Đoạn văn kể về gia đình em lớp 2

Xuất bản: 18/10/2019 - Cập nhật: 11/11/2019 - Tác giả:

Viết đoạn văn kể về gia đình em lớp 2 là một trong các dạng câu hỏi đề thi quen thuộc trong đề thi cuối học kì 1, mong các vị phụ huynh và các em tham khảo

Để viết được đoạn văn ngắn tự giới thiệu gia đình em đối với lớp 2 thì phụ huynh cần lưu ý hướng dẫn các em:

- Cần giới thiệu số người trong gia đình.

- Gia đình gồm những ai? Nghề nghiệp của từng thành viên.

- Bày tỏ cảm nhận của em về gia đình.

Để dễ hình dung bố mẹ có thể đọc cho các bé trước một số đoạn văn mẫu dưới đây:

Một số đoạn văn kể về gia đình em lớp 2

Đoạn văn 1

Gia đình em có 4 người. Đó là bố mẹ em, em và bé Mai. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố mẹ em đều làm nghề nông. Bé Mai năm nay vừa tròn 2 tuổi. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Cao Thượng. Em rất yêu gia đình em.

Đoạn văn 2

Gia đình em gồm có 4 thành viên. Đó là bố mẹ, em và em gái của em. Bố em năm nay 34 tuổi, bố em là bộ đội. Mẹ em năm nay 30 tuổi, mẹ là giáo viên cấp 2. Em Tũn nhà em vừa tròn 6 tháng tuổi, em rất dễ thương. Em rất thương yêu gia đình của mình.

Đoạn văn 3

Gia đình em có bốn người. Đó là bố, mẹ, em và em trai của em. Bố em 37 tuổi, là kỹ sư xây dựng. Mẹ em 35 tuổi là giáo viên. Em là học sinh lớp 2A trường Tiểu học Mai Dịch. Em trai em năm nay 4 tuổi. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Em rất yêu quý bố mẹ và thương em. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

Đoạn văn 4

Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, em và em gái em là bé Lan. Cụ em năm nay đã 90 tuổi nhưng cụ còn minh mẫn lắm. Bố em là nhân viên điện nước của xã. Mẹ em là một người làm đậu rất khéo. Bé Lan mới 2 tuổi nhưng rất nghịch ngợm. Em học lớp 2B Trường Tiểu học Ngô Xá. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc.

Đoạn văn 5

Gia đình em gồm sáu người. Đó là ông bà em, bố mẹ em, em và em gái em là bé Ninh. Ông bà đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề công nhân lọc dầu. Mẹ em năm nay 30 tuổi. Mẹ em làm nghề nông. Mẹ rất chịu khó. Bé Ninh đang học lớp lá. Em là học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Liên Sơn. Em thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.

Đoạn văn 6

Gia đình em gồm 3 người. Đó là bố mẹ em và em. Bố em năm nay 31 tuổi. Bố làm nghề thợ mộc. Bố làm mộc rất khéo và giỏi. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ bán hàng tại nhà. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Xuân Thịnh. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Em rất yêu gia đình em.

Đoạn văn 7

Gia đình em gồm bốn người: bố mẹ em, chị gái em và em. Bố em năm nay 45 tuổi, là một kỹ sư chế tạo máy, hiện đang công tác ở thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ em là một bác sĩ nha khoa công tác ở bệnh viện tỉnh. Chị gái em là học sinh lớp 6. Còn em, đứa con út trong gia đình đang học lớp Hai trường tiểu học thị xã Tân Châu. Em rất yêu gia đình mình.

Đoạn văn 8

Em là Bình, học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Trung Văn. Gia đình em gồm có 4 thành viên. Bố mẹ em năm nay đều 30 tuổi. Bố em làm nhân viên văn phòng. Mẹ em là giáo viên mầm non. Thành viên thứ tư của nhà em là bé Tũn, em vẫn nằm trong bụng mẹ. Mẹ nói phải qua 3 tháng nữa em mới được gặp em. Em rất mong chờ để gặp em trai mình. Em vô cùng yêu mến gia đình mình.

-/-

Trên đây là một số đoạn văn kể về gia đình em lớp 2 hay nhất do Đọc tài liệu thực hiện, mong rằng những nội dung này sẽ giúp quý vị phụ huynh hướng dẫn cho các em cách viết!

Chúc các em ôn tập cho kì thi cuối học kì 1 thật tốt! Tham khảo các đề thi học kì 1 tiếng việt lớp 2 nữa nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM