Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé

Xuất bản: 13/04/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé. Gồm những đoạn văn hay giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo viết tốt bài văn 6.

"Nếu cậu muốn có một người bạn" là câu chuyện tình bạn giữa Hoàng tử bé và cáo. Trong bài viết này, Đọc tài liệu cùng các em nêu lên cảm nhận về nhân vật Hoàng tử bé thông qua những đoạn văn dưới đây.

Đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé - Mẫu 1

Trong câu chuyện "Nếu cậu muốn có một người bạn" em cảm thấy rất ấn tượng với nhân vật hoàng tử bé. Hoàng tử bé là một cậu bé hồn nhiên, trong sáng, lương thiện. Khi đến Trái Đất, cậu nhìn thấy bông hồng ở quê hương mà cậu trân quý thì ở đây lại rất bình thường. Ở Trái Đất, cậu đã có cuộc gặp gỡ với cáo, nhờ cuộc gặp gỡ này hoàng tử bé đã hiểu được ý nghĩa thự sự của tình bạn - đó là sự rung cảm bắt nguồn từ trái tim. Cuối cùng, hoàng tử bé cũng cảm nhận được bông hoa hồng của cậu là đặc biệt nhất, và nhận ra trách nhiệm của mình đối với bông hoa - hay chính là trách nhiệm đối với những người bạn của mình.

Đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé - Mẫu 2

Hoàng tử bé là nhân vật để lại trong em nhiều ấn tượng. Trong đoạn trích "Nếu cậu muốn có một người bạn”, hoàng tử bé đã nhận ra được ý nghĩa của tình bạn. Khi cậu vừa đến Trái Đất, cậu nhìn thấy một vườn hoa hồng, cậu nhận ra rằng bông hoa hồng mà cậu vẫn luôn trân quý ở quê hương thì ở đây là chỉ là những bông hoa bình thường. Điều này đã khiến cậu rất buồn, nằm dài trên cỏ và khóc lóc. Sự xuất hiện của cáo đã giúp hoàng tử bé giúp cậu hiểu được ý nghĩa của cảm hóa, và tình bạn. Thông qua nhân vật hoàng tử bé, em cảm nhận được sự ngây thơ, trong sáng, và ý nghĩa của tình bạn.

Đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé - Mẫu 3

Trong “Nếu cậu muốn có một người bạn”, nhân vật hoàng tử bé đã để lại cho người đọc ấn tượng sâu sắc. Trên hành trình tìm kiếm những người bạn, cậu đến với trái đất. Khi hoàng tử bé nhìn thấy vườn hoa hồng rực rỡ, cậu buồn bã nghĩ về bông hoa hồng của mình. Nhờ cuộc gặp gỡ với cáo, cậu đã nhận ra ý nghĩa của tình bạn, của sự cảm hóa. Và chính trái tim hồn nhiên của hoàng tử bé đã cảm hóa được cáo.

Đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé - Mẫu 4

Hoàng tử bé là hình ảnh gợi nhắc về tuổi thơ của mỗi người. Cậu đến Trái Đất để tìm kiếm những người bạn. Khi nhìn thấy những bông hoa hồng ở Trái Đất, cậu cảm thấy bông hoa ở hành tinh của mình chẳng là gì cả. Cuộc gặp gỡ với con cáo với bài học về sự “cảm hóa” đã giúp cậu nhận ra giá trị lớn lao của tình bạn. Đó là sự rung cảm xuất phát từ trái tim, trách nhiệm với những gì mình đã cảm hóa.

Đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé - Mẫu 5

Sau khi đọc xong đoạn trích “Nếu cậu muốn có một người bạn”, em cảm thấy ấn tượng nhất với nhân vật hoàng tử bé. Đó là một cậu bé hồn nhiên. Khi đến Trái Đất, cậu đã bị những bông hoa hồng rực rỡ thu hút. Cậu nghĩ đến bông hoa hồng ở hành tình của mình, thấy nó chẳng là gì cả. Đến khi gặp được cáo, nó đã giúp cậu hiểu ra ý nghĩa thật sự của tình bạn. Đó là sự rung cảm xuất phát từ trái tim. Hoàng tử bé cũng nhận ra sự liên hệ của mình với con cáo là nhờ sự cảm hóa. Cậu đã dành thời gian cùng với sự kiên nhẫn và dịu dàng để “cảm hóa” được nó. Hoàng tử bé cũng nhận ra trách nhiệm đối với bông hoa của mình - hay chính là trách nhiệm đối với những người bạn.

Đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé - Mẫu 6

Hoàng tử bé trong “Nếu cậu muốn có một người bạn” đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng. Khi vừa đến Trái Đất, Hoàng tử bé nhìn thấy một vườn hoa hồng và nhận ra rằng ở hành tinh của mình, cậu chỉ có “một bông hoa tầm thường”. Phát hiện này khiến cậu buồn bã, nằm dài tên cỏ và khóc lóc. Đúng lúc đó thì một con cáo xuất hiện. Cáo đã trò chuyện với hoàng tử bé về Trái Đất, và thế nào là cảm hóa. Nó yêu cầu cậu bé hãy cảm hóa mình. Trước khi chia tay, cáo đã giải thích cho cậu nghe đóa hoa của cậu là duy nhất và đặc biệt vì bông hoa đó đã cảm hóa được cậu. Hoàng tử bé là nhân vật chính, gửi gắm nhiều thông điệp của tác phẩm.

-/-

Hy vọng với những mẫu "Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM