Vì sao tất cả sinh vật có kích thước lớn luôn có cơ thể được

Xuất bản: 10/01/2023 - Tác giả:

Vì sao tất cả sinh vật có kích thước lớn luôn có cơ thể được cấu tạo từ nhiều tế bào chứ không phải từ một tế bào duy nhất? Trả lời câu hỏi luyện tập 1 trang 38 sách giáo khoa Sinh học 10 CTST.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 1 trang 38 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Tế bào nhân sơ sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi luyện tập 1 trang 38 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Vì sao tất cả sinh vật có kích thước lớn luôn có cơ thể được cấu tạo từ nhiều tế bào chứ không phải từ một tế bào duy nhất?

Trả lời:

Khi sinh vật có kích thước cơ thể lớn nhưng được cấu tạo từ nhiều tế bào nhỏ thì tỉ lệ S/V lớn hơn so với cơ thể cấu tạo từ một tế bào duy nhất, nhờ đó tốc độ trao đổi chất giữa tế bào và môi trường sẽ nhanh hơn, đảm bảo hoạt động sống trong cơ thể được diễn ra bình thường.

Các câu hỏi khác trong bài

  • Vì sao tất cả sinh vật có kích thước lớn luôn có cơ thể được
  • Quan sát Hình 8.3, hãy kể tên các thành phần cấu tạo của tế bào
  • Quan sát Hình 8.4, hãy cho biết sự khác nhau giữa thành tế bào

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 1 trang 38: "Vì sao tất cả sinh vật có kích thước lớn luôn có cơ thể được cấu tạo từ nhiều tế bào chứ không phải từ một tế bào duy nhất?" thuộc nội dung soạn bài Tế bào nhân sơ sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM