ốm nữa.

Còn bạn, ước mơ của bạn là gì sau kì nghỉ hè này? Bạn nhớ viết thư kể cho mình nghe với nhé! Hai chúng mình sẽ cố gắng học tập thật giỏi để cùng thực hiện ước mơ tương lai.

Đã đến lúc mình phải đi học rồi, thư sau mình sẽ viết dài hơn. Mình chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Bạn của Hà,

Bùi Thu Hương

Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ thú y
Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ thú y

Xem thêm: Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ của em cho một người bạn

Bài tham khảo số 2

Hà Nội, ngày ... tháng... năm...

Thu thân mến!

Thế là một mùa hè nữa lại sắp xa chúng ta rồi, hai tháng vừa qua bạn đã làm những gì?  Bạn và gia đình vẫn khỏe chứ? Còn mình thì được bố mẹ cho về quê chơi rất vui và cũng được đi tham quan một số nơi.

Bạn còn nhớ chú mèo tên Bun nhà mình không? Trong thời gian đi chơi, Bun nhà mình bị ốm Thu ạ. Nhà mình đã phải đưa Bun đi bác sĩ thú y để chữa bệnh. Ở đó mình đã gặp rất nhiều thú cưng xinh xắn, nhưng lại bị mắc các bệnh khác nhau nhìn rất thương. Vì thế, bỗng nhiên mình lại có ước mơ sau này sẽ trở thành một bác sĩ thú y để có thể chăm sóc cho tất cả các con vật nuôi từ chó, mèo, chim, thỏ... để chúng luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và được yêu thương.

Còn bạn, ước mơ của bạn là gì sau kì nghỉ hè này? Bạn nhớ viết thư kể cho mình nghe với nhé! Hai chúng mình sẽ cố gắng học tập thật giỏi để cùng thực hiện ước mơ tương lai.

Chúc Thu và gia đình luôn mạnh khỏe, mình chờ thư hồi âm của Thu.

Bạn của Thu,

Phan Mạnh Dũng

Tham khảo: Viết thư cho một người bạn kể về ước mơ của em

Với những bài văn mẫu về viết thư cho đề bài: Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ thú y lớp 4 sẽ giúp không chỉ các em tự tin trong làm bài mà còn động viên các em thể hiện ước mơ của mình với người khác bằng nhiều cách khác nhau, viết thư cũng là một trong số những cách đó.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM