Viết một đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh

Xuất bản: 03/04/2023 - Tác giả:

Viết một đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh. Gồm những đoạn văn mẫu giới thiệu về nhân vật quen thuộc trong văn hóa dân gian Việt Nam - Sơn Tinh.

Sơn Tinh là một nhân vật huyền thoại trong văn hóa dân gian Việt Nam. Câu chuyện Sơn Tinh - Thủy Tinh luôn thu hút được bao thế hệ người Việt Nam. Trong bài viết này, Đọc tài liệu sẽ cùng các em giới thiệu về nhân vật "thần núi" này thông qua các đoạn văn mẫu.

Đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh - Mẫu 1

"Sơn Tinh - Thủy Tinh" là câu chuyện truyền thuyết quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Nhân vật Sơn Tinh trong truyện là một vị thần của núi rừng, và cũng là đại diện cho ước mơ về sự chiến thắng tai họa thiên nhiên của con người. Trong truyện, Sơn Tinh được xây dựng là một nhân vật có sức mạnh phi thường, có khả năng biến đổi tuyệt vời. Sơn Tinh có tài dời non: vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi, vẫy tay về phía tây thì liền mọc lên từng dãy núi đồi. Chàng đã chiến đấu kiên cường, bất khuất với Thủy Tinh để dành chiến thắng và bảo vệ được người dân trước bão lũ. Em rất khâm phục tài năng và công lao của Sơn Tinh. Em mong rằng Sơn Tinh sẽ luôn vững vàng để bảo vệ người dân trước những trận bão lũ hàng năm.

Đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh - Mẫu 2

"Sơn Tinh, Thủy Tinh" là truyện truyền thuyết quen thuộc với hai nhân vật tượng trưng cho thần núi và thần nước. Đối với em, nhân vật thần núi - Sơn Tinh để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Sơn Tinh sống ở núi Tản Viên, có tài năng siêu phàm: vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi, vẫy tay về phía tây thì từng đồi núi liền nhấp nhô. Với tài năng hơn người, chàng đã nhanh chóng tìm được lễ vật quý hiếm theo yêu cầu của vua Hùng để cưới được Mị Nương công chúa. Không chỉ vậy, Sơn Tinh còn chiến đấu kiên cường, không lùi bước trước những trận gió to, mưa lớn, nước dâng ngập thành Phong Châu của Thủy Tinh. Sơn Tinh đã kiên trì bốc núi, dời đồi suốt nhiều tháng trời để bảo vệ nhân dân và giành được chiến thắng. Em mong rằng Sơn Tinh sẽ luôn vững vàng để người dân không phải gánh chịu những cảnh mưa gió, lũ lụt đáng sợ hằng năm.

Đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh - Mẫu 3

"Sơn Tinh, Thủy Tinh" là câu chuyện truyền thuyết gắn gó với tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Không chỉ vậy, câu chuyện còn để lại những bài học và suy ngẫm đặc biệt về nhân vật Sơn Tinh với mỗi người lớn.

Trong chuyện, Thủy Tinh đại diện cho tự nhiên, còn Sơn Tinh đại diện cho sự kiên cường, bất khuất, sự trí tuệ của người dân Việt Nam. Dù phải đối mặt với những thử thách, những thảm họa như gió bão, lũ lụt của thiên nhiên nhưng nhân dân ta vẫn luôn vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng thiên nhiên.

Sơn Tinh là vị thần đến từ núi Tản Viên và thân nước Thủy Tinh cùng nhau đến cầu hôn Mị Nương. Nhờ vượt qua thử thách và mang sính lễ tới sớm hơn mà Sơn Tinh được Hùng Vương thứ 18 gả con gái cho. Thủy Tinh sinh lòng ghen tuông mà dâng nước đuổi đánh Sơn Tinh gây hại cho nhân dân.

Nhờ sự kiên cường và tài năng mà Sơn Tinh đã đánh bại Thủy Tinh, cứu nhân dân khỏi cảnh thiên tai, bão lũ và có được tình yêu của Mị Nương. Nhân vật Sơn Tinh trở thành biểu tượng của sự kiên cường và bất khuất của người dân Việt Nam trước mọi khó khăn trong cuộc sống.

Đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh - Mẫu 4

Trong câu chuyện Sơn Tinh,Thủy Tinh nhân vật Sơn Tinh để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Sơn Tinh sống ở núi cao Tản Viên, có tài năng rất kì lạ: vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi, vẫy tay về phía tây thì liền mọc lên từng dãy núi đồi. Chàng thật tài giỏi, đã nhanh chóng tìm được lễ vật quý báu mà nhà vua chọn làm sính lễ. Chàng đã chiến đấu kiên cường, bất khuất với chàng Thủy Tinh có tính hung hăng, không giữ lời. Dù Thủy Tinh hô mưa, gọi gió, dâng nước ngập lên đến thành Phong Châu nhưng Sơn Tinh không hề nao núng kiên trì bốc núi, dời đồi suốt mấy tháng trời để ngăn dòng nước lũ. Sơn Tinh đã cứu nhân nhân ta thoát khỏi bão lũ em rất khâm phục. Em mong Sơn Tinh luôn vững vàng để người dân không rơi và cảnh mưa gió, lũ lụt hằng năm.

Đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh - Mẫu 5

Trong câu chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh có rất nhiều nhân vật nhưng em thích nhất là nhân vật Sơn Tinh: Sơn Tinh sống ở vùng núi cao Tản Viên, chàng có tài dời non, chuyển núi. Sơn Tinh đến cầu hôn Mị Nương và rước Mị Nương về, khiến Thủy Tinh tức giận. Hai vị thần giao tranh quyết liệt. Sơn Tinh không hề nao núng trước những hành động gây chiến của Thủy Tinh. Thủy Tinh dâng nước lên bao nhiêu Sơn Tinh dâng đồi núi lên bấy nhiêu. Sau cuộc chiến ròng rã suốt mấy tháng trời. Sơn Tinh giành chiến thắng. Sơn Tinh là biểu tượng cho Việt Nam cổ trong việc trị thủy và bảo vệ cuộc sống, yên bình. Em rất biết ơn chàng và khâm phục chàng. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh - Mẫu 6

Sơn Tinh là biểu tượng sức mạnh của nhân dân ta. Muốn chống lại thiên tai của thiên nhiên. Và đó cũng là một hình ảnh, ước mơ chế ngự thiên tai của nhân dân ta. Dù có khó khăn cũng không lùi bước.Dù lũ lụt có diễn ra hằng năm nhưng Sơn Tinh vẫn quyết tâm bào vệ mảnh đất của cha ông. Tôi mong Sơn Tinh luôn vững vàng để người dân không rơi vào cảnh lũ lụt hằng năm. Những cơn lũ lụt hằng năm cứ kéo đến mà Sơn Tinh vẫn vững vàng chống chọi tất cả để bảo vệ người dân chúng ta. Chúng ta cần ghi nhớ những công lao to lớn mà Sơn Tinh đã làm cho đất nước chúng ta. Tôi chắn chắn rằng Sơn Tinh luôn theo dõi và bảo vệ người dân chúng ta.

-/-

Hy vọng với những bài văn mẫu "Viết một đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM