Viết thư cho một người bạn để làm quen

Xuất bản: 28/03/2019 - Cập nhật: 30/03/2021

Viết thư cho một người bạn để làm quen được Đọc tài liệu tổng hợp để giúp các em học sinh có thể hình dung ra các tình huống dẫn thư, hay cách để viết một bức thư làm quen đúng và hấp dẫn nhất

Đề bài: Viết thư cho một người bạn để làm quen lớp 4

Đọc tài liệu tổng hợp các bài tập làm văn lớp 4 hay nhất về đề bài viết thư cho người bạn ở xa, từ đó chia sẻ lại cho cả thầy cô cùng các em học sinh tham khảo, giúp các em hình dung được một bài văn viết thư sẽ có bố cục thế nào, nội dung chính cần những gì theo nhiều chủ đề khác nhau. Hi vọng từ đó tư duy tập làm văn của các em học sinh lớp 4 sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày.

Văn mẫu Viết thư cho một người bạn để làm quen lớp 4

Viết thư làm quen với bạn Tùng Dương

Thanh Hóa, ngày 15 tháng 01 năm 2019

Tùng Dương thân mến!

Lúc chia tay ở Sầm Sơn, cậu hứa với mình, về nhà, cậu sẽ viết thư cho mình ngay. Thế mà đến giờ mình vẫn chưa nhận được bức thư nào từ cậu. Không biết cậu đã làm mất địa chỉ của mình hay vì mấy cuốn truyện “Giỏ trái cây” làm cậu bận bịu đến quên hết cả bạn bè? Thôi thì, mình sẽ hỏi thăm cậu trước vậy.

Cậu vẫn khỏe đấy chứ? Đầu năm đến giờ được mấy điểm mười rồi? Hai mươi hay ba mươi? Mình cũng không đếm điểm mười đâu, nhưng cô giáo khen mình học tập ngày càng tiến bộ đấy. Còn về thân hình của mình thì lại vừa mới tăng thêm được một kí, chiều cao vẫn như cũ. Thế mới bực chứ.

Từ hồi gặp cậu ở Sầm Sơn tới giờ, mình lại thích thả diều lắm, thích thả diều như lúc hai đứa mình cùng chơi với nhau trên bờ biển ấy. Cũng có thể vì mình ham thả diều quá mà hôm trước mình bị một điểm bốn môn toán vì không làm được bài cô giao. Mình xấu hổ lắm. Mình hứa với cậu từ nay về sau mình quyết không để bất kỳ môn nào bị điểm yếu nữa. Mình với cậu cùng bắt tay thi đua nhé! Thôi, mình đi học bài đây, chúc cậu vui vẻ. Nhớ hồi âm thư cho mình nhé!

Bạn của cậu

(Kí tên)

Lê Quốc Bình

Xem thêm: Viết thư cho một người kể về ước mơ của em

Viết thư làm quen với người bạn Hải Yến

Nam Định, ngày 15 tháng 01 năm 2019

Hải Yến thân mến!

Từ ngày chúng mình chia tay nhau ở Đà Lạt trong chuyên du lịch đầy hấp dẫn ấy, đến nay đã gần bốn tháng, đứa Nam Định, đứa Vĩnh Long, không biết đến bao giờ gặp lại? Rất may là mình còn lưu lại địa chỉ của cậu trong cuốn sách “Khăn quàng đỏ” mà trước lúc chia tay cậu tặng cho mình. Giờ thì mình đến thăm cậu đây.

Hải Yến ơi! Bạn vẫn khỏe đấy chứ? Học tập và sinh hoạt có vui không? Có còn nhớ đến người bạn gái ở đất Bắc này nữa không, hay đã quên rồi. Còn mình thì chẳng bao giờ quên được cậu. Một người bạn gái phương Nam hồn nhiên vui tính và thật dễ thương. Thư này, mình muốn nói với bạn một điều này được không, đó là: từ nay trở đi cứ mỗi tháng, chúng ta gửi thư cho nhau một lần và thông báo cho nhau số điểm mười trong tháng của mỗi người nhé. Cuối năm học, tổng cộng lại, ai nhiều điểm mười hơn thì người đó thắng. Và tất nhiên người thua phải đãi người thắng một món đặc sản của quê mình. Đồng ý như thế Hải Yến nhé! Mình tạm dừng bút đây. Nhớ gửi thư cho mình nhé!

Bạn gái

(Kí tên)

Thu Hiền

Viết thư cho một người bạn để làm quen lớp 4
Viết thư cho một người bạn để làm quen

Viết thư làm quen với bạn Đức Thành

Thị xã Tân An, ngày 15 tháng 11 năm 2008

Đức Thành thân mến!

Tình cờ khi đọc lại quyển truyện “Thám tử lừng danh Co-nan” tập ba mươi sáu mình nhặt được mảnh giấy của cậu ghi lại địa chỉ cho mình nằm ở trong cuốn sách này, cậu đưa cho mình lúc chúng mình chia tay nhau. Chuyến tham quan du lịch Vũng Tàu hè năm rồi đã cho mình thêm một người bạn tuyệ vời là cậu đấy.

Mấy tháng nay, mình rất muốn viết thư cho cậu, nhưng không tài nào kiếm ra địa chỉ của cậu, đành phải chịu. Không ngờ, nơi ở của cậu lại nằm trong cuốn Cô-nan ấy. Giờ thì mình đến với cậu đây! Cậu có khỏe không? sắp thi học kì I rồi nhỉ? Ở đây, mình cũng đang tập trung ôn thi đây. Chúng mình thi đua với nhau, ai được nhiều điểm mười trong kì thi này nhé! Ai thắng, sẽ được nhận phần thưởng tập truyện “Không gia đình” của Hec-tô- ma-lô.

Người thua phải chịu trách nhiệm “tặng” cho người thắng qua con đường bưu điện. Nếu cậu đồng ý thì hồi âm lại cho mình nhé. Thôi, mình ôn bài đây. Mong thư bạn nhiều.

Bạn mới quen

Hùng Dũng

Viết thư làm quen với bạn Diễm Trang

Bến Tre, ngày 15 tháng 11 năm 2018

Diễm Trang thân mến!

Chúng mình chưa hề quen biết nhau, thậm chí cũng chưa một lần gặp mặt, phải thế không Diễm Trang? Tình cờ tối qua, sau bữa cơm chiều, cả nhà ngồi uống nước ở phòng khách, bố bảo: “Thanh Thanh ạ! Tuần trước bố đi công tác ở Hà Nội có ghé thăm vợ chồng người bạn thân cùng học với bố mẹ hồi ở Đại học. Vợ chồng chú ấy có một bạn con gái tên là Diễm Trang – Nguyễn Hoàng Diễm Trang, bằng tuổi con ấy. Năm nay, bạn ấy cũng học lớp ba như con. Bạn ấy rất muốn làm quen với con. Con viết thư làm quen với bạn ấy nhé. Khi nào có điều kiện bố sẽ đưa con đi thăm bạn ấy”. Bố mình còn cho mình xem bức hình gia đình bạn, rồi còn chỉ cho mình bạn trong bức hình đó. Và thế là bức thư này đến với Diễm Trang trong hoàn cảnh như thế đấy.

Bố mẹ của chúng mình là bạn thân của nhau, Thanh Thanh và Diễm Trang cũng phải là bạn bè thân thích của nhau chứ. Đồng ý nghe Diễm Trang! Bố mình nói Diễm Trang xinh đẹp lại học giỏi nữa. Mình mừng lắm. Còn mình thì học tương đối giỏi thôi, thích nhất là môn Toán. Nhân đây, mình gửi tặng bạn tấm hình chụp năm ngoái trong dịp nhận phần thưởng cuối năm học để bạn cũng biết mặt mình giống như mình đã biết mặt bạn. Mong nhận thư và hình của bạn. Chúc bạn vui, khỏe, học giỏi.

Bạn gái muốn làm quen

Trần Thị Thanh Thanh

Xem thêm: Viết thư cho một người bạn ở xa

Viết thư làm quen với bạn Hà Phương

Mĩ Tho, ngày 15 tháng 11 năm 2018

Bạn Hà Phương thân mến!

Nhận được thư này chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên và tự hỏi: “Ai đã gởi thư cho mình nhỉ?”. Hà Phương ơi! Mình đây mà, Nam Phương đây! Huỳnh Thị Nam Phương lớp 4/1 trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Thành phố Mĩ Tho, Tiền Giang. Bây giờ thì bạn không còn ngạc nhiên nữa chứ? Bạn có nhớ không? Năm ngoái trong chuyến du lịch Nha Trang, chúng mình người miền Nam người miền Bắc tình cờ quen biết nhau trên bãi tắm vì có cùng tên. Nhưng vừa mới quen biết được ba ngày thì chúng ta phải xa nhau. Mình vẫn còn giữ lại ở đây địa chỉ của bạn, vì thế mà chiếc cầu tình bạn vẫn không bị thời gian và khoảng cách địa lý ngăn cách nữa rồi. Chúng mình thường xuyên liên lạc cho nhau nhé.

Mình vẫn nhớ, năm ngoái, Phương là một học sinh giỏi, mình cũng thế. Còn năm nay, chúng ta hãy thi đua nhau xem ai giữ vững danh hiệu ấy, đươc không Phương? Thêm nữa, chúng mình cùng nhau tham gia thêm các hoạt động của trường để giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn nữa nhé.

Chúc Phương học giỏi và vẫn xinh xắn, đáng yêu như ngày nào.

Bạn gái mới quen

Huỳnh Thị Nam Phương

---

Với những bài văn mẫu về viết thư cho đề bài: Viết thư cho một người bạn để làm quen lớp 4 sẽ giúp không chỉ các em tự tin trong làm bài mà còn động viên các em thể hiện ước mơ của mình với người khác bằng nhiều cách khác nhau, viết thư cũng là một trong số những cách đó.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM