Viết thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà

Xuất bản: 07/10/2020 - Tác giả:

Tuyển chọn những bài văn hay chủ đề viết thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà (ông bà nội hoặc ông bà ngoại) dành cho học sinh lớp 3 tham khảo.

Tài liệu hướng dẫn cách làm bài văn viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà lớp 3 do Đọc Tài Liệu tổng hợp gồm những bức thư ý nghĩa và cảm động của các bạn học sinh gửi cho ông bà của mình. Cùng tham khảo ngay nhé !

Đề bài: Em hãy viết một bức thư ngắn hỏi thăm sức khỏe của ông bà.

***

Bức thư hỏi thăm sức khỏe ông bà hay nhất của học sinh lớp 3

Thanh Hóa, ngày...tháng....năm

Ông bà yêu quý!

Hôm nay, con ngồi viết cho ông bà bức thư này, con đang rất nhớ ông bà, ông bà ở quê có khỏe không ạ? Con nhớ hồi học lớp 2 bố mẹ con cho con xuống đó chơi, ông bà đã dẫn con đi chơi ở khắp mọi nơi con rất vui và con cũng rất nhớ những hình ảnh gần gũi ở quê của mình.

Những hình ảnh ở quê làm con nhớ lại một quãng thời gian con đã ở đó, khi đó mẹ con sinh em, nên cho con xuống ở với ông bà 1 tháng, con vẫn rất nhớ khi đó con được ông bà cho đi hái dừa, cho đi sang nhà bác chú chơi, cho đi thả diều… Hôm nay cuối tuần không phải học bài nên con có thời gian viết bức thư này cho ông bà, con nhớ ông bà lắm ạ! Ông bà dạo này có ăn được nhiều cơm không, ông bà phải giữ gìn gìn sức khỏe nhé, năm nay nghỉ hè con sẽ xin bố mẹ cho con về chơi với ông bà. Ông bà luôn nhắc con phải chăm chỉ học tập con vẫn nhớ như in những lời dạy đó ạ, con rất nhớ ông bà và những hình ảnh của ông bà luôn trong tâm trí của con, ông bà yên tâm dưỡng tuổi già cho tốt ạ, bố mẹ con và các em vẫn khỏe ông bà không cần lo lắng đâu ạ.

Ông bà ơi, các bác các chú ở dưới quê vẫn khỏe chứ ạ, bố con hay nhắc tới ông bà và cũng hay gọi điện cho ông nhưng hôm nay con viết cho ông bức thư này để thể hiện tình cảm của con. Con rất yêu quý ông bà, những hình ảnh gần gũi và những kỉ niệm khi ông bà đọc cho con nghe những câu chuyện cổ tích hay và con được ăn những bát canh riêu cua bà nấu thật ngon ông ạ. Giờ con đang rất thèm canh cua do bà nấu, hình ảnh đó đang khắc sâu trong tâm trí của con. Ông bà dạo này có hay đi bộ tập thể dục không ạ, con thấy trên này các ông lớn tuổi đều rất hay đi tập thể dục vào buổi sáng, ông bà phải thường xuyên rèn luyện sức khỏe cho tốt để có một sức khỏe tốt nha. Tháng sau bố con sẽ gửi cho ông chai mật ong rừng bố con mới mua được, ông bà phải tẩm bổ nhiều vào cho mình nha ông. Bố mẹ con không ở gần ông để chăm sóc cho ông được chính vì vậy ông bà phải giữ gìn sức khỏe nhé.

Bố mẹ và các con đều rất yêu quý ông bà, muộn rồi nên con đi ngủ đây ạ, con chào ông bà ạ.

Cháu trai của ông bà

Nhật Minh

***

» Xem thêm các mẫu văn viết thư khác:

Văn mẫu viết thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà

Viết thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà lớp 3 bài số 1: Thư gửi ông bà nội.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông bà nội kính yêu của cháu!

Từ dịp hè vừa rồi về quê, cũng đã lâu cháu chưa về thăm ông bà. Hôm nay, cháu viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà để ông bà khỏi mong.

Ông bà dạo này có khỏe không ạ? Chú thím và các em sức khỏe tốt đúng không ạ? Cuộc sống hàng ngày của ông bà thế nào ạ? Ông nội ơi, dạo này ông có đi tập dưỡng sinh đều đặn hàng ngày không? Ông nhớ đi tập hàng ngày ông nhé, vì cháu nghe nói chăm chỉ tập dưỡng sinh rất có lợi cho sức khỏe và đặc biệt tốt cho bệnh cao huyết áp của ông đấy ạ. Mà bà ơi, trời bây giờ bắt đầu lạnh rồi, bệnh đau khớp của bà đã đỡ hơn chưa ạ? Bà nhớ ngâm chân nước nóng trước khi đi ngủ bà nhé, nó rất có lợi cho giấc ngủ của bà đấy.

Mấy gốc táo ông trồng bây giờ chắc là đã ra hoa rồi ạ? Còn con lợn nái của nhà chắc là đã đẻ con rồi, ông bà chắc là vẫn bận rộn với việc vườn tược lắm đúng không bà?

Ở Hà Nội, bố mẹ và hai anh em cháu vẫn khỏe. Bố mẹ cháu cũng rất bộn việc, tuần trước bố cháu còn phải trực ở cơ quan đến mấy hôm liền. Vào năm học mới rồi nên cháu và em Vũ đi học rất chăm chỉ. Đợt trước trường cháu có tổ chức cho học sinh đi tham quan ở vườn Quốc gia Ba Vì đấy ông bà ạ. Bố mẹ và hai anh em cháu rất nhớ ông bà.

Cũng muộn rồi, đã đến giờ cháu phải học bài, cháu xin dừng bút ở đây ạ. Cháu kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe, ông bà cho cháu gửi lời hỏi thăm tới gia đình chú Nam thím Anh ạ. À bà nhắn với em Đức nhà chú thím là khi nào cháu về quê sẽ cùng em đi thả diều trên đê, bà nhé!

Đợt tới được nghỉ Tết dương lịch, bố mẹ đã hứa cho hai anh em cháu về thăm ông bà rồi, cháu mong ông bà lắm!

Cháu trai của ông bà,

Bảo Lâm

Viết thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà lớp 3 bài số 2: 

​​​​​​​ Cháu trai xa quê gửi ông nội.

TP. Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. Dạo này ông có khỏe không? Gia đình cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ năm ngoái được về quê thăm ông và thả diều cùng anh Hải, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện những năm tháng đi đánh giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng.

Cháu hứa với ông sẽ luôn học thật giỏi, chăm ngoan để ông vui. Cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sống lâu. Cháu mong mau chóng đến hè để được về thăm ông và nghe ông kể chuyện.

Cháu trai của ông,

Anh Tuấn

-/-

Trên đây là một số bài văn mẫu về chủ đề viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà của học sinh lớp 3. Các bạn cũng có thể xem thêm nhiều dạng đề văn lớp 3 khác tại thư mục tài liệu Văn mẫu 3 do Đọc Tài Liệu sưu tầm và tổng hợp được. Chi tiết xem lại doctailieu.com.

Chúc các bạn học tập tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM