Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu kể về một dũng sĩ

Xuất bản: 15/10/2021 - Tác giả:

Hướng dẫn viết đoạn văn khoảng 5-7 câu kể về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể cùng 4 đoạn văn mẫu cho các em tham khảo.

Viết đoạn văn kể về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết là nội dung Viết kết nối với đọc - Soạn bài Thạch Sanh Kết nối tri thức Ngữ văn 6 tập 2, các em sẽ cần nắm được yêu cầu, định hướng của đề bài để làm bài văn của mình thật tốt nhé.

Đề bài:

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu kể về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể.

Yêu cầu

Yêu cầu đặt ra khi viết đoạn văn kể về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể là:

Dũng sĩ là từ để chỉ về những con người gan dạ, can đảm, có dũng khí và khả năng để đương đầu với nỗi sợ hãi, đau đớn, nguy hiểm, hoặc đe dọa, là người mạnh mẽ trong chiến đấu, bất chấp sợ hãi. Dũng sĩ còn là một tước hiệu đề cao danh sự của một người ở một số quốc gia, dân tộc

Các em có thể tìm kiếm trên sách, báo hoặc hỏi người thân, bạn bè về những người dũng sĩ.

Viết đúng chủ đề, thể hiện cảm xúc chân thành, chân thực.

4 mẫu đoạn văn khoảng 5-7 câu kể về một dũng sĩ

Mẫu 1

Vị dũng sĩ mà em rất ngưỡng mộ đó chính là Thánh Gióng - một nhân vật trong truyền thuyết cùng tên. Chàng trai được sinh ra từ một bà mẹ nông dân nghèo, lớn lên nhờ sự góp sức của nhân dân. Gióng khi ấy lên ba tuổi vẫn chưa biết nói biết cười, nhưng câu nói đầu tiên cất lên đã là để bày tỏ mong muốn đi đánh giặc cứu nước, cứu dân. Rồi từ một cậu bé ba tuổi bỗng vươn vai trở thành tráng sĩ có ngoại hình, sức mạnh phi thường chưa từng có. Thánh Gióng đã giúp nhân dân đánh bại hoàn toàn giặc Ân xâm lược. Hình ảnh Thánh Gióng chính là biểu tượng cho sức mạnh của dân tộc Việt Nam, cũng là ước mơ về một người anh hùng cứu nước của nhân dân ta, vì vậy em vô cùng yêu thích nhân vật Thánh Gióng.

Mẫu 2

Vị dũng sĩ em đã được nghe nói, đọc sách báo rất nhiều mà em muốn kể chính là anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Những ngày vừa qua, trên báo có nhắc đến rất nhiều về chú Mạnh - người đã cứu một bé gái thoát chết một cách thần kì. Ngay khi nhìn thấy bé gái đang gặp nguy hiểm, có thể sẽ rơi xuống từ tầng 12, anh đã không do dự mà chạy đến đỡ cô bé. Đó không chỉ là hành động của lòng dũng cảm, mà còn thể hiện tấm lòng biết yêu thương, nhân hậu. Hành động đẹp của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác dù không quen biết. Như vậy, chúng ta có thể thấy “dũng sĩ” trong cuộc sống có thể là những con người rất đỗi bình thường mà chúng ta có thể gặp mỗi ngày.

Mẫu 3

Mới đây em có đọc báo và biết được một dũng sĩ nhí chỉ mới 6 tuổi nhưng đã phải chịu 90 mũi khâu khi ngăn cản một con chó dữ tấn công em gái mình. Đó là Bridger tới từ Cheyenne, tiểu bang Wyoming, Hoa Kì. Ngày 09/6/2020, Bridger đã có hành động bảo vệ em gái nhỏ trước sự tấn công của một chú chó lớn, Bridger đã đánh đuổi chú chó và dùng thân mình che chở cho em gái khỏi sự tấn công của chú chó dữ. Chú chó dữ làm Bridger bị thương nghiêm trọng, đặc biệt là phần mặt của Bridger đã bị nhiều vết thương chằng chịt. Nhưng khi được hỏi về suy nghĩ khi thực hiện hành động dũng cảm của mình, Bridger đã nói rằng: "Nếu một trong 2 đứa phải chết, con nghĩ người đó phải là con.". Câu nói khiến mọi người không khỏi xúc động, cảm kích trước sự hi sinh, dũng cảm của Bridger lúc bấy giờ, đúng là dũng sĩ nhí siêu ngầu của em.

Mẫu 4

Dũng sĩ Nguyễn Văn Nhã là một trong những dũng sĩ đời thật em biết đến vì lòng dũng cảm nhưng không gặp may mắn. Vào dịp nghỉ lễ 30/4 năm 2021, anh Nhã cũng với những người bạn đã tổ chức đi du lịch, tắm biển tại Huế. Thật không may, trong khi tắm biển thì có 3 người bạn nữ của anh Nhã bị đuối nước và nước cuốn ra xa bờ. Anh Nhã đang ở gần đó đã không quản thân mình mà bơi tới đẩy được cả 3 bạn nữ lên vùng nước nông hơn, sau đó mọi người trên bờ đã có thể đưa 3 bạn nữ lên bờ. Nhưng còn anh Nhã đã dùng hết sức để giúp đỡ bạn, nên sau đó anh bị đuối và những con sóng lớn đã cuốn chính anh ra xa bờ. Phải mất 30 phút sau, mọi người mới có thể tìm được anh Nhã nhưng anh đã không qua khỏi. Sự dũng cảm, xả thân cứu người của anh Nhã đã được chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc xét tặng Huân chương dũng cảm.

-/-

Trên đây là hướng dẫn viết đoạn văn khoảng 5-7 câu kể về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể, hi vọng tài liệu này sẽ hữu ích, giúp các em viết bài văn của riêng mình thật tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM