Viết đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống

Xuất bản ngày 22/09/2020 - Tác giả:

Hướng dẫn viết đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống trong bài unit 2 (city life) dành cho các em học sinh lớp 9 tham khảo.

Viết đoạn văn về nơi mình sống bằng tiếng anh cần lưu ý sau:

- Giới thiệu nơi em sẽ viết.

- Đặc điểm nổi bật của địa phương, quê hương.

- Cảm nhận của em về nơi mình sống.

Cấu trúc được sử dụng
nhất như:

- I live in… (Tôi sống ở…)

- I come from… (Tôi đến từ…)

Ví dụ đoạn văn ngắn gồm 3 câu miêu tả nơi bạn đang sống.

I live in the capital city of Vietnam - Hanoi. Hanoi is the land of a thousand years of civilization, which is famous for many places such as: Hoan Kiem Lake, Long Bien Bridge, Hoa Lo Prison and especially Uncle Ho’s Mausoleum. It is also one of the major economic, cultural and political centers of Vietnam.

(Dịch: Tôi sống ở Thủ đô của Việt Nam - Hà Nội. Hà Nội là mảnh đất nghìn năm văn hiến, nơi mà nổi tiếng với nhiều địa điểm như: Hồ Hoàn Kiếm, Cầu Long Biên, Nhà Tù Hoả Lò và đặc biệt là Lăng Bác. Đây còn là một trong những trung tâm kinh tế, văn hoá và chính trị lớn của Việt Nam)

I come from Lao Cai. It is the mountainous province on the northern border of Vietnam. Sapa is known as one of the most beautiful places of Laocai. It is famous for its fascinating landscapes, natural caves and unique culinary features bearing the unique cultural characteristics of many ethnic groups.

(Dịch: Tôi sống ở Lào Cai - một tỉnh miền núi biên giới phía Bắc Việt Nam. Sapa được biết đến là một trong những nơi đẹp nhất của Lào Cai. Nơi đây nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh kỳ thú, những hang động tự nhiên và những nét ẩm thực độc đáo mang đậm nét văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc)

Các từ vựng bằng tiếng anh về nơi mình sống

- famous: nổi tiếng

- situated: nằm ở đâu đó

- huge: rất lớn

- poor area: vùng quê nghèo

- district: huyện

- traditional: truyền thống

- infrastructure: cơ sở hạ tầng, điều kiện vật chất

- agriculture: nông nghiệp

- fishing: đánh bắt

- pace: tốc độ (phát triển)

- poverty: tình trạng cực kỳ nghèo

- amenities: tiện nghi

- outskirts: ngoại ô

- congestion: tắc nghẽn

- vibrant: sôi động

- bustling: nhộn nhịp

- provincial: tỉnh

- dull: nhàm chán

- local delicacy: món ăn địa phương

- culture: văn hóa

- downtown: trung tâm thành phố

- dramatic change: thay đổi lớn

- accessibility: khả năng tiếp cận

-  a village: một ngôi làng

- the countryside: vùng quê

- an isolated area: một khu vực hẻo lánh

- a winding lane: đường làng

- fields: cánh đồng

- canal: kênh, mương

- the river: con sông

- farming: làm ruộng

- agriculture: nông nghiệp

- boat: con đò

- peace and quiet: yên bình và yên tĩnh

- bay: vịnh

- hill: đồi

- forest: rừng

- mountain: núi

- river: sông

- port: cảng

- lake: hồ

- sea: biển

- sand: cát

Một số đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống hay nhất

Viết đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống: Nha Trang

I live in Nha Trang city. There are many good things about living here. The first is the beautiful parks, sandy beaches, and the weather here is sunny year round. Therefore, it is very suitable for outdoor activities. Second, the traffic here is great because the streets are very spacious and the people are very obedient to the traffic laws. Besides, the people living here are also very friendly and kind. You can easily make friends with them and will easily get help when something goes wrong. However, it is quite inconvenient if you want to listen to music concerts or watch movies in theaters because you have to take the bus to the city center to watch. However, I still love living here.

Bài dịch:

Mình sống ở thành phố Nha Trang. Có nhiều điều tốt đẹp khi sống ở đây. Đầu tiên là những công viên xinh đẹp, những bãi biển đầy cát và thời tiết ở đây thì nắng đẹp quanh năm. Vì thế, rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Thứ hai, giao thông ở đây cũng rất tuyệt vì đường phố rất rộng rãi và người dân thì rất tuân thủ luật giao thông. Bên cạnh đó, người dân sống ở đây cũng rất thân thiện và tốt bụng. Bạn dễ dàng kết bạn với họ và sẽ dễ dàng được giúp đỡ khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, ở đây khá là bất tiện nếu bạn muốn nghe ca nhạc hay xem phim ở rạp vì bạn phải bắt xe buýt tới trung tâm thành phố để xem. Tuy vậy, mình vẫn rất thích sống ở đây.

Viết đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống: Thành phố Vĩnh Long

I come from Vinh Long city, a very beautiful city. It is in Vinh Long province, located in the southwestern part of Vietnam. Vinh Long has a mix of urban and rural values ​​including natural beauty and modern infrastructure. The road back to my hometown has been remodeled and easier to go than before with new modern paved roads and bridges. Besides, there is also no shortage of meadows, marshes and cattle alternating on both sides of the road. There aren't many houses here, and the air is fresh and there's no emissions from traffic or factories. If we go further, we will reach the city center. This is not a big and modern city, but it has enough facilities for its residents. Vinh Long is famous for tourism, and visitors would love to spend a day sailing along rivers and floating markets. There aren't too many modern things in my hometown, but the idyllic nature makes me love it more.

Bài dịch:

Tôi đến từ thành phố Vĩnh Long, một thành phố rất xinh đẹp. Thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Long, nằm về phía Tây Nam Việt Nam. Vĩnh Long có sự kết hợp giữa những giá trị nông thôn và thành thị bao gồm những cảnh đẹp thiên nhiên và cơ sở hạ tầng hiện đại. Đường về quê tôi đã được sửa sang lại và dễ đi hơn xưa với những con đường nhựa và cầu mới hiện đại. Bên cạnh đó, cũng không thiếu những cánh đồng cỏ, đầm nước và gia súc xen kẽ hai bên đường. Không có nhiều nhà ở đây, và bầu không khí vẫn trong lành và không có khí thải từ giao thông hoặc nhà máy. Nếu đi xa hơn, chúng ta sẽ đến được trung tâm thành phố. Đây không phải một thành phố quá lớn và hiện đại, nhưng có đủ trang thiết bị cho người dân. Vĩnh Long nổi tiếng về du lịch, và du khách rất thích dành một ngày đi thuyền dọc theo những con sông và chợ nổi. Không có quá nhiều thứ hiện đại ở quê tôi, và sự bình dị gần gũi với thiên nhiên làm tôi yêu nơi đây hơn.

Viết đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống: Thành phố Hồ Chí Minh

I was born and grew up in Ho Chi Minh City. This is the largest city in Vietnam. As a large city, it offers many excellent career and study opportunities. In addition, this city also has a wonderful culture waiting to be explored. So, this city is very crowded, and it always has many problems with public transport. However, this is still an ideal place to live and work. You can hardly get bored in this city.

Bài dịch:

(Tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là thành phố lớn nhất Việt Nam. Là một thành phố lớn, nó có rất nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt. Hơn nữa, thành phố này cũng có nền văn hoá tuyệt vời chờ khám phá. Vì vậy, thành phố này rất đông đúc, và luôn gặp vấn đề lớn về giao thông công cộng. Tuy nhiên đây vẫn là một nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc. Bạn khó có thể buồn chán tại thành phố này.)

Viết đoạn văn ngắn về thành phố Hồ Chí Minh bằng tiếng Anh

I live in Ho Chi Minh city, the biggest city and also the most crowded city in Vietnam. There is a lot to say about this place, but perhaps the full of traffic streets, many many tall buildings and busy people are the most unforgettable thing. In the evening, Ho Chi Minh becomes quiet, but nightlife also attracts many teenagers and adults. It can be said that this is a sleepless city, so the people here are also very active. For me this city is still a lovely and worthwhile place to live in.

Bài dịch:

Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam và cũng là nơi đông đúc nhất. Có rất nhiều điều để nói về nơi đây, nhưng có lẽ các cung đường luôn đầy ắp xe cộ, rất nhiều toà nhà cao tầng và dòng người tấp nập là điều khó quên nhất. Vào buổi tối, HCM mới trở nên yên tĩnh, nhưng cuộc sống ban đêm cũng cuốn hút rất nhiều bạn trẻ và người trưởng thành. Có thể nói rằng đây là thành phố không ngủ, vậy nên con người ở đây cũng rất năng động. Đối với tôi thành phố này vẫn là một nơi đáng yêu và đáng để sống.

Viết đoạn văn ngắn về thành phố yêu thích bằng tiếng Anh: HCM 

Ho Chi Minh City is a quite popular place in Vietnam, and there are so many things that we should not miss when we are coming here. First, Saigon has many iconic places such as Ben Thanh Market, Nguyen Hue Walking Street, Opera House ... Second, the food here is very diverse and attractive. We can find almost all featured dishes from all over Vietnam, and their taste will not disappoint you. The night markets are a real paradise for us to explore and try those foods. Third, the landscape outside the centers and squares is also equally special. HCM can provide us almost everything we want, and it is truly a worthy place to live.

Bài dịch:

Thành phố Hồ Chí Minh là một địa điểm khá nổi tiếng ở Việt Nam, và có rất nhiều điều mà chúng ta không nên bỏ lỡ khi đến đây. Thứ nhất, Sài Gòn có nhiều địa danh mang tính biểu tượng như chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà hát lớn... Thứ hai, các món ăn ở đây rất đa dạng và hấp dẫn. Chúng ta có thể tìm thấy gần như tất cả các món ăn đặc trưng từ tất cả mọi nơi tại Việt Nam, và hương vị của chúng sẽ không làm chúng ta thất vọng. Các khu chợ đêm là thiên đường đích thực để chúng ta khám phá và thử những loại thức ăn đó. Thứ ba, cảnh quan bên ngoài các trung tâm, quảng trường cũng đặc biệt không kém. HCM có thể đáp ứng gần như tất cả những thứ mà chúng ta muốn, và nó thực sự là một nơi xứng đáng để sống.

Viết đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống: Tỉnh Thái Nguyên

I live with my family in Thai Nguyen, a famous place for tea cultivation in Vietnam. I will tell you a few things where I live. My hometown is very peaceful. I like cycling along the riverside or on the long road by the wide field. Moreover, my hometown has many festivals, especially after Tet, where you will be able to play interesting games and enjoy delicious food. Thai Nguyen is famous for tourist resorts of Nui Coc Lake, Tan Cuong tea hill, Phuong Hoang cave, Mo Ga stream. Thai Nguyen is truly a charming natural landscape that makes tourists fall in love.

Bài dịch:

Tôi sống cùng với gia đình ở Thái Nguyên, nơi nổi tiếng về cùng đất trồng chè ở Việt Nam. Tôi sẽ kể cho bạn một vài điều ở nơi tôi đang sống. Quê hương tôi rất yên bình. Tôi thích đạp xe dọc những bờ sông hay trên con đường dài cạnh cánh đồng rộng lớn. Hơn nữa, quê hương tôi có rất nhiều các lễ hội, đặc biệt là vào dịp sau Tết, ở đó bạn sẽ được chơi các trò chơi thú vị và thưởng thức những món ăn ngon. Thái Nguyên nổi tiếng với khu du lịch Hồ Núi Cốc, đồi chè Tân Cương, Hang Phượng Hoàng, Suối Mỏ Gà. Thái Nguyên thật sự là một nơi phong cảnh thiên nhiên hữu tình khiến người lữ khách không khỏi say mê.

Đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống: Đà Lạt

Dalat city is located in Lam Dong province, 300km north of Ho Chi Minh City. Dalat is known as a beautiful and worth living city. The weather here changes constantly, the afternoon is quite warm or cool, while the afternoon is chilly. But the climate is quite temperate and suitable for all living things to thrive. This is also the reason that there are many beautiful and precious flowers in Da Lat. Here, we feel lost in the forest of flowers with all kinds of flowers such as hydrangeas, lotus flowers, wild flowers ... Besides, in Dalat, there are many unique and interesting tourist destinations such as  Lam Vien Square, Langbiang Mountain, Cu Lan Village, Dalat Strawberry Garden, Valley of Love .... I hope you can once discover the beauty here, it's really great.

Bài dịch:

Thành phố Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Hồ Chí Minh về phía bắc 300 km. Đà Lạt được mệnh danh là thành phố xinh đẹp và đáng sống. Thời tiết ở đây thay đổi liên tục, buổi trưa khá ấm áp và mát mẻ trong khi đến chiều tối thì lại se se lạnh. Nhưng khí hậu khá ôn hòa và phù hợp cho vạn vật sinh sôi phát triển. Đây cũng là lý do mà ở Đà Lạt có rất nhiều các loài hoa đẹp và quý. Ở đây, ta như lạc vào rừng hoa với đủ các loại như hoa cẩm tú cầu, họa mi, hoa dã quỳ... Ngoài ra, ở Đà Lạt còn có các nhiều các địa điểm du lịch độc đáo và thú vị như quảng trường Lâm Viên, núi Langbiang, làng Cù Lần, vườn dâu tây Đà Lạt, thung lũng tình yêu .... Mình mong rằng bạn có thể một lần khám phá vẻ đẹp nơi đây, nó thật sự rất tuyệt đấy.

Viết đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống: Quảng Bình

I come from Dong Hoi, a small city in Quang Binh. My hometown is famous for many splendid caves such as Thien Duong, Phong Nha, Son Doong ... Besides, there are also many beautiful beaches where you can enjoy many outdoor activities such as swimming, sunbathing. However, because of the sea pollution, many people like to swim in Moc stream. The weather here is not always pleasant. It usually rains heavily in autumn and is too hot in summer. However, you can go to my province during all seasons except autumn to avoid floods. The local people are friendly and helpful. In recent years, local tourism has developed to improve people's lives. I am very proud of my hometown and I hope you will have a trip to Quang Binh.

Bài dịch:

Mình đến từ Đồng Hới, một thành phố nhỏ ở Quảng Bình. Quê mình nổi tiếng vì nhiều hang động lộng lẫy như Thiên Đường, Phong Nha, Sơn Đoòng… Bên cạnh đó cũng có nhiều bãi biển đẹp nơi bạn có thể tận hưởng nhiều hoạt động ngoài trời như bơi lội, tắm nắng. Tuy nhiên bởi vì sự ô nhiễm biển nên nhiều người thích đi bơi ở suối Mộc. Thời tiết ở đây không phải lúc nào cũng dễ chịu. Trời thường mưa như trút nước vào mùa thu và quá nóng vào mùa hè. Tuy vậy, bạn có thể đến tỉnh của mình vào các mùa ngoại trừ mùa thu để tránh lụt. Người dân địa phương thì thân thiện và hay giúp đỡ. Trong những năm gần đây, du lịch địa phương phát triển giúp đời sống người dân được cải thiện. Tôi rất tự hào về quê tôi và tôi hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi đến Quảng Bình.

Viết đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống: Hải Dương

I was born and grew up in Minh Duc, Tu Ky, Hai Duong. This is a peaceful countryside with fresh air. My hometown people are very friendly and willing to help each other. Most of them make a living by farming and raising cattle and poultry. So the food is always fresh and delicious. Although I have traveled many places, I am still very proud of where I live.

Bài dịch:

Tôi sinh ra và lớn lên ở xã Minh Đức, Tứ Kỳ, Hải Dương. Đây là một vùng quê yên bình với không khí trong lành. Người dân quê tôi rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Hầu hết trong số họ sống bằng nghề nông và chăn nuôi gia súc cũng như gia cầm. Vì vậy, thực phẩm luôn luôn tươi và ngon. Mặc dù tôi đi đã đi rất nhiều nơi nhưng tôi vẫn rất tự hào về nơi mình đang sống.

Viết đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống: Kiên Giang

I live in Kien Giang province, which is very famous for its beautiful views of the sea and mountains. From Ho Chi Minh City, you will have to travel about 8 hours to get to Kien Giang. Kien Giang is famous for Ha Tien beach - one of the top choices for vacations. We can sit right by the beach and have a family picnic. The seafood here is also famous for its freshness and reasonable price. Some interesting destinations for tourists to Kien Giang are night market, Thach Dong, Dong Ho lagoon or Thanh Hoang temple. When you come here, you can also try the outstanding dishes such as steamed noodles, fish noodles and typical fish sauces. Kien Giang is a great place to stay, and I love my homeland very much.

Bài dịch:

Tôi sống ở tỉnh Kiên Giang, một nơi rất nổi tiếng bởi cảnh đẹp của biển và núi. Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ phải đi khoảng 8 tiếng để về đến Kiên Giang. Ở đây nổi tiếng với bãi biển Hà Tiên - một trong những sự lựa chọn hàng đầu để đi nghỉ mát. Chúng ta có thể ngồi ngay bên cạnh bờ biển và tổ chức một buổi dã ngoại gia đình. Hải sản ở đây cũng vô cùng nổi tiếng về độ tươi sống và giá thành hợp lý. Một vài điểm đến thú vị cho du khách khi đến Kiên Giang là chợ đêm, Thạch Động, đầm Đông Hồ hoặc đền Thành Hoàng. Khi đến đây, chúng ta cũng có thể thử những món ăn nổi bật như hủ tiếu hấp, bún cá và nước mắm đặc trưng. Kiên Giang là một nơi tuyệt vời để ở, và tôi yêu quê hương của mình rất nhiều.

-/-

Trên đây là hướng dẫn viết đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống trong bài unit 2 City life dành cho các em học sinh lớp 9 tham khảo.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM