Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ

Xuất bản: 26/03/2019 - Cập nhật: 30/03/2021

Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ được Đọc tài liệu tổng hợp để giúp các em học sinh lớp 4 hình dung được bố cục bài văn viết thư và tư duy ngôn từ phù hợp cho chủ đề cũng như thể loại văn học này.

Đề bài: Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ

Đọc tài liệu tổng hợp những bài tập làm văn lớp 4 hay nhất về đề bài viết thư kể về ước mơ của các em, từ đó chia sẻ lại cho cả thầy cô cùng các em học sinh tham khảo, giúp các em hình dung được một bài văn viết thư sẽ có bố cục thế nào, nội dung chính cần những gì theo nhiều chủ đề khác nhau. Hi vọng từ đó tư duy tập làm văn của các em học sinh lớp 4 sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày.

Những bài văn Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ lớp 4 hay

Viết thư cho bạn kể về ước mơ làm bác sĩ quân y

Mỹ Tho, ngày...tháng...năm....

Hải Như thân!

Đã một năm rồi phải không Như? Vậy mà chúng mình vẫn xa nhau biền biệt, chưa một lần gặp lại. Mình ao ước có một ngày nào đó Như sẽ có mặt ở Thành phố ven sông Tiền này, lúc ấy chúng mình sẽ vui biết chừng nào! Còn bây giờ chúng mình đành gặp nhau trên cánh thư ngắn ngủi này vậy.

Như ơi! Cậu có khỏe không? Thành phố Vũng Tàu của cậu có gì vui kể cho mình nghe với nhé! Thư này mình muôn trao đổi với cậu một chuyện vô cùng quan trọng. Nghe xong, cậu mong hãy góp ý cho mình. Tuần vừa rồi, trường mình tổ chức một chuyến xe đưa những học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc đến thăm một trại thương binh cách thành phố Mỹ Tho chừng hai mươi cây số. Sau chuyến đi ấy trở về, trong mình xuất hiện ước mơ trở thành bác sĩ và sẽ xin về ngay trại thương binh này công tác.

Như biết không? Mình đã phải rơi nước mắt trước, tình cảnh của các bệnh nhân - các chú ấy cũng bằng tuổi bố mình ấy – bị nhiễm chất độc màu da cam. Sức khỏe các chú ấy mỗi ngày mỗi yếu đi. Nhìn cảnh ấy, mình không cầm được nước mắt. Các chú ấy đã hy sinh quá nhiều rồi, hy sinh cho tương lai đất nước, cho chính chúng ta hôm nay đấy, phải không Như? Bởi vậy mà sau chuyên đi ấy, mình quyết tâm sẽ đi vào ngành y, góp một phần công sức và tình cảm nhỏ bé của mình xoa dịu nỗi đau cho các chú ấy. Ước mơ của mình thê đấy. Như hãy góp ý cho mình nhé!

Mình tạm dừng bút đây. Chúc Như và gia đình vui khỏe. Nhớ hồi âm cho mình nhé.

Bạn gái thân Hải Như

Thu Huyền

Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ lớp 4
Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ của em

Xem thêm: Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ thú y của em cho bạn nghe

Viết thư kể về ước mơ trở thành y bác sĩ giỏi

Hà Nội, ngày...tháng...năm...

Quỳnh thân mến!

Dạo này cậu và gia đình có khỏe không? Bé Bi vẫn bụ bẫm và dễ thương như hồi trước t gặp chứ? Chắc giờ bé Bi đã biết đi rồi phải không?

Mình dạo này vẫn thế, vẫn đi học đều và chăm chỉ tập thể thao nữa. Các bạn trong lớp ai cũng nhớ cậu, khi nào rảnh cậu nhớ về thăm cả lớp nhé, chắc mọi người sẽ vui lắm đấy. Hôm trước, mình xem trên tivi thấy có rất nhiều các bạn nhỏ bị mắc các bệnh nan y, trông các bạn rất đáng thương. Sau lần đó, mình lóe lên ý nghĩ sau này lớn lên sẽ trở thành một dược sĩ giỏi, chuyên nghiên cứu các loại thuốc trị bệnh đặc biệt là bệnh nan y. Mình muốn giúp các bạn nhỏ sớm khỏi bệnh, để các bạn lại được học tập và vui chơi vui vẻ như chúng ta. Mình biết để thực hiện được ước mơ đó, mình sẽ phải nỗ lực và cố gắng rất lớn. Vậy nên, ngay từ bây giờ mình sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ, nhất định mình sẽ thành công, đúng không Quỳnh?

Thôi đến giờ mình phải học bài rồi, mình xin dừng bút tại đây. Chúc cậu luôn khỏe và học giỏi. Chúng mình cùng hứa với nhau sẽ cố gắng phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và cùng biến ước mơ trở thành hiện thực nhé!

Bạn của cậu

Đỗ Quỳnh Trang

Tham khảo: Viết thư cho một người kể về ước mơ của em trong tương lai

Viết thư kể với bạn về ước mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ

Hà Nội, ngày... tháng.... năm...

Minh Anh mến thương!

Mình là Hà Trang đây. Cậu vẫn khỏe chứ? Mọi người trong gia đình của cậu thế nào?

Mình vẫn khỏe và học tập tốt Minh Anh ạ! Nhưng sức khỏe của mẹ mình dạo này không tốt như trước nữa. Cứ nhìn thấy mẹ đau quặn vì những cơn ho không dứt và gương mặt xanh xao, mình rất buồn và thương mẹ vô cùng. Vì vậy, mình rất muốn lớn lên trở thành một người bác sĩ thật giỏi để chữa bệnh cho mẹ và mọi người. Mình biết để trở thành một bác sĩ không phải việc dễ dàng, thế nên bây giờ mình đang cố gắng học tập thật giỏi các môn học khác nhau. Mình tin rằng bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao của mình, ước mơ trở thành bác sĩ của mình sẽ được thành hiện thực.

Thôi đã đến giờ mình phải đi học rồi. Chúc cậu và gia đình luôn khỏe mạnh. Khi nào cậu rảnh thì nhớ viết thư cho mình nhé.

Bạn của cậu

Hà Trang

***

Với những bài văn mẫu về viết thư cho đề bài: Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ lớp 4 sẽ giúp không chỉ các em tự tin trong làm bài mà còn động viên các em thể hiện ước mơ của mình với người khác bằng nhiều cách khác nhau, viết thư cũng là một trong số những cách đó. Hi vọng phần văn viết thư lớp 4 sẽ hữu ích với các em học sinh.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM