Viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cho học sinh

Xuất bản: 23/11/2021 - Cập nhật: 25/11/2021 - Tác giả:

Hướng dẫn viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 10 để đảm bảo yêu cầu phải giới thiệu đôi nét về bản thân của mình.

Bạn đang muốn tìm từ vựng và các đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 10? Dưới đây là thông kê tất cả những gì bạn cần cho một đoạn văn đầy đủ ý:

Yêu cầu cơ bản phải bao gồm những thông tin chính sau:

Nội dung không thể thiếu trong một đoạn văn giới thiệu bằng tiếng anh:

- Họ tên

- Tuổi

- Nơi ở/quê quán

- Thông tin liên quan (lớp học, gia đình, sở thích, ước mơ ....)

Đối với phần thông tin liên quan, bạn hãy cân nhắc mục đích của cuộc giao tiếp này là gì để từ đó chọn ra những thông tin phù hợp nhé.

Một số mẫu đoạn văn dành cho các em học sinh tham khảo trước khi bắt tay vào làm.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh: Học sinh lớp 2, 3, 4, 5

Đoạn văn giới thiệu bản thân của học sinh lớp 2

Hello everyone. Nice to meet you guys. My name is Minh. I am eight years old. I come from Ha Noi. I am a 2nd grader in the school at Dinh Tien Hoang school. My hobbies are playing football and going swimming with my friend at the weekends.

Dịch

Xin chào tất cả mọi người. Rất vui được gặp các bạn. Mình tên là Minh. Mình tám tuổi. Mình đến từ Hà Nội. Mình là học sinh lớp 2 trường THCS Đinh Tiên Hoàng. Sở thích của mình là chơi bóng và đi bơi với bạn tôi vào cuối tuần.

Đoạn văn giới thiệu bản thân của học sinh lớp 3

Hello, my name is Thien An, you can call me An An. I’m 8 years old. I have a great passion for reading and listening to music. There are 3 people in my family. That means I don’t have any siblings, but I have liked a sister to play with me. It’s great meeting you. Hope we will have great time together.

Dịch

Chào các bạn, tên mình là Thiên An, các cậu có thể gọi mình là An An. Năm nay mình 8 tuổi. Mình thích đọc sách và nghe nhạc trong thời gian rảnh rỗi. Gia đình mình chỉ có 3 thành viên, điều đó có nghĩa là mình không có bất kỳ anh chị em nào cả nhưng mình rất thích có một người chị gái để chơi với mình. Rất vui được làm quen với các bạn. Hi vọng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau.

Đoạn văn giới thiệu bản thân của học sinh lớp 5

Hello, I am Mai Thuy from Hanoi. I am 10 years old. My favorite hobbies are listening to teen and romantic music while reading their lyrics. My family has 4 people: my parents, my brother and me. My brother is 15 year old. He is also in secondary school and in 9th grade. Everyone loves me and of course, I also love them so much. I wish them always happiness.

Dịch

Xin chào, tôi tên là Mai Thủy tới từ Hà Nội. Năm nay tôi 10 tuổi. Tôi có sở thích nghe những thể loại nhạc trẻ, nhạc tình cảm và đọc lời của chúng. Gia đình tôi có 4 người: bố mẹ, anh trai và tôi. Anh trai tôi năm nay 15 tuổi. Anh ấy cũng học cấp hai và đang học lớp 9. Mọi người đều thương tôi và dĩ nhiên tôi cũng yêu quý họ rất nhiều. Tôi mong họ luôn được hạnh phúc.

Video giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh của bạn Lại Phương Linh - 10 tuổi - Lớp 5C1 - Trường liên cấp Tây Hà Nội và bạn Nguyễn Nam Phong - 9 tuổi - Lớp 4A7 - Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh: Học sinh lớp 6, 7, 8, 9, 10

Đoạn văn giới thiệu bản thân của học sinh lớp 6, 7, 8

Hi everyone, my name is Linh. I was born in District 4, Ho Chi Minh City. I’ve live here since I was born with my parents. I’m 11 years old and in sixth grade at Nguyễn Huệ secondary school. There are four people in my family including my parents, my brother and me. We’re willing to help each other, and my family is very happy. I have a lot of friends at school. I’m good at Maths and English. I often get high scores in these subjects, which I’m really proud of. I’m a big fan of detective stories. In my free time, I always read them with passion. In the future, I also want to become a detective like Sherlock Holmes.

Dịch

Chào mọi người, mình tên là Linh. Mình sinh ra tại quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là nơi mình sinh sống từ lúc nhỏ đến giờ cùng bố mẹ. Năm nay mình 11 tuổi và đang học lớp 6 tại trường THCS Nguyễn Huệ. Gia đình mình có bốn thành viên bao gồm bố mẹ, anh trai và mình. Các thành viên trong nhà mình hay giúp đỡ lẫn nhau và vô cùng hành phúc. Ở trường mình cũng có rất nhiều bạn bè. Mình học tốt hai môn Toán và tiếng Anh và thường giành được điểm cao ở hai môn này nên mình cũng khá tự hào. Mình rất thích những câu chuyện trinh thám nên vào thời gian rảnh, mình thường sẽ say mê đọc thể loại sách này. Trong tương lai mình muốn trở thành một thám tử như Sherlock Holmes vậy.

Đoạn văn giới thiệu bản thân của học sinh lớp 9, 10

Hello everyone, my name is Minh Dung. This year I am 14 years old, I live in Cau Giay, Hanoi. There are four members in my family, including my parents, elder brother and me. Now, I am studying in class 9B at Mai Dich school. At school I have a lot of friends, they are all docile and lovely. Everyone says that I am a very active and energetic child so they love me so much. My favorite subject is Physics and English. My hobbies are cooking and reading books. Some of the favorite books are science fiction, detective, history and art. In my spare time, I also take an online piano course. In the future, I will try to get more experience to pursue the dream of becoming a famous pianist performing in the world.

Dịch

Xin chào các bạn, mình tên là Minh Dũng. Năm nay mình 14 tuổi, sống ở Cầu Giấy, Hà Nội. Gia đình mình có bốn thành viên gồm ba mẹ, anh trai và mình. Hiện tại, mình học ở lớp 9B trường THCS Mai Dịch. Ở trường mình có rất nhiều bạn bè, họ đều rất ngoan ngoãn và đáng yêu. Mọi người nhận xét mình là một người khá hoạt bát và năng lượng nên rất được yêu quý. Môn học mà mình thích nhất là vật lí và tiếng anh. Sở thích của mình là nấu ăn và đọc sách. Một số thể loại sách yêu thích là khoa học viễn tưởng, trinh thám, lịch sử và nghệ thuật. Trong những lúc rảnh rỗi, mình còn tham gia một khóa học online về piano. Trong tương lai, mình sẽ cố gắng trau dồi nhiều kinh nghiệm hơn nữa để theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ sỹ piano tài ba đi khắp mọi nơi trên thế giới biểu diễn.

-/-

Cùng đi vào phần từ vừng và cấu trúc câu để xây dựng đoạn văn hoàn thiện nhé:

Từ vựng viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Từ vựngDịch nghĩa
My seftBản thân tôi, chính tôi
LiveSống, sinh sống
DanceNhảy
ClassLớp
SchoolTrường
TimeThời gian
EatĂn
ReadĐọc
BookSách
ChơiPlay
BadmintonCầu lông
CookNấu ăn
FriendBạn bè
DoctorBác sĩ
TeacherGiáo viên
PolicemanCảnh sát
ReporterPhóng viên
SingerCa sĩ
ArtistHọa sĩ
ChickenThịt gà
MilkSữa
HobbySở thích
Hateghét
Yogatập yoga
Joggingđi bộ
Drawingvẽ
Travelingdu lịch

Trên đây chỉ là một số những từ vựng cơ bản để giúp em hoàn thiện đoạn văn giới thiệu về bản thân mình, ngoài ra còn có các câu + cấu trúc cơ bản để xây dựng mà các em cần ghi nhớ dưới đây:

Cấu trúc cơ bản của câu để viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

MẫuDịch
Giới thiệu tên
My name is...Tên của tôi là....
I am...Tôi là...
My first name is...Tên của tôi là...
My last name is...Họ của tôi là.....
... is my name.... là tên tôi.
Giới thiệu tuổi
I am ... (year old).Tôi ... tuổi.
I am almost ...Tôi sắp ... tuổi.
I am nearly ...Tôi gần ... tuổi.
I' m about to turn ... next year.Tôi sẽ bước sang tuổi ... vào năm tới.
Giới thiệu quê quán, nơi ở
I am from ...Tôi đến từ ...
I come from ...Tôi đến từ ...
I was born in ...Tôi sinh ra ở ...
My hometown is ...Quê hương tôi là ...
I live in ...Tôi sống ở ...
Giới thiệu về gia đình
There are ... people in my family.Có ... người trong gia đình tôi.
My family has ... people.Gia đình tôi có ... người.
I am the only child.Tôi là con một.
I don't have any siblings. I would have liked a sister.Tôi không có anh chị em. Tôi sẽ rất thích nếu có một chị/em gái.
Giới thiệu về trình độ học vấn, sở thích, tính cách
a. Giới thiệu về trình độ học vấn
I'm in 5th grade.Tôi đang học lớp 5.
I'm in 5B class.Tôi đang học lớp 5B.
I am a student at ...Tôi đang là học sinh tại ...
b. Giới thiệu về sở thích, tính cách
I like ... (playing soccer, reading books, shopping, playing games, watching TV, singing...)Tôi thích ... (chơi đá bóng, đọc sách, mua sắm, chơi game, xem tivi, hát...)
I like eating ... (chicken, candy, milk...)Tôi thích ăn ... (thịt gà, kẹo ...)
I enjoy ... (playing soccer, reading books, shopping, playing games, cooking, singing...)Tôi thích ... (chơi đá bóng, đọc sách, mua sắm, chơi game, nấu ăn, hát...)
My hobbies are swimming and playing footballSở thích của tôi là bơi và chơi bóng đá.
c. Giới thiệu về mơ ước trong tương lai
I want/hope to become a (super hero, doctor, policeman, princess,...)Tôi muốn trở thành/hy vọng trở thành một (siêu anh hùng, bác sĩ, cảnh sát, công chúa,...)

Hy vọng với những hướng dẫn viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 10 ở trên sẽ giúp các em hoàn thành bài giới thiệu của mình. CHúc các em học tốt!

Xem thêm tài liệu: đoạn văn giới thiệu về bản thân em bằng tiếng việt


Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM