Viết một đoạn văn thể hiện cảm nghĩ của em về nhà văn Nguyên Hồng

Xuất bản: 21/09/2021 - Tác giả:

Viết một đoạn văn thể hiện cảm nghĩ của em về nhà văn Nguyên Hồng, trong đó có sử dụng một trong các thành ngữ sau: chân lấm tay bùn, khố rách áo ôm, đầu đường xó chợ, tình sâu nghĩa nặng. Trả lời câu hỏi 5 trang 75 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 5 trang 75 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều với yêu cầu: "Viết một đoạn văn thể hiện cảm nghĩ của em về nhà văn Nguyên Hồng, trong đó có sử dụng một trong các thành ngữ sau: chân lấm tay bùn, khố rách áo ôm, đầu đường xó chợ, tình sâu nghĩa nặng" nằm trong nội dung bài Soạn bài Nguyên Hồng - Nhà văn của những người cùng khổ

Câu hỏi

Viết một đoạn văn thể hiện cảm nghĩ của em về nhà văn Nguyên Hồng, trong đó có sử dụng một trong các thành ngữ sau: chân lấm tay bùn, khố rách áo ôm, đầu đường xó chợ, tình sâu nghĩa nặng

Trả lời câu hỏi 5 trang 75 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều

Viết một đoạn văn thể hiện cảm nghĩ của em về nhà văn Nguyên Hồng

Bài mẫu 1

Nguyên Hồng thiếu tình thương từ nhỏ nên luôn khao khát tình yêu thương. Cha mất sớm, mẹ đi bước nữa, ông phải sống cùng người cô cay nghiệt, nên ông phải làm đủ mọi công việc để kiếm sống. Chính vì hoàn cảnh sống như vậy đã tạo nên một Nguyên Hồng tình sâu nghĩa nặng, tình cảm đó thấm sâu vào văn chương và thế giới nghệ thuật của ông. Nguyên Hồng quả là một nhà văn của những người cùng khổ.

Bài mẫu 2

Nguyên Hồng là nhà văn của những người cùng khổ. Cha mất sớm, mẹ của ông mặc dù rất yêu thương con nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên bà phải đi làm ăn xa, ông phải sống cũng bà cô cay nghiệt. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ ông đã phải bươn chải để kiếm sống. Nên ông thấu hiểu được cuộc sống của người dân lao động chân lấm tay bùn. Sự đồng cảm sâu sắc của ông được thể hiện qua các tác phẩm thể hiện với tình cảm chan chứa. Qua đây, có thể khẳng định Nguyên Hồng là nhà văn của những người cùng khổ.

Bài mẫu 3

Nguyên Hồng là một trong những cây bút tiêu biểu của nền văn học Việt Nam. Khi đọc các tác phẩm của ông, em đã cảm nhận được một trái tim giàu tình yêu thương và sự đồng cảm với những con người bất hạnh. Nguyên Hồng là kết quả của cuộc hôn nhân không tình yêu, cha mất sớm mẹ lại đi bước nữa, bởi vậy mà ông luôn khao khát có được tình yêu thương. Do hoàn cảnh gia đình nên ông phải lao động vất vả từ khi còn nhỏ vì vậy ông hiểu được cuộc sống của những con người khố rách áo ôm, đầu đường xó chợ, những con người cùng khổ nhất trong xã hội thời bấy giờ. Có thể thấy được Nguyên Hồng chính là nhà văn của những con người cùng khổ trong xã hội.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 5 trang 75 SGK Ngữ văn 6 tập 1 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM