Viết: Luyện tập viết đoạn văn tưởng tượng trang 91 lớp 4 Cánh diều

Xuất bản: 17/10/2023 - Tác giả:

Viết: Luyện tập viết đoạn văn tưởng tượng trang 91 lớp 4 Cánh diều tập 1 giúp các em học sinh chuẩn bị giải các bài tập trước tại nhà và các bậc phụ huynh theo dõi.

Cùng Đọc tài liệu đi vào chuẩn bị trước nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 tập 1 Cánh diều: Viết: Luyện tập viết đoạn văn tưởng tượng trang 91, 92 để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới lớp các em nhé!

Bài học gồm các nội dung cần chuẩn bị trước như sau:

Câu 1: Dựa vào vở kịch “Ở Vương quốc Tương Lai”, hãy viết một đoạn văn về vương quốc đó theo tưởng tượng của em.

Trả lời:

Tin-tin và Mi-tin bước vào khu vườn kì diệu ở Vương quốc Tương Lai và bắt chuyện với những nàng tiên. Nàng tiên thứ nhất đang lắp ghép đôi cánh, khi được hỏi, cô ấy đáp: Cánh của tôi bị rụng khi tôi chao liệng và đâm cái rầm vào bức tường đá trắng. Sơ sảy quá, những viên đá làm tôi hoa mắt và loạng choạng lao thẳng tới. Nàng tiên thứ hai lắc lư chiếc bình chứa chất lòng màu hồng, khi thấy chúng tôi liền hô lớn: Dừng lại! Không được tiến tới, rất nguy hiểm cho các anh. Tôi đang chế tạo một dung dịch trường sinh, chỉ cần uống vào sẽ trẻ mãi không già. Nhưng hình như tôi đã cho nhầm một chất nào đó, có thể gây nổ được. Sẽ đau đầu với tôi đây…

Câu 2: Dựa vào vở kịch “Ở Vương quốc Tương Lai”, hãy viết đoạn văn về một em bé trong vở kịch đó theo tưởng tượng của em.

Trả lời:

Em là em bé nhỏ nhất, là em của Tin-tin và Mi-tin. Có lẽ hai anh chị của em rất ngạc nhiên khi thấy em và biết về em. Nhưng đó là một điều hết sức bình thường ở Vương quốc Tương Lai này. Chúng em dù chưa được sinh ra nhưng cũng có thể nhìn thấy, gặp gỡ và trò chuyện cùng cha mẹ, người thân của mình. Chỉ khác rằng, chưa chính thức để được khai sinh mà thôi. Sự gặp gỡ với hai anh chị của mình làm em rất thích thú và háo hức.

Gợi ý về nội dung

a) Tưởng tượng về Vương quốc Tương Lai:

– Nhà cửa trang trí thế nào? Vườn cây kì lạ thế nào?

– Ánh sáng và những đám mây đẹp thế nào?

– Ở đó có những ai? Họ đang làm gì?

b) Tưởng tượng về một em bé ở Vương quốc Tương Lai:

– Hình dáng, trang phục của em bé ấy như thế nào?

– Em bé ấy đang làm gì?

– Em bé ấy gặp ai, nói gì, giọng nói thế nào?

Gợi ý về cách thực hiện

a) Tìm ý: Viết ra giấy bất kì từ nào thể hiện suy nghĩ của em (từ khoá).

b) Sắp xếp ý:

- Nối các từ khoá có quan hệ gần nhất với nhau.

– Bỏ bớt những từ không phù hợp hoặc không cần thiết.

– Sắp xếp lại các từ khoá theo thứ bậc từ ý lớn đến ý nhỏ.

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 Cánh diều tập 1 bài: Viết: Luyện tập viết đoạn văn tưởng tượng trang 91, 92 mà các em cần chuẩn bị trước tại nhà. Chúc các em học tốt!

Đừng quên còn trọn bộ tài liệu Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 đang đợi các em khám phá đấy!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM