Việc lạm dụng chất kích thích sinh trưởng trong chăn nuôi và trồng

Xuất bản: 23/01/2023 - Tác giả:

Việc lạm dụng chất kích thích sinh trưởng trong chăn nuôi và trồng trọt để tăng ..., câu hỏi 11 trang 11 SGK Sinh học 10 Cánh diều.

Hướng dẫn giải câu câu hỏi 11 trang 11 SGK Sinh 10 thuộc Bài 1: Giới thệu chương trình môn sinh học. Sinh học và sự phát triển bền vững - Sinh học lớp 10 Cánh diều.

Câu hỏi

Việc lạm dụng chất kích thích sinh trưởng trong chăn nuôi và trồng trọt để tăng năng suất có vi phạm đạo đức sinh học không? Giải thích.

Trả lời

“Đạo đức sinh học” là những quy tắc ứng xử phù hợp với đạo đức xã hội trong nghiên cứu và ứng dụng những thành tựu của sinh học vào thực tiễn. Ví dụ, việc chẩn đoán, lựa chọn giới tính thai nhi sớm và nhận bản người là vi phạm đạo đức sinh học.

Lạm dụng chất kích thích sinh trưởng trong chăn nuôi và trồng trọt để tăng năng suất là vi phạm đạo đức sinh học.

- Giải thích: Việc lạm dụng chất kích thích sinh trưởng sẽ khiến các chất kích thích sinh trưởng đó có thể tích lũy trong các mô của vật nuôi và cây trồng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các loài sử dụng chúng làm thức ăn. Ngoài ra, việc lạm dụng chất kích thích sinh trưởng còn gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả nặng nề sau này.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu hỏi 11 trang 11 SGK Sinh 10 Cánh diều :"Việc lạm dụng chất kích thích sinh trưởng trong chăn nuôi và trồng trọt để tăng năng suất có vi phạm đạo đức sinh học không? Giải thích.". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Cánh diều mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM