Viết đoạn văn mở đầu bằng Nếu không có cây xanh, có sử dụng từ Hán Việt

Xuất bản: 11/10/2021 - Cập nhật: 14/10/2021 - Tác giả:

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: Nếu không có cây xanh...trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt. Trả lời câu hỏi 10 trang 64 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Trả lời câu hỏi 10 trang 64 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều nằm trong bài Tự đánh giá bài 8 Ngữ Văn 6 tập 2 (Cánh Diều). Tham khảo câu trả lời trong bài viết dưới đây để giúp các em có thể tự viết được đoạn văn của mình theo đúng yêu cầu.

Câu hỏi

Viết một đoạn văn khoảng 4-5 dòng mở đầu bằng: "Nếu không có cây xanh...” trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt.

Trả lời câu hỏi 10 trang 64 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều: Một số đoạn văn mẫu:

Yêu cầu bắt buộc:

- Đoạn văn mở đầu bằng: Nếu không có cây xanh

- Có sử dụng từ Hán Việt

Đoạn văn mở đầu bằng Nếu không có cây xanh có sử dụng từ Hán Việt số 1

     Nếu không có cây xanh thì Trái Đất sẽ ra sao? Kinh tế phát triển kéo theo rất nhiều chất, khí thải được thải ra môi trường. Mà cây xanh đóng vai trò giống như lá phổi của Trái Đất, lọc không khí điều hòa nhiệt độ, ngăn chặn các thiên tai do thiên nhiên gây ra. Nếu Trái Đất không có cây xanh sẽ gây tác động mạnh đến vấn đề biến đổi khí hậu. Khi khí nhà kính CO2 không còn được hấp thụ bởi cây xanh, hệ quả nhãn tiền là Trái Đất sẽ nóng lên với tốc độ nhanh hơn đáng kể so với hiện tại do tầng ô-zôn bị chính những khí thải này làm thủng, thậm chí tầng ô-zôn sẽ biến mất, kéo theo đó là hàng loạt vấn đề như băng tan, nước biển dâng, thời tiết thất thường... Những hệ quả này ảnh hưởng trực tiếp đến chính con người. Chúng ta sẽ phải chống trọi lại với lũ lụt, hạn hán khắc nghiệt và cả dịch bệnh gia tăng.

Đoạn văn mở đầu bằng Nếu không có cây xanh có sử dụng từ Hán Việt số 2

     Nếu không có cây xanh thì bầu không khí của chúng ta sẽ trở nên nóng bức hơn. Dân số gia tăng nên nhu cầu đi lại ngày càng lớn mà vì thế càng nhiều khí thải từ các phương tiện giao thông, bên cạnh đó kinh tế ngày càng phất triển kéo theo lượng khí thải ngày càng lớn. Mà cây xanh chính là lá phổi của Trái Đất, cây xanh giúp hấp thụ bớt lượng nhiệt phát sinh từ các xe cộ và công nghiệp, giúp điều hòa không khí.Cây xanh ở trên rừng còn giúp ngăn chặn lũ quét, cây xanh ở ve biển giúp ngăn việc nước biển dâng cao gây ngập mặn. Nếu không có cây xanh thì thiên tai sẽ xảy ra nguy hiểm đến cuộc sống, kinh tế, thậm chí cả tính mạng của con người. Không có cây xanh, Trái Đất nóng lên gây ra hiện tượng băng tan, hiệu ứng nhà kính, gây thủng tầng ô-zôn và dịch bệnh sẽ hoành hành. Đó là lí do chúng ta cần cây xanh.

Đoạn văn mở đầu bằng Nếu không có cây xanh có sử dụng từ Hán Việt số 3

     Nếu không có cây xanh thì bạn nghĩ Trái Đất sẽ như thế nào? Không thể phủ nhận rằng, cây xanh có một vai trò quan trọng đối với trái đất và sự sống của con người. Nó là lá phổi xanh giúp làm mát, điều hòa

không khí. Cây xanh có muôn vàn tác dụng: nó được trồng để ngăn chặn sạt lở đất, cung cấp nguyên liệu cho sản xuất giấy, công trình xây dựng… Tóm lại, cây xanh chính là một phần không thể thiếu của Trái Đất.

Từ Hán Việt: điều hòa

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu 10 trang 64 SGK Ngữ văn 6 tập 2 bộ Cánh Diều với yêu cầu viết đoạn văn mở đầu bằng Nếu không có cây xanh, có sử dụng từ Hán Việt, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM