Viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về cậu bé Hon-đa

Xuất bản: 08/05/2023 - Tác giả:

Viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về cậu bé Hon-đa trong văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa. Tuyển chọn những đoạn văn hay giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo.

Trong văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa, chúng ta thấy được Hon-đa là cậu bé có niềm đam mê to lớn với máy móc và động cơ. Dưới đây là những đoạn văn mẫu do Đọc tài liệu tuyển chọn giúp các em viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về cậu bé Hon-đa.

Đoạn văn nêu cảm nhận của em về cậu bé Hon-đa - Mẫu 1

Cậu bé Hon-đa trong văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa là một cậu bé thông minh, hiếu động, cậu đã có một tuổi thơ đáng nhớ. Cậu được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó. Cha cậu là thợ rèn nên từ nhỏ cậu đã quen với âm thanh của tiếng đe, tiếng búa, tiếng máy móc, động cơ; quen với mùi khét dầu cháy. Tuy nhiên, cậu vẫn luôn nỗ lực, cố gắng vượt lên khó khăn để theo đuổi niềm đam mê của mình. Hoàn cảnh éo le đã giúp Hon-đa biết suy nghĩ và trưởng thành hơn các bạn cùng trang lứa. Sau này, cậu đã thực hiện được ước mơ của mình, cậu đã tạo dựng nên thương hiệu xe máy, ô tô Hon-đa - cái tên có ảnh hưởng toàn cầu. Câu chuyện này cho thấy Hon-đa là một cậu bé có ước mơ và luôn nỗ lực không ngừng, không chịu khuất phục bởi hoàn cảnh. Đây là phẩm chất đáng quý mà chúng ta cần học hỏi để từng ngày hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Đoạn văn nêu cảm nhận của em về cậu bé Hon-đa - Mẫu 2

Cậu bé Hon-đa trong văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa là một cậu bé có tuổi thơ đáng nhớ và đặc biệt. Bố cậu là một người thợ rèn, cậu bé lớn lên trong tiếng phì phò thổi của ống thổi lò, với âm thanh chan chát của tiếng đe, tiếng búa, lại hay được ông cõng đến tiệm xay lúa chơi. Có thể nói, những điều kiện tuổi thơ bên gia đình đã nâng bước, giúp cậu bé có cơ hội tiếp xúc với máy móc. Hon-đa đã thể hiện tất cả niềm đam mê và thích thú với máy móc từ thưở nhỏ, và là nền móng cho sự thành công sau này của cậu. Cậu bé luôn thể hiện sự khám phá, tìm tòi và thích thú với những máy móc xung quanh. Thưở ấu thơ, cậu bé bị lôi cuốn bởi những âm thanh "bùm chát" của máy nổ và luồng khói xanh có mùi dầu cháy. Sau này khi đi học, cậu lại càng thể hiện rõ niềm đam mê ấy: "Khi thấy ô tô liền bám theo, phấn khích. Dí mũi xuống mặt đất, ngửi khịt khịt như chó ngửi, lấy tay quệt dầu rồi đưa lên mũi hít vào đầy lồng ngực." Từ đó, cậu bé nảy ra ước mơ sau này làm một chiếc xe. Sau này, ước mơ đó đã trở thành sự thật, cậu bé Hon-đa ngày nào trở thành cái tên có sức ảnh hưởng đến toàn thế giới. Qua đây, ta thấy được Hon-đa là cậu bé có ước mơ, có nỗ lực và không chịu khuất phục bởi hoàn cảnh. Đó là phẩm chất đáng quý mà mỗi chúng ta nên học hỏi để mỗi ngày hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Đoạn văn nêu cảm nhận của em về cậu bé Hon-đa - Mẫu 3

Tác giả Hon-đa hồi nhỏ được miêu tả trong văn bản là một cậu bé khá hiếu động và thông minh. Tuy lớn lên trong một gia đình nghèo, phải giúp cha mẹ làm việc nhưng không hề than vãn, oán trách hay tỏ ra lười biếng, nản chí mà luôn cố gắng tận dụng mọi cơ hội để theo đuổi niềm đam mê của mình. Điều đó cho thấy ông là một cậu bé chăm chỉ, hiếu thảo và có nghị lực, biết vượt lên khỏi hoàn cảnh. Đó không phải là suy nghĩ mà bất cứ cậu bé nào cũng có thể ngộ ra và hiểu được, cũng có thể thấy hoàn cảnh éo le đã giúp Hon-đa biết suy nghĩ và trưởng thành hơn các  bạn cùng trang lứa. Vì nhà nghèo, không có tiền đi xem biểu diễn máy bay mà cậu bé mười tuổi đã trốn học đạp xe hai mươi cây số để tới nơi biểu diễn, khi không đủ tiền mua vé vào cửa đã nghĩ ra cách leo lên cây để xem. Cách làm tuy có lạ lùng, táo tợn nhưng đã thể hiện sự nhanh trí và ứng xử, quyết không chịu thua của chú bé mười tuổi trên hành trình theo đuổi đam mê. Hon-đa ngay từ khi còn nhỏ đã rất thông minh, vượt lên hoàn cảnh và cương quyết, thích thứ gì là sẽ theo đuổi đến cùng. Ở cậu bé mười tuổi ấy, ta nhận thấy sự chịu thương chịu khó, nghị lực và cả sự quyết tâm, cố gắng trong nghịch cảnh.

-/-

Hy vọng với những mẫu "Viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về cậu bé Hon-đa" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM