Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về bản án mà Huyện Trìa đưa ra

Xuất bản: 23/08/2022 - Cập nhật: 24/08/2022 - Tác giả:

Hãy viết một đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) bày tỏ suy nghĩ của em về bản án mà Huyện Trìa đưa ra bao gồm các mẫu đoạn văn tham khảo.

Cùng Đọc tài liệu hướng dẫn viết đoạn văn với yêu cầu trang 91 thuộc nội dung Soạn bài Tự đánh giá Xử kiện sách Cánh Diều (Bài 3: Kịch bản chèo và tuồng SGK ngữ văn 10 tập 1).

Câu hỏi

Hãy viết một đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) bày tỏ suy nghĩ của em về bản án mà Huyện Trìa đưa ra

Đoạn văn tham khảo

Đoạn văn mẫu 1

Vở tuồng Nghêu, Sò, Ốc, Hến nói về cuộc xử kiện của một vị quan đứng đầu một huyện. Huyện Trìa đã đưa ra bản án cho vợ chồng Trùm Sò, tội hống hách ỷ phú gia để ăn hiếp quả phụ thân cô và xử phạt theo pháp công “Cứ lấy đúng pháp công / Tội cả chồng lẫn vợ”. Có thế thấy quan huyện xử phạt theo bản năng của người đàn ông về sắc dục chứ không phải vì tham lam tiền bạc, bản án theo đúng những gì đề ra, không thêm không bớt tội nhưng lại không công bằng Thị Hến thì được tha còn Trùm sò vừa bị phạt vừa không lấy lại được của cải đã mất.

Đoạn văn mẫu 2

Trích đoạn Xử Kiện trong vở tuồng Nghêu, Sò, Ốc, Hến nói về cuộc xử kiện của một vịa quan đứng đầu một huyện. Huyện Trìa đã đưa ra bản án cho vợ chồng Trùm Sò, tội hống hách ỷ phú gia để ăn hiếp quả phụ thân cô và xử phạt theo pháp công “ Cứ lấy đúng pháp công / Tội cả chồng lẫn vợ”. Có thế thấy quan huyện xử phạt theo bản năng của người đàn ông về sắc dục chứ không phải vì tham lam tiền bạc, bản án theo đúng những gì đề ra, không thêm không bớt tội nhưng lại không công bằng Thị Hến thì được tha còn Trùm sò vừa bị phạt vừa không lấy lại được của cải đã mất.

-/-

Trên đây là hướng dẫn viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về bản án mà Huyện Trìa đưa ra thuộc bài soạn bài Tự đánh giá XỬ kiện sách Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ soạn văn 10 Cánh diều!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM