Viết: Luyện tập tả cây cối trang 75 lớp 4 Cánh diêu

Xuất bản: 12/10/2023 - Tác giả:

Viết: Luyện tập tả cây cối trang 75 lớp 4 Cánh diêu tập 1 giúp các em học sinh chuẩn bị giải các bài tập trước tại nhà và các bậc phụ huynh có thể theo dõi.

Cùng Đọc tài liệu đi vào chuẩn bị trước nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 tập 1 Cánh diều: Viết: Luyện tập tả cây cối trang 75, 76 để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới lớp các em nhé!

Bài học gồm các nội dung cần chuẩn bị trước như sau:

Câu hỏi: Dựa vào dàn ý đã lập ở Bài 4, viết bài văn tả một cây hoa (hoặc cây ăn quả, cây bóng mát, cây lương thực, cây cảnh) mà em yêu thích.

>>Viết bài văn tả cây hoa em yêu thích lớp 4

Lưu ý:

- Viết câu văn có hình ảnh.

- Viết xong, đọc lại, sửa các lỗi về cấu tạo và nội dung bài văn, lỗi dùng từ, đặt câu, chính tả,...

Trả lời:

Bố tôi là người yêu cây cảnh và thích sưu tầm nhiều loại hoa đẹp để treo ở ban công trước nhà. Hôm nay bố tôi mang về nhà một lẵng hoa mười giờ màu tím rất đẹp, tôi đã yêu những bông hoa đó ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Khi bố tôi mang lẵng hoa đến và gọi là hoa mười giờ, tôi thắc mắc tại sao bố lại gọi hoa với cái tên như vậy. Sau đó, ba tôi giải thích cho tôi rằng hoa chỉ nở vào buổi sáng khoảng 10 giờ nên được gọi là hoa mười giờ. Tôi thấy loài hoa này rất đặc biệt, sức sống của nó rất lớn. Trong khi những cây hoa đồng tiền, hoa cúc chỉ cần 3-4 ngày nắng không có nước sẽ héo úa thì hoa mười giờ dù đất có khô cằn vẫn xanh tươi. Chính thân và lá mọng nước giúp cây có khả năng chịu hạn tốt. Cây hoa mười giờ ưa nắng, nắng bên nào thì vươn cành như vươn mình đón nắng.

Hoa mười giờ nở quanh năm, hết đợt hoa này lại chuẩn bị cho đợt hoa khác. Mỗi bông hoa đều rất đẹp và tươi, tuy không có hương thơm nhưng vẻ đẹp của nó gợi cho ta liên tưởng đến những viên kẹo ngọt nhiều màu sắc. Lẵng hoa mười giờ của bố ngày càng đẹp, chúng rủ xuống như một chiếc đèn hoa đăng rất đẹp.

Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp khác nhau, cây hoa mười giờ cũng vậy, không cần rộn ràng hoa bướm hay nhụy hoa to, những bông hoa nhỏ xinh vẫn làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 Cánh diều tập 1 bài: Viết: Luyện tập tả cây cối trang 75, 76 mà các em cần chuẩn bị trước tại nhà. Chúc các em học tốt!

Đừng quên còn trọn bộ tài liệu Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 đang đợi các em khám phá đấy!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM