Vì sao quan sát và thực nghiệm là các phương pháp đặc trưng cho

Xuất bản: 23/01/2023 - Tác giả:

Vì sao quan sát và thực nghiệm là các phương pháp đặc trưng cho nghiên cứu ...., luyện tập 1 trang 16 SGK Sinh học 10 Cánh diều.

Hướng dẫn giải luyện tập 1 trang 16 SGK Sinh 10 thuộc Bài 2: Các phương pháp nghiên cứu và học tập - Sinh học lớp 10 Cánh diều.

Câu hỏi

Vì sao quan sát và thực nghiệm là các phương pháp đặc trưng cho nghiên cứu sinh học? Nêu mối quan hệ giữa các phương pháp nghiên cứu sinh học.

Trả lời

Quan sát và thực nghiệm là các phương pháp đặc trưng cho nghiên cứu sinh học vì: Sinh học là môn khoa học thực nghiệm. Để tìm hiểu một vấn đề sinh học, cần quan sát đối tượng một cách kĩ lưỡng hoặc làm thí nghiệm thực tế để thu thập thông tin chính xác nhất.

Mối quan hệ giữa các phương pháp nghiên cứu sinh học: Các phương pháp nghiên cứu sinh học có mối quan hệ chặt chẽ bổ sung cho nhau. Tùy từng đối tượng và vấn đề nghiên cứu, người nghiên cứu có thể lựa chọn một hoặc một số phương pháp nghiên cứu sinh học thích hợp để đạt hiệu quả nghiên cứu tốt nhất.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải luyện tập 1 trang 16 SGK Sinh 10 Cánh diều :"Vì sao quan sát và thực nghiệm là các phương pháp đặc trưng cho nghiên cứu sinh học? Nêu mối quan hệ giữa các phương pháp nghiên cứu sinh học.". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Cánh diều mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM