Việc sử dụng ngôi kể thứ nhất trong văn bản Gặp Ka-ríp và Xi-la

Xuất bản: 18/08/2022 - Tác giả:

Trả lời câu 3: Việc sử dụng ngôi kể thứ nhất trong văn bản Gặp Ka-ríp và Xi-la trên có ưu thế gì so với ngôi thứ ba? trang 47 SGK Ngữ văn 10 tập 1 sách Chân trời sáng tạo

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu 3 trang 47 phần Sau khi đọc nội dung Soạn bài Gặp Ka-ríp và Xi-la, giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 3 trang 47 SGK Ngữ văn 10 tập 1 CTST

Việc sử dụng ngôi kể thứ nhất trong văn bản Gặp Ka-ríp và Xi-la trên có ưu thế gì so với ngôi thứ ba?

Trả lời

Cách 1

Việc sử dụng ngôi kể thứ nhất (người kể chuyện xưng “tôi”) trong văn bản trên giúp người đọc hình dung một cách cụ thể nhất, chân thực nhất, thuyết phục nhất về cuộc hành trình trên biển đảo của Ô-đi-xê và những người bạn bởi câu chuyện đó được chính nhân vật tham gia (Ô-đi-xê) kể lại. Đó là những ưu thế và lí do văn bản trên chọn kể bằng ngôi kể thứ nhất thay vì ngôi kể thứ ba.

Cách 2

Việc sử dụng ngôi kể thứ nhất ở đây giúp người đọc như hiểu được hơn những suy nghĩ, hành động của nhân vật, được nhìn sự việc dưới góc nhìn của nhân vật và trải nghiệm cảm xúc của họ.

Giúp mọi việc được cảm nhận mang tính chủ quan và chân thực hơn.

Xem thêm:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Việc sử dụng ngôi kể thứ nhất trong văn bản Gặp Ka-ríp và Xi-la trên có ưu thế gì so với ngôi thứ ba?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 10 Chân trời sáng tạo thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM