Viết đoạn kết bài cho bài văn miêu tả cây cối trang 31 lớp 4 CTST

Xuất bản: 26/10/2023 - Tác giả:

Viết đoạn kết bài cho bài văn miêu tả cây cối trang 31 Tiếng việt lớp 4 Chân trời sáng tạo tập 2 giúp các con chuẩn bị và các bậc phụ huynh có thể theo dõi kiến thức tại nhà.

Mục lục nội dung

Cùng Đọc tài liệu đi vào chuẩn bị trước nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 tập 2: Viết đoạn kết bài cho bài văn miêu tả cây cối trang 31 để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới lớp nhé!

Bài học gồm các nội dung cần chuẩn bị trước như sau:

Viết

Câu 1 trang 31 SGK Tiếng Việt lớp 4 tập 2 CTST

Xếp các đoạn kết bài dưới đây vào 2 nhóm:

Xếp các đoạn kết bài dưới đây vào 2 nhóm

Trả lời

- Kết bài mở rộng: 2, 3

- Kết bài không mở rộng: 1, 4

Câu 2 trang 31 SGK Tiếng Việt lớp 4 tập 2 CTST

Viết đoạn kết bài không mở rộng cho bài văn tả một cây bóng mát được trồng ở trường hoặc nơi em ở.

Trả lời

Cây hoa phượng không chỉ mang đến bóng râm, che mưa, che nắng cho con người mà để lại cho những ấn tượng khó phai cho bất cứ ai đi ngang vào mùa hoa nở.

Vận dụng

Đóng vai hướng dẫn viên, giới thiệu với du khách một món ăn ở địa phương em

Trả lời

Mẫu 1

Pa pỉnh tộp là tên gọi món cá suối nướng của đồng bào dân tộc Thái. Đây là món ăn không chỉ có giá trị ẩm thực cao mà còn là thước đo đánh giá bàn tay khéo léo của người chế biến. Món ăn thường sử dụng những loài cá có ở dưới suối như cá chép, cá trôi và cá trám. Pa pỉnh tộp cần nhiều thứ gia vị trộn lẫn với nhau sao cho đậm đà, gồm: Rau thơm, hành lá, thì là, rau húng, thái nhỏ, xả, hành củ, gừng, tỏi, ớt tươi được đập dập giã nhỏ, sau đó trộn mắm muối mì chính vừa đủ. Nhưng có một thứ không thể nào thiếu được, đó là “mák khén”.

Mẫu 2

Bún bò là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún này phổ biến trên cả ba miền ở Việt Nam và cả người Việt tại hải ngoại. Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, chả Huế, nạm bò,… cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng và vị sả và ruốc. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả cua, và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người nấu. Sau khi xương bò được hầm chín tới, người ta thường thêm vào một ít chả heo hay chả cua được quết nhuyễn. Thịt bò có thể được cắt mỏng, nhúng vào nước dùng đang sôi trước khi cho vào tô bún (gọi là thịt bò tái). Thịt bò mềm, nước chan ngọt cùng với mùi thơm của bún sẽ là một ấn tượng khó phai đối với bất kỳ ai lần đầu ăn bún bò Huế.

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung bài Viết đoạn kết bài cho bài văn miêu tả cây cối trang 31 Tiếng Việt lớp 4 tập 2 CTST mà các em cần chuẩn bị trước tại nhà. Chúc các em học tốt!

Đừng quên còn trọn bộ tài liệu Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 đang đợi các em khám phá đấy!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM