Vì sao tác giả có thể khẳng định: Cây tre mang những đức tính ...

Xuất bản: 21/09/2021 - Cập nhật: 24/03/2022 - Tác giả:

Trả lời câu 4 trang 99 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức: Vì sao tác giả có thể khẳng định: Cây tre mang những đức tính của người hiền là tượng trưng cao quý của dân tộc Việt Nam?

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 4 trang 99 SGK Ngữ văn 6 tập 1 - Kết nối tri thức, phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Cây tre Việt Nam Kết nối tri thức với nội dung chính về: Vì sao tác giả có thể khẳng định: "Cây tre mang những đức tính của người hiền là tượng trưng cao quý của dân tộc Việt Nam?"

Câu hỏi

Vì sao tác giả có thể khẳng định: "Cây tre mang những đức tính của người hiền là tượng trưng cao quý của dân tộc Việt Nam?"

Trả lời

Tác giả Thép Mới khẳng định: "Cây tre mang những đức tính của người hiền là tượng trưng cao quý của dân tộc Việt Nam?" bởi vì:

Tre mang những đức tính của người hiền:

  • sức sống mãnh liệt,
  • giản dị, thanh cao,
  • ngay thẳng,
  • chung thủy
  • kiên cường, bất khuất,
  • đoàn kết.

- Tre có sức sống mãnh liệt: vào đâu tre cũng sống, ở đâu tre cũng xanh tốt, dáng tre vươn môc mạc.

- Tre sinh trưởng đơn sơ nhưng lại có những đặc tính hữu dụng: cứng cáp, dẻo dai, vững vàng.

- Tre anh hùng lao động, tre anh hùng chiến đấu.

Viết thành đoạn văn:

Có thể nói cây tre là tượng trưng cao quý cho dân tộc Việt Nam vì cây tre mang đầy đủ những đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam bao đời nay: giản dị, thanh cao, ngay thẳng, thủy chúng, cần cù dũng cảm, kiên cường, bất khuất và đoàn kết. Tre có sức sống vo cùng mãnh liệt: vào đâu tre cũng sống, ở đâu tre cũng xanh tốt, dáng tre vươn mộc mạc. Rồi tre lớn lên, cứng cáp, dẻo dai vững chắc. Hơn thế tre gần gũi, thân thiết trong lao động hàng ngày; làm nên nét đẹp trong đời sống tinh thần và văn hóa của người dân. Tre bất khuất như người dân Việt Nam, cùng con người chiến đấu để giữ từng tấc đất tấc vàng quê hương. Tre thiêng liêng và gần gũi như vậy nên Thép Mới đã viết cây tre được coi là tượng trưng cao quý của dân tộc Việt Nam.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 4 trang 99 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM