Viết đoạn văn ngắn khoảng 8 - 10 câu giới thiệu về em bé thông minh

Xuất bản: 15/05/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn ngắn khoảng 8 - 10 câu giới thiệu về em bé thông minh. Gồm những đoạn văn ngắn giúp học sinh nắm được cách giới thiệu nhân vật

Top 5 Đoạn văn giới thiệu về Em bé thông minh

Em bé thông minh là truyện cổ tích mang ý nghĩa ca ngợi sức mạnh trí tuệ dân gian. Trong truyện nhân vật "em bé thông minh" chính là người đại diện cho trí tuệ ấy. Trong bài viết này, Đọc tài liệu sẽ cùng các em giới thiệu về nhân vật em bé thông minh bằng một đoạn văn ngắn.

Viết đoạn văn ngắn khoảng 8 - 10 câu giới thiệu về em bé thông minh - Mẫu 1

Sau khi học truyện Em bé thông minh,em rất ngưỡng mộ và khâm phục nhân vật em bé trong truyện. Em bé khoảng chừng bảy tám tuổi,con của một nhà nông dân bình thường nhưng rất mạnh dạng và nhanh trí. Em không hề rụt rè, nhút nhát như những đứa bé khác cùng tuổi mà dám đối thoại với viên quan và cả nhà vua. Em bé đã giải được những câu đố oái oăm, hóc búa đầy bất ngờ của viên quan, nhà vua và xứ thần nước láng giềng khiến em rất khâm phục. Câu đố xâu sợi chỉ qua ruột con ốc vặn dài của sứ thần nước láng giềng làm cho các ông trạng, đại thần, nhà thông thái đều lắc đầu bó tay nhưng em bé thì vừa chơi vừa hát câu giải đố một cánh dễ dàng. Em mong mọi trẻ em đều thông minh, nhanh nhẹn như em bé.

Viết đoạn văn ngắn khoảng 8 - 10 câu giới thiệu về em bé thông minh - Mẫu 2

Sau khi nghe cô giáo giảng về truyện cổ tích em bé thông minh,em rất ngưỡng mộ và khâm phục em bé, đó là em bé chừng 7, 8 tuổi con nhà nông dân nhưng rất thông minh, nhanh trí. Sự nhanh trí kết hợp với đời sống dân gian đã giúp em bé giải được những câu đố oái ăm, tháo gỡ được những tinh huống bất ngờ của viên quan, nhà vua và sứ thần nước láng giềng. Em bé nhanh nhẹn, mưu mẹo và khéo léo vượt qua một lần thử thách của viên quan, hai lần thử thách của nhà vua một cách tinh nghịch, hài hước nhất là câu đố xâu sợi chỉ mảnh xuyên qua đường ruột vỏ ốc vặn dài của sứ thần nước láng giềng làm cho các đại thần, các ông trạng, các nhà Thông thái đều lắc đầu bó tay nhưng em bé thì vừa hát bài đồng dao vừa giải đố một cách dễ đang cứu nguy cho quốc gia. Em thán phục biết nhường nào tài trí của em bé. Em học được em bé sự nhanh trí, dí dỏm trong cách vận dụng kinh nghiệm đời sống để xử lý tình huống. Em tự nhủ sẽ chăm chỉ học tập, trau dồi trí tuệ để mai sau thành tài, góp một phần công sức bé nhỏ của mình để xây dựng đất nước.

Viết đoạn văn ngắn khoảng 8 - 10 câu giới thiệu về em bé thông minh - Mẫu 3

Trong kho tàng truyện dân gian truyện cổ tích thì không thiếu nhưng câu chuyện về những cô bé cậu bé từ nhỏ đã được biết đến la rất thông minh. Trong đó có câu chuyện em bé thông minh là một câu chuyện khá nổi tiếng nói về một em bé rất thông minh đề cao trí khôn dân gian từ đó tạo ra tiếng cười vui vẻ hồn nhiên nhưng không kém phần thâm thúy. Em bé khoảng chừng bảy tám tuổi,con của một nhà nông dân bình thường nhưng rất mạnh dạng và nhanh trí. Em không hề rụt rè,nhút nhát như những đứa bé khác cùng tuổi mà dám đối thoại với viên quan và cả nhà vua. Em bé đã giải được những câu đố oái oăm,hóc búa đầy bất ngờ của viên quan, nhà vua và xứ thần nước láng giềng khiến em rất khâm phục. Câu đố xâu sợi chỉ qua ruột con ốc vặn dài của sứ thần nước láng giềng làm cho các ông trạng, đại thần, nhà thông thái đều lắc đầu bó tay nhưng em bé thì vừa chơi vừa hát câu giải đố một cánh dễ dàng. Em mong mọi trẻ em đều thông minh,nhanh nhẹn như em bé.

Viết đoạn văn ngắn khoảng 8 - 10 câu giới thiệu về em bé thông minh - Mẫu 4

Em bé trong câu chuyện "Em bé thông minh" là nhân vật mà em rất ngưỡng mộ và khâm phục vì sự thông minh và nhanh nhẹn. Cậu bé đã vượt qua những câu đó khó khăn, vượt qua những tình huống bất ngờ với viên quan, vua và sứ thần của một quốc gia láng giềng bằng sự thông minh kết hợp với kinh nghiệm dân gian. Cậu bé nhanh nhẹn, mưu mẹo và khéo léo vượt qua bốn lần thử thách một cách tinh nghịch. Đặc biệt kể đến là thử thách của sứ thần nước láng giềng. Câu đố xâu sợi chỉ mảnh xuyên qua đường ruột vỏ ốc vặn dài khiến các đại thần hay cả những ông trạng cũng đều lắc đầu bó tay, nhưng cậu bé lại có thể giải dễ dàng. Cậu vừa hát đồng dao vừa giải đố khiến cho câu đố khó cũng chỉ giống như một trò chơi của trẻ con. Tài năng và sự thông minh của em bé khiến em thán phục. Qua nhân vật này, em học được sự nhanh nhạy, khéo léo trong việc áp dụng kinh nghiệm cuộc sống để giải quyết tình huống. Em tự hứa sẽ học hành chăm chỉ, làm việc với sự khôn ngoan để trong tương lai trở thành một người có tài, góp phần xây dựng đất nước bằng cách đóng góp nhỏ bé của mình.

-/-

Hy vọng với những bài văn mẫu "Viết đoạn văn ngắn khoảng 8 - 10 câu giới thiệu về em bé thông minh" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM