Mục lục bài học
Văn Mẫu Lớp 12

Viết bài làm văn số 3: Nghị luận văn học

12

Tuyến chọn viết bài làm văn số 3 lớp 12 hay nhất mà các em cần xem ngay, tuyển chọn văn mẫu kèm dàn ý chi tiết 3 đề văn bài viết số 3 lớp 12 trang 132, 133, 134 SGK Ngữ văn 12 tập 1

bài viết lớp 12 số 3 này thì các em cần vận dụng những kiến thức cơ bản đã học trong các văn bản phần Văn học để viết bài nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ.

Vận dụng được các kĩ năng nghị luận để viết bài làm văn nghị luận văn học phù hợp với từng yêu cầu cụ thể của đề bài.

Cùng Đọc tài liệu tham khảo những bài văn mẫu 12 bài viết số 3 về nghị luận văn học dưới đây nhé:

Hướng dẫn làm viết bài làm văn số 3: nghị luận văn học

Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính Tây Tiến

Hướng dẫn làm bài và tuyển tập những bài văn hay chủ đề phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính Tây Tiến trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng.

Văn học và đời sống là những vòng tròn đồng tâm mà tâm điểm là con người

Những bài văn nghị luận hay bàn về ý kiến: Văn học và đời sống là những vòng tròn đồng tâm mà tâm điểm là con người (có kèm dàn ý chi tiết)

Phong cách là chỗ độc đáo về tư tưởng cũng như nghệ thuật có phẩm chất thẩm mĩ

Lập dàn ý và bài văn mẫu nghị luận về ý kiến: Phong cách là chỗ độc đáo về tư tưởng cũng như nghệ thuật có phẩm chất thẩm mĩ thể hiện trong sáng tác của những nhà văn ưu tú.

Nghị luận về ý kiến: Chi tiết nhỏ làm nên nhà văn lớn

Tuyển chọn những mẫu bài nghị luận hay bàn về ý kiến: Chi tiết nhỏ làm nên nhà văn lớn, chứng minh làm sáng tỏ nhận định qua một số tác phẩm văn học tiêu biểu.

Yếu tố quan trọng bậc nhất của truyện ngắn là những chi tiết cô đúc

Lập dàn ý chi tiết và bài văn mẫu nghị luận về ý kiến: Yếu tố quan trọng bậc nhất của truyện ngắn là những chi tiết cô đúc, có dung lượng lớn và lối hành văn mang nhiều ẩn ý, tạo cho tác phẩm những chiều sâu chưa nói hết

Hoài Thanh nói về thơ Tố Hữu: Thái độ toàn tâm, toàn ý vì cách mạng

[Văn mẫu 12] Bàn về thơ Tố Hữu, nhà phê bình Hoài Thanh đã viết Thái độ toàn tâm, toàn ý vì cách mạng là nguyên nhân chính đưa đến thành công của thơ anh. Em hãy bày tỏ ý kiến đối với nhận định trên.

Nghị luận Thơ trước hết là cuộc đời, sau đó mới là nghệ thuật

[Văn mẫu 12] Tuyển chọn những bài văn nghị luận hay về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời, sau đó mới là nghệ thuật (Bê-lin-xki)

Nghị luận: Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó

Những bài văn nghị luận hay trình bày suy nghĩ về ý nghĩa gợi nên từ hai câu thơ: Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó/ Sao ta không tròn ngay tự trong tâm?

Triết lí nhân sinh gửi gắm trong bài thơ Quán hàng phù thủy

Những bài văn, đoạn văn ngắn hay nghị luận bàn về triết lí nhân sinh được gửi gắm trong bài thơ Quán hàng phù thủy (K. Badjadjo Pradip) | Văn mẫu 12

Phân tích và so sánh hình tượng đất nước trong hai bài thơ cùng tên Đất nước

Tham khảo những bài văn mẫu hay phân tích và so sánh vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong hai bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Đình Thi.
Back to top