Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật tớ trong bài thơ Bắt nạt

Xuất bản: 12/04/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật tớ trong bài thơ Bắt nạt. Gồm một số đoạn văn hay giúp học sinh tham khảo để viết tốt bài văn 6.

Nhà thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh đã bày tỏ quan điểm về hiện tượng "Bắt nạt" thông qua lời của nhân vật "tớ" trong bài thơ cùng tên "Bắt nạt". Trong bài viết dưới đây, Đọc tài liệu gửi tới các em một số đoạn văn nêu cảm nhận về nhân vật này để các em cùng tham khảo.

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật tớ trong bài thơ Bắt nạt - Mẫu 1

Bài thơ "Bắt nạt" của nhà thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh đã để lại cho người đọc bài học quý giá về cách cư xử với bạn bè được thể hiện qua lời nói của nhân vật "tớ". Trong bài thơ, nhân vật "tớ" đã khẳng định "bắt nạt là xấu" và đề xuất nhiều hoạt động tốt khác mà chúng ta có thể làm thay vì bắt nạt người khác. Các bạn nhỏ có thể tham gia vào các trò chơi lành mạnh như học hát, nhảy, đối mặt với thử thách để rèn luyện thể chất và giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tốt hơn. Nhân vật này còn khẳng định bất kể là người lớn, trẻ nhỏ, là người ở bất kì đâu trên thế giới, hay cả cái cây, con mèo, con chó cũng đều không nên bắt nạt. Mọi vật trên Trái đất đều xứng đáng có cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Không chỉ dừng lại ở lời nói, nhân vật "tớ" còn sẵn sàng đứng ra bảo vệ mọi người "Bảo nếu cần bắt nạt / Thì đến gặp tớ ngay". Từ đó, ta thấy nhân vật này chính là một anh hùng nhỏ. Đối với "tớ" việc bắt nạt là rất xấu, kết thúc bài thơ, nhân vật này vẫn khăng định lại một lần nữa không thích việc bắt nạt bởi "Vì bắt nạt rất hôi". Với bài thơ này, nhà thơ Hoàng Linh muốn truyền tải thông điệp về những mặt xấu của hành vi bắt nạt và khuyến khích chúng ta sống một cuộc sống lành mạnh hơn. Tất cả chúng ta đều mong muốn một cuộc sống tốt đẹp, vì vậy chúng ta không nên bắt nạt người khác.

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật tớ trong bài thơ Bắt nạt - Mẫu 2

Bài thơ “Bắt nạt” đã để lại cho em nhiều bài học quý giá qua lời nói xuyên suốt bài thơ của nhân vật “tớ”. Nhân vật “tớ” đã khẳng định “bắt nạt là xấu”. Sau đó cậu khẳng định tất cả mọi thứ trên đời này từ cái cây, con người cho đến những con vật nhỏ bé đều xứng đáng có cuộc sống bình yên và không phải chịu sự bắt nạt. Từ đó có thể thấy, nhân vật “tớ” trong bài thơ là một anh hùng nhỏ, tuy còn nhỏ tuổi, nhưng cậu bé đã nhận ra bắt nạt là xấu và mong mọi người không bắt nạt ai. Cuối cùng, cậu trực tiếp xưng “tớ” và khẳng định sẽ bảo vệ những bạn bị bắt nạt. Trong bài thơ, cụm từ “đừng bắt nạt” được lặp lại nhiều lần trong bài đã tạo nên sự hối thúc cấp bách, khẩn thiết trước một vấn đề hệ trọng cần ngăn chặn. Bài thơ đã đã khuyên nhủ mỗi người cần đối xử tốt với bạn bè, có thái độ hoà đồng và đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, bênh vực những bạn yếu hơn mình. Qua đó, chúng ta cần có thái độ đúng đắn trước hiện tượng bắt nạt, xây dựng môi trường học đường lành mạnh, an toàn, hạnh phúc.

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật tớ trong bài thơ Bắt nạt - Mẫu 3

Bài thơ “Bắt nạt” của nhà thơ Hoàng Linh đã gửi đến chúng ta những bài học quý giá trong cách cư xử với bạn bè được thể hiện rõ nét qua lời nói xuyên suốt bài thơ của nhân vật “tớ”. Nhân vật “tớ” đã khẳng định “bắt nạt là xấu” và sau đó, cậu bé đã gợi ý hàng loạt những việc làm tốt có thể làm thay vì bắt nạt người khác. Các bạn nhỏ có thể tham gia những trò chơi lành mạnh như học hát, học nhảy, thử đối mặt với thử thách, vừa rèn luyện cơ thể khỏe mạnh, vừa giúp chúng ta có cuộc sống lành mạnh hơn. Sau đó cậu khẳng định tất cả mọi thứ trên đời này từ cái cây, con người cho đến những con vật nhỏ bé đều xứng đáng có cuộc sống bình yên và không phải chịu sự bắt nạt. Từ đó có thể thấy, nhân vật “tớ” trong bài thơ là một anh hùng nhỏ, tuy còn nhỏ tuổi, nhưng cậu bé đã nhận ra bắt nạt là xấu và mong mọi người không bắt nạt ai. Cuối cùng, cậu trực tiếp xưng “tớ” và khẳng định sẽ bảo vệ những bạn bị bắt nạt. Như vậy, nhân vật “tớ” trong bài thơ đã thay lời nhà văn để nói về những mặt xấu của tình trạng này và hướng mỗi học trò chúng ta một cuộc sống lành mạnh hơn. Ai cũng mong muốn một cuộc sống tốt đẹp vậy thì tại sao chúng ta lại đi bắt nạt người khác?

-/-

Hy vọng với những mẫu "Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật "tớ" trong bài thơ Bắt nạt" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM