Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật

Xuất bản: 17/04/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật. Tuyển chọn một số đoạn văn mẫu giúp học sinh tham khảo để nêu suy nghĩ cá nhân về yêu thương động vật.

Động vật luôn gắn bó thân thiết với cuộc sống của con người. Trong bài viết này, Đọc tài liệu sẽ cùng các em nêu lên suy nghĩ cá nhân về tình yêu thương động vật bằng những đoạn văn ngắn. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời các em tham khảo:

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật – Mẫu 1

Động vật và con người có một mối liên kết chặt chẽ với nhau, bởi vì động vật có vai trò rất lớn đối vs cuộc sống của chúng ta. Trong lao động sản xuất, con trâu, con bò gắn bó với con người nhất, chúng giúp người nông dân cày xới, chuyên chở, làm cho vụ mùa tốt tươi. Nếu con trâu là biểu tượng của đồng quê bình dị, trù phú, thì con chó lại là biểu tượng của tinh thần trung thành và lòng dũng cảm trong văn hóa người Việt ta. Chó sống gần gũi với con người hơn cả loài trâu, chúng lại là loài tinh khôn, nhanh nhẹn nên rất được con người yêu mến. Người Việt ta còn nuôi các giống gà trong vườn để làm thực phẩm, tuy loài gà không tinh khôn nhưng là loài hiền lành, thân thiện, luôn được con người yêu mến. Các loài chim cũng được thuần hóa và nuôi trong nhà để làm đẹp không gian... Chúng ta nuôi một số loài trong nhà để làm thú cưng, nuôi một số khác để lấy thịt, sữa... nhưng cũng có nhiều loài đã bị con người đưa đến bờ tuyệt chủng và giờ lại chúng ta đang cố gắng cứu chúng. Con người ngày càng trở nên vô cảm và tàn nhẫn với các loài vật, họ nuôi loài vật vì mục đích kinh tế chứ không phải bằng tình yêu thương đối với chúng,bởi thế, họ sẵn sàng hành hạ hoặc hủy diệt sự sống của chúng khi không cần chúng nữa,đó là một thực trạng đáng buồn của xã hội ngày nay.Con vật nuôi cũng như con người, chúng rất cần được chăm sóc, yêu thương và bảo vệ. Dù cuộc sống có phát triển, không gian trở nên chật hẹp nhưng khi đã nuôi chúng, con người cần phải dành cho chúng một tình cảm tốt đẹp, cần phải biết yêu thương và dành cho chúng sự chăm sóc cần thiết. Hãy xây dựng một tình cảm tốt đẹp đối với động vật nuôi. Phải yêu thương chúng như yêu thương cuộc sống của chúng ta, chỉ khi biết yêu thương loài vật nuôi, con người mới biết yêu thương lẫn nhau.Con người không thể tồn tại mà không có các loài vật, vì vậy hãy yêu thương các loài vật nuôi và ra sức bảo vệ chúng,đừng để đến một ngày nào đó, ta chỉ còn mường tượng chúng qua hình ảnh trong sự hối tiếc muộn màng.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật – Mẫu 2

Đối với nhiều gia đình, những động vật nuôi là một thành viên có ý nghĩa quan trọng về mặt tinh thần. Những chú chó, chú mèo, chim cảnh, cá cảnh được nuôi được những thành viên khác yêu thương và coi như một thành viên thực sự trong gia đình mình. Tình thương yêu dành cho những động vật nuôi trong gia đình là tình yêu thương cao đẹp. Nhờ có tình yêu thương những động vật nuôi đó, đối với cả những động vật nuôi bị bỏ rơi và những động vật có chủ nhân thì chúng sẽ được sống trong tình yêu thương thực sự. Tình yêu thương động vật nuôi là nền tảng của giáo dục tình yêu thương, lòng nhân ái của con trẻ. Tình yêu thương đó sẽ đem đến cho chúng ta nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống, hạnh phúc và bình an hơn nhiều. Bên cạnh những người yêu thương động vật thì cũng có những người ngược lại như vậy. Tóm lại, tình yêu thương dành cho những động vật nuôi trong gia đình là tình cảm cao đẹp và tốt đẹp bên trong mỗi con người.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật – Mẫu 3

Yêu thương động vật là một chủ đề rất đáng quan tâm trong cuộc sống hiện đại. Đó là tình yêu và sự quan tâm đối với những sinh vật khác cùng chia sẻ hành trình sống trên hành tinh này. Với tôi, yêu thương động vật không chỉ là một nhu cầu thiết yếu để chăm sóc và bảo vệ các loài động vật khỏi sự tàn phá và tuyệt chủng, mà còn là một cách để truyền tải thông điệp về tình yêu, sự sống và sự kết nối giữa chúng ta và thế giới tự nhiên. Khi ta yêu thương một động vật, ta không chỉ yêu thương sự tồn tại của chúng, mà còn yêu thương cả tính cách, cá tính và sự khác biệt của mỗi con vật. Có thể đó là tình cảm yêu thương và đồng cảm, hoặc chỉ đơn giản là niềm vui và sự trân trọng khi đứng trước vẻ đẹp của chúng. Tuy nhiên, yêu thương động vật không chỉ là sự thể hiện tình cảm và sự quan tâm, mà còn là trách nhiệm và nghĩa vụ của con người. Chúng ta phải bảo vệ và giữ gìn các loài động vật, tránh việc xâm phạm và phá hủy môi trường sống của chúng. Chúng ta cũng nên chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt giữa các loài động vật, đồng thời tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan đến chúng một cách bình đẳng và khách quan. Với tôi, yêu thương động vật là một sự đồng cảm vô điều kiện và một cách để chúng ta bảo vệ và giữ gìn sự sống trên hành tinh này. Nếu mỗi người chúng ta đều có một chút tình yêu và sự quan tâm đối với động vật, thì thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

-/-

Hy vọng với những mẫu "Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM