Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về văn bản Góc nhìn

Xuất bản: 22/02/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về văn bản Góc nhìn. Với đề bài này, học sinh sẽ biết cách trình bày ý kiến của mình sau khi học văn bản Góc nhìn.

Với tư liệu tham khảo này, học sinh sẽ có thêm 2 đoạn văn mẫu lớp 6 tham khảo hữu ích. Mỗi đoạn văn có hướng triển khai vấn đề khác nhau sẽ giúp học sinh có thêm định hướng viết bài tập làm văn của mình.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về văn bản Góc nhìn Mẫu 1

Để có một cuộc sống, một nơi chốn hạnh phúc để sống, sẽ tốt hơn nếu bạn thay đổi bản thân và suy nghĩ của bạn, chứ không phải bắt thế giới thay đổi bởi “Nếu bạn thay đổi, cả thế giới sẽ thay đổi”. Trong văn bản “Góc nhìn”, tác giả đã đưa ra câu chuyện về bất lợi của nhà vua và cuộc đối thoại giữa nhà vua với anh người hầu.

Nguyên nhân của những cách nhìn khác nhau là: sự khác biệt về hoàn cảnh sống, địa vị xã hội: Nhà vua là người đứng đầu một vương quốc có quyền lực, của cải. Bởi vậy mà không hiểu được sự lãng phí của việc bao phủ các con đường bằng da súc vật. Còn người hầu có địa vị thấp kém, sống nghèo khổ nên mới nghĩ ra việc đưa cách. Thông điệp mà tác giả muốn gửi đến người đọc là: Con người cần nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau. Từ đó mới có thể hiểu rõ vấn đề, đưa ra những kết luận đúng đắn nhất.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về văn bản Góc nhìn Mẫu 2

Trong văn bản “Góc nhìn”, tác giả đã đưa ra câu chuyện về bất lợi của nhà vua và cuộc đối thoại giữa nhà vua với anh người hầu. Từ đó cho thấy đôi khi, mỗi người trong cuộc sống cần đặt mình vào những góc nhìn khác nhau để cảm nhận mọi thứ một cách đầy đủ nhất. Sau khi lắng nghe lời khuyên của anh người hầu, nhà vua đã quyết định thay đổi bản thân và đưa ra quyết định sáng suốt. Các bạn thấy đấy! Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta không cần bắt cả thế giới phải thay đổi theo mình. Điều chúng ta cần đơn giản chỉ là thay đổi tầm nhìn và cách suy nghĩ của bản thân mà thôi. Chúng ta có thể thay đổi chính cách ứng xử của mình, có thể học cách suy nghĩ trước khi hành động, học cách hành động bằng trái tim yêu thương thay vì phản ứng bằng thái độ tức giận hay tổn thương. Khi chúng ta ngừng chú tâm vào khó khăn, cách giải quyết sẽ xuất hiện. Để có một cuộc sống, một nơi chốn hạnh phúc để sống, sẽ tốt hơn nếu bạn thay đổi bản thân và suy nghĩ của bạn, chứ không phải bắt thế giới thay đổi bởi “Nếu bạn thay đổi, cả thế giới sẽ thay đổi”. Hãy thay đổi chính bạn, bạn sẽ thấy thế giới này đẹp hơn rất nhiều!

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về văn bản Góc nhìn Mẫu 3

Thay đổi góc nhìn sẽ giúp thay đổi cuộc sống của chúng ta. Khi chúng ta cảm thấy bế tắc trong một vấn đề nào đó, hay thử thay đổi cách nhìn nhận vấn đề, nó có thể giúp chúng ta tìm được hướng giải quyết vấn đề đó. Giống như câu chuyện mà nhà vua trong văn bản "Góc nhìn". Khi nhà vua đặt mình vào hoàn cảnh của anh người hầu, ông đã thấy một góc nhìn mới, mà đưa ra được quyết định sáng suốt. Thông điệp mà tác giả muốn gửi đến người đọc là: Con người cần nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau. Từ đó mới có thể hiểu rõ vấn đề, đưa ra những kết luận đúng đắn nhất. Chúng ta không cần thay đổi cả thế giới theo mình mà chỉ cần thay đổi suy nghĩ của bản thân là mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. “Nếu bạn thay đổi, cả thế giới sẽ thay đổi”

-/-

Chúc các em học tốt Ngữ văn 6 với tài liệu "Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về văn bản Góc nhìn" trên đây!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM