Viết một đoạn văn tả cảnh khoảng 5 câu trong đó có dùng một số từ đã nêu ở bài tập 2

Xuất bản: 30/09/2021 - Tác giả:

Viết một đoạn văn tả cảnh khoảng 5 câu trong đó có dùng một số từ đã nêu ở bài tập 2. Tuyển chọn những đoạn văn tả cảnh từ 3 - 5 câu.

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn tả cảnh khoảng 5 câu trong đó có dùng một số từ đã nêu ở bài tập 2.

Ở bài tập 2 trong bài Luyện tập về từ đồng nghĩa tuần 2 ta có các nhóm từ đồng nghĩa như sau:

a. Bao la, mênh mông, bát ngát, thênh thang.

b. Lung linh, long lanh, lóng lánh, lấp loáng, lấp lánh.

c. Vắng vẻ, hiu quạnh, vắng teo, vắng ngắt, hiu hắt.

Cùng tham khảo các đoạn văn chứa những từ đồng nghĩa trên:

Viết một đoạn văn tả cảnh khoảng 5 câu trong đó dùng từ bao la, lóng lánh

Cánh đồng quê em những ngày nay hiện ra như một bức tranh thật đẹp. Là màu vàng của đồng lúa chín giống như một tấm thảm rực rỡ, bao la. Từng cây lúa chín trĩu bông với hương thơm dìu dịu, hòa quyện hương vị của đất, của trời. Đó là thành quả qua bàn tay chăm sóc, vun trồng khéo léo của bác nông dân biết bao ngày tháng. Đặc biệt là khi ánh mặt trời lấp ló qua những đám mây, trên những bông lúa còn đọng lại giọt sương đêm lóng lánh mới đẹp mắt làm sao. Mỗi sáng thức dậy, nhìn ra cánh đồng quê, em càng cảm thấy yêu thêm biết bao quê hương và đất nước mình.

Viết một đoạn văn tả cảnh khoảng 5 câu trong đó dùng từ lấp loáng

Sông Hồng đẹp nhất là vào khoảng cuối mùa xuân, đầu mùa hạ. Buổi sớm tinh mơ, sương mù giăng giăng trên mặt nước. Bờ dâu, bãi mía ven sông thấp thoáng, mờ ảo một vệt xanh kéo dài tít tắp. Dãy thuyền chài cặp sát chân kè đá đã lấp loáng ánh lửa nấu cơm sáng. Phía cuối sông vọng lên tiếng gõ lanh canh của bác thuyền chài đánh cá làm rộn rã cả khúc sông. Ngồi trên bờ sông ngắm cảnh và hưởng những làn gió mát rượi, lòng em thảnh thơi, sảng khoái đến vô cùng.

Viết một đoạn văn tả cảnh khoảng 5 câu trong đó dùng từ mênh mông, lấp lánh

Trước mắt em, cánh đồng lúa mênh mông trải rộng. Một màu vàng dịu mát trong một buổi sớm bình yên. Trong gió, thoang thoảng một mùi hương lạ lùng, mùi thơm bát ngát của vụ lúa vừa chín tới. Mặt trời từ từ nhô lên, ánh sáng lấp lánh tỏa xuống mặt đất. Em bước xuống bờ ruộng rồi khẽ cầm lên tay một bông lúa nhiều hạt còn lóng lánh sương đêm. Những hạt lúa chắc nịch mang lại cho em một cảm giác đầy thú vị.

Viết một đoạn văn tả cảnh khoảng 5 câu trong đó dùng từ mênh mông, hiu hắt

Quê em có một cánh rừng già rộng mênh mông. Con đường mòn dẫn vào rừng ngày càng nhỏ lại. Càng vào sâu, khung cảnh càng hiu hắt. Thỉnh thoảng, hai bên đường bắt gặp vài chòi lá của những người gác rừng.  Chỉ có tiếng lao xao của đại ngàn, tiếng vi vút của gió như lời linh thiêng của rừng già, vài tia nắng hiếm hoi lọt qua kẽ lá, rớt xuống giọt sương còn vương ngọn cỏ, ánh lên lấp lánh.

Viết một đoạn văn tả cảnh khoảng 5 câu trong đó dùng từ lung linh

Khi hoàng hôn đã tắt, màn đêm buông xuống, thành phố Hồ Chí Minh trở lên lung linh, rực rỡ trong ánh đèn màu lấp lánh. Từ trên cao nhìn xuống, ta sẽ thấy bao nhiêu con đường là bấy nhiêu dòng sông ánh sáng giao thoa. Âm thanh thành phố là thứ âm thanh náo nhiệt của một đô thị lớn nhất cả nước. Thành phố luôn dang rộng vòng tay, đón mọi người từ trăm nẻo về đây chung sống góp phần xây dựng một thành phố trẻ trung và hiện đại nhất nước ta.

-/-

Trên đây là một số đoạn văn trong đề bài: viết một đoạn văn tả cảnh khoảng 5 câu trong đó có dùng một số từ đã nêu ở bài tập 2. trong chương trình tiếng việt 5. Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM