Vì sao những người uống nhiều rượu dễ mắc các bệnh về gan?

Xuất bản: 09/01/2023 - Tác giả:

Vì sao những người uống nhiều rượu dễ mắc các bệnh về gan?, Câu 9 trang 60 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống

Hướng dẫn giải câu 9 trang 60 SGK Sinh 10 thuộc Bài 8: Tế bào nhân thực - Phần một - Chương 2: Cấu trúc tế bào - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

Vì sao những người uống nhiều rượu dễ mắc các bệnh về gan?

Trả lời

Cách trả lời 1

Rượu bia chứa nhiều các chất độc mà gan là cơ quan đào thải độc tố chính của cơ thể, khi chất độc quá nhiều đi vào gan, gan không kịp đào thải sẽ được tích tụ lại ở gan. Khi quá trình tích tụ lâu, các chất độc sẽ hủy hoại các tế bào gan dẫn đến mắc các bệnh về gan.

Cách trả lời 2

Các tế bào gan có lưới nội chất trơn phát triển chứa các enzyme tham gia vào khử độc các chất như rượu và nhiều loại hóa chất độc hại khác. Người uống nhiều rượu, khiến các tế bào gan phải làm việc liên tục, không kịp hồi phục và tái tạo tế bào mới dẫn đến ảnh hưởng chứng năng gan như gan nhiễm mỡ, xơ gan,…

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu 9 trang 60 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức:"Vì sao những người uống nhiều rượu dễ mắc các bệnh về gan?". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM